NATO bổ sung quân ở Latvia, 5 nước tập trận ở Bulgaria, Canada hành động ‘lạ’

Rate this post

Lần đầu tiên sau 8 năm, Canada không cử tàu tham gia lực lượng tuần tra của NATO ở châu Âu – Ảnh: Tàu HMCS Montreal của Canada. (Nguồn: Bộ Quốc phòng Canada)

Không quân Bulgaria ngày 8/8 thông báo bắt đầu cuộc tập trận chung “Thracian Viper” với lực lượng không quân của 4 nước khác thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) là Mỹ, Canada, Hy Lạp và Romania đến ngày 19/8.

Các hoạt động bay và nhiệm vụ phòng không trong khuôn khổ cuộc tập trận sẽ được tiến hành trên không phận Bulgaria, với mục tiêu chính là chuẩn bị cho lực lượng các nước tham gia sứ mệnh NATO.

Không quân Bulgaria sẽ cử binh sĩ và máy bay chiến đấu MiG-29 từ Căn cứ Không quân Graf Ignatievo, máy bay Su-25 từ Căn cứ Không quân Bezmer và trực thăng AS-532 Cougar từ Căn cứ Không quân Krumovo tham gia cuộc tập trận. phòng không và sơ tán trên không. Quân đội Bulgaria cũng sẽ tham gia huấn luyện.

Trong khi đó, ngày 9/8, Bộ trưởng Quốc phòng Canada Anita Anand cho biết Canada và Mỹ đã thảo luận về việc củng cố sườn phía đông của NATO bằng cách bổ sung thêm quân để nhóm tác chiến của Latvia thành công. một lữ đoàn.

Nhóm tác chiến ở Latvia do Lực lượng Vũ trang Canada (CAF) dẫn đầu và bao gồm khoảng 1.900 binh sĩ đến từ Canada và 10 thành viên khác của liên minh.

Theo đề xuất trên, khi tập đoàn quân ở Latvia trở thành lữ đoàn, quân số thực tế được triển khai tại nước này sẽ tăng từ khoảng 1.900 đến 3.000 người lên 5.000 người.

Cùng ngày, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Canada Jessica Lamirande cho biết, nước này không có tàu khu trục nào tham gia các nhóm hải quân sau sự trở lại của HMCS Montreal và Halifax hồi tháng trước.

Đây là lần đầu tiên trong 8 năm, một tàu chiến Canada không tham gia lực lượng đặc nhiệm hải quân NATO tuần tra vùng biển châu Âu.

Theo Lamirande, Ottawa quyết định không gửi một tàu khu trục mới (đến châu Âu) sau khi gửi hai tàu đến châu Á – Thái Bình Dương và cũng do yêu cầu bảo dưỡng và huấn luyện của hạm đội.

Các chuyên gia cho rằng việc Canada thiếu tàu khu trục nhỏ ở châu Âu thể hiện sự “đánh đổi” mà nước này đang thực hiện với lực lượng hải quân, với hạm đội già cỗi, quy mô nhỏ và thiếu thủy quân lục chiến được đào tạo. tạo ra.

Kể từ năm 2014, Ottawa đã thể hiện sự hiện diện nhất quán trong hải quân của NATO, triển khai ít nhất một tàu khu trục lớp Halifax để phòng thủ và bảo vệ Bắc Đại Tây Dương và Địa Trung Hải.

Chính phủ Tự do đã cố gắng triển khai một tàu chiến thứ hai vào đầu năm nay như một phần trong phản ứng của Canada đối với cuộc xung đột Nga-Ukraine.

Sở hữu lực lượng quân sự hùng hậu, tờ báo Mỹ cho rằng Phần Lan và Thụy Điển có lợi cho NATO Sở hữu lực lượng quân sự hùng hậu, tờ báo Mỹ cho rằng Phần Lan và Thụy Điển có lợi cho NATO

Tạp chí Popular Mechanics của Mỹ đã đăng một bài báo nói rằng Phần Lan và Thụy Điển ủng hộ Tổ chức Hiệp ước Phương Bắc.

Tăng cường sức mạnh không quân, Ukraine nhận 4 máy bay cường kích Su-25 từ Macedonia Tăng cường sức mạnh không quân, Ukraine nhận 4 máy bay cường kích Su-25 từ Macedonia

Quân đội Bắc Macedonian đã chuyển giao 4 máy bay cường kích Su-25 cho Không quân Ukraine.

Leave a Comment