Năm 2022, Nhà máy Thủy điện Sông Bung 4 dự kiến ​​sẽ vượt 130% sản lượng điện được giao

Rate this post

Nhà máy thủy điện Tuyên Quang về đích kế hoạch sản xuất điện năm 2022 Nhà máy thủy điện Tuyên Quang về đích kế hoạch sản xuất điện năm 2022

Đến 14h ngày 14/9, Nhà máy Thủy điện Tuyên Quang đã sản xuất được 1,187 tỷ kWh điện, hoàn thành kế hoạch sản xuất điện năm 2022, vượt hơn 3 tháng so với kế hoạch của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. (EVN) giao, nâng tổng sản lượng điện lũy kế từ khi nhà máy đi vào sản xuất lên hơn 19 tỷ kWh điện.

Năm 2022, Nhà máy Thủy điện Sông Bung 4 dự kiến ​​sẽ vượt 130% sản lượng điện được giao
Sản lượng điện được huy động qua các tháng.

Năm 2022 đánh dấu cột mốc 3 năm liên tiếp hoàn thành kế hoạch sản xuất điện và là năm hoàn thành sớm thứ 2 sau 8 năm Nhà máy Thủy điện Sông Bung 4 phát điện thương mại lên lưới điện quốc gia (năm 2017, hoàn thành). dự kiến ​​vào ngày 30 tháng 8).

Năm nay, với tình hình thủy văn thuận lợi, lưu lượng nước về hồ Sông Bung 4 bình quân 8 tháng đầu năm đạt 64,43 m2.3/ s, cao hơn 80,7% so với cùng kỳ năm 2021 (35,64 triệu3/ s) và bằng 104,8% mức trung bình nhiều năm.

Trong năm, tình hình dịch bệnh Covid-19 cơ bản được kiểm soát, các hoạt động kinh tế – xã hội, sản xuất kinh doanh được phục hồi và tăng trưởng nhanh nên nhu cầu sử dụng điện của các phụ tải cũng được cải thiện. cao hơn.

Với lượng nước về hồ dồi dào, chiến lược đấu thầu hợp lý trên thị trường điện và lời chào hàng bám sát tình hình thực tế, Nhà máy Thủy điện Sông Bung 4 đã được Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia (A0) chấp thuận. ) lập kế hoạch với thời gian tạo và công suất huy động tương đối cao.

Ngoài ra, Công ty Thủy điện Sông Bung còn thực hiện đồng bộ các giải pháp để hoàn thành kế hoạch được giao, cụ thể: Đẩy nhanh công tác bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ các tổ máy trong mùa khô; Huy động tối đa cán bộ kỹ thuật, nhà thầu xử lý nhanh các khiếm khuyết ảnh hưởng đến hoạt động tin cậy của tổ máy; Hoàn thành các công việc liên quan đến an toàn đập, hồ chứa và môi trường theo quy định mới của pháp luật; Xây dựng và thực hiện nghiêm túc phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn theo phương châm 4 tại chỗ; Quan tâm đến môi trường làm việc và đời sống của người lao động…

Nhờ những giải pháp hợp lý, sự đoàn kết, hăng say lao động của Phân xưởng Vận hành Sông Bung 4 và toàn thể CBCNV Công ty, đến nay, NMTĐ Sông Bung 4 đã khai thác tối đa lợi ích. thay thế nguồn nước hồ chứa, đảm bảo vận hành nhà máy an toàn, liên tục, hiệu quả.

Với tình hình sản xuất hiện nay, dự kiến ​​đến ngày 31/12/2022, tổng sản lượng sản xuất của Nhà máy Thủy điện Sông Bung 4 sẽ vượt 130% kế hoạch được giao, góp một phần vào hiệu quả của dự án. kết quả kinh doanh của Công ty Thủy điện Sông Bung nói riêng và Tổng Công ty Phát điện 2 nói chung.

PHẠM HÙNG TRINH – TTSB

Leave a Comment