Mỹ bắt giữ người đàn ông tuyên bố ‘sắp ám sát Tổng thống Biden’

Hưởng thụ
Rate this post

Thứ Năm, ngày 21/07/2022 16:07 PM (GMT + 7)

Cơ quan Mật vụ Mỹ vừa bắt giữ một người đàn ông ở Alabama vì gọi điện vào Nhà Trắng đe dọa “ám sát Tổng thống Joe Biden”.

“Người vừa bị Cơ quan Mật vụ Mỹ bắt giữ tên là John Andrew Bazor Jr., 37 tuổi. Anh ta đã gọi đến số tổng đài của Nhà Trắng và khai đã lên kế hoạch ám sát Tổng thống Joe Biden” – NewsWeek ngày 20/7 đưa tin.

Theo hồ sơ của Tòa án, các thành viên gia đình của John Andrew Bazor Jr khai với nhà chức trách rằng anh ta có vấn đề về sức khỏe tâm thần và lạm dụng chất kích thích.

Các nhà điều tra liên bang hiện đang xác minh bệnh sử của kẻ đe dọa ám sát Tổng thống Joe Biden, NewsWeek đưa tin.

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa bị “dọa ám sát”. Ảnh: Reuters

Trong một diễn biến khác, Tổng thống Biden cho biết ông bị “ung thư” vì khí thải từ các nhà máy lọc dầu ở Mỹ, khiến Nhà Trắng sau đó phải làm rõ tuyên bố này.

Tuyên bố “đầy ẩn ý” của ông Biden được đưa ra hôm 20/7 (giờ Mỹ) tại thị trấn Somerset, bang Massachusetts, khi nói về tình trạng khí hậu toàn cầu ngày càng nóng lên.

Biden nói: “Khí thải từ các nhà máy lọc dầu gần ngôi nhà tôi sống khi còn nhỏ ở Claymont, Delaware gây ra nhiều vấn đề trong khu vực,” Biden nói, “Claymont có nhiều nhà máy lọc dầu hơn. Houston, Texas, và mẹ tôi thường phải lau vết dầu trên kính chắn gió mỗi sáng khi bà chở tôi đến trường. “

Tổng thống Mỹ tiếp tục: “Bạn biết điều gì xảy ra vào sáng sớm không? Bạn sẽ phải bật cần gạt nước để lau dầu trên kính chắn gió. Đó là lý do tại sao tôi và nhiều người bạn cùng tuổi của tôi bị ung thư và đó cũng là lý do Delaware bị tỷ lệ ung thư cao nhất ở Hoa Kỳ trong một thời gian dài. “

Vì ông Biden sử dụng động từ “bị ung thư” ở thì hiện tại, nhiều người nghĩ rằng ông đang thông báo về tình trạng sức khỏe hiện tại của mình.

Do đó, Nhà Trắng sau đó đã phải làm rõ tuyên bố của ông Biden và cho rằng Tổng thống không mắc bệnh ung thư, mà chỉ đề cập đến các phương pháp điều trị để loại bỏ tế bào ung thư da, trước khi nhậm chức vào ngày 1/1/2021.

Thực tế, trong bản báo cáo sức khỏe của mình hồi tháng trước, bác sĩ Kevin O’Connor của ông Biden cũng không đề cập đến căn bệnh ung thư của người đứng đầu Nhà Trắng. Tiến sĩ O’Connor cho biết ông Biden bị ung thư da do phơi nắng khi còn trẻ “không phải do hóa chất từ ​​nhà máy lọc dầu”.

Ngoài ra, bác sĩ O’Connor cũng cho biết Tổng thống Biden “thường xuyên hắng giọng và ho khi nói, mắc chứng dị ứng theo mùa và có dáng đi kém linh hoạt”. Tuy nhiên, O’Connor kết luận rằng ông Biden “đủ sức khỏe để thực hiện thành công nhiệm vụ của Tổng thống Hoa Kỳ”.

Nguồn: https: //nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/my-bat-ke-tuyen-bo-sap-am-sat-tong-thong-biden-20220721112838 …

Chế giễu Đệ nhất phu nhân Jill Biden, Trung tướng Mỹ bị đình chỉ công tác

Trung tướng Lục quân Hoa Kỳ Gary Volesky đã bị đình chỉ công việc sau khi đăng tweet chế nhạo bài đăng ủng hộ quyền phá thai của Đệ nhất phu nhân Jill Biden.

Leave a Reply

Your email address will not be published.