Mỹ kêu gọi G20 “tiêu nhiều tiền”, hành động khẩn cấp chống khủng hoảng lương thực

Hưởng thụ
Rate this post

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen. (Nguồn: Reuters)

Ngày 15/7, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen đã kêu gọi G20 hành động khẩn cấp để giải quyết cuộc khủng hoảng mất an ninh lương thực trong ngắn hạn. , vốn đã trở nên trầm trọng hơn do xung đột Nga-Ukraine, đồng thời tránh việc áp đặt các hạn chế xuất khẩu và tồn kho bóp méo thị trường.

Phát biểu tại cuộc họp của các quan chức tài chính G20 ở Indonesia, Yellen kêu gọi các nước hướng tới các biện pháp hỗ trợ tài chính để giúp đỡ những người thiệt thòi nhất, thay vì áp dụng các biện pháp bao gồm trợ cấp. hách dịch và đắt tiền.

Bà cũng kêu gọi các nước thành viên G20 tăng chi tiêu để giải quyết các thách thức về an ninh lương thực liên quan đến xung đột, biến đổi khí hậu và các cú sốc kinh tế từ đại dịch Covid-19. trầm trọng hơn do giá thực phẩm, phân bón và nhiên liệu tăng cao.

Cùng ngày, Bộ trưởng Tài chính Indonesia Sri Mulyani Indrawati nhấn mạnh G20 cần có hành động cụ thể để đối phó với tình trạng mất an ninh lương thực ngày càng trầm trọng và cuộc khủng hoảng nguồn cung phân bón.

Theo bà Sri Mulyani, thế giới đang phải đối mặt với nạn đói toàn cầu đáng báo động do xung đột, hạn chế xuất khẩu và ảnh hưởng kéo dài của dịch bệnh. Nguy cơ khan hiếm nguồn cung phân bón có thể làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng lương thực thậm chí kéo dài đến năm 2023 và hơn thế nữa.

Khủng hoảng Sri Lanka: Tổng thống rời khỏi đất nước;  ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc;  Đại sứ quán Hoa Kỳ đã ra thông báo khẩn cấp Khủng hoảng Sri Lanka: Tổng thống rời khỏi đất nước; ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc; Đại sứ quán Hoa Kỳ đã ra thông báo khẩn cấp

Lực lượng Không quân Sri Lanka xác nhận, Tổng thống Gotabaya Rajapaksa và phu nhân đã rời đất nước tới Maldives vào sáng 13/7.

Sứ mệnh của Indonesia trong cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu Sứ mệnh của Indonesia trong cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu

Lạm phát gia tăng và sức ép từ khủng hoảng lương thực là một trong những nội dung chính trong chuyến thăm Nga và Ukraine của …

Leave a Reply

Your email address will not be published.