Nên mở cửa chính đẩy vào trong hay mở ra ngoài để thuận phong thủy, hút tài lộc?

Rate this post

Cửa chính là bộ mặt của ngôi nhà, là nơi đón khách đầu tiên. Đây cũng là nơi giao thoa của hai luồng khí bên trong và bên ngoài ngôi nhà. Thiết kế cửa chính hợp lý sẽ giúp tăng năng lượng tốt cho ngôi nhà, mang lại nhiều may mắn, tài lộc.

-

Hầu hết các gia chủ chỉ chú ý đến kích thước và màu sắc của cửa chính chứ không quan tâm đến việc cửa nên mở quay vào trong. Đây là một chi tiết nhỏ nhưng lại ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà.

-

Về thiết kế, cửa chính mở quay ra ngoài đều có những ưu nhược điểm riêng.

Cửa chính mở quay ra ngoài sẽ không làm mất diện tích bên trong khi đóng mở cửa. Không gian sống trong nhà cũng thoải mái và rộng rãi hơn. Loại cửa này sẽ phù hợp với những ngôi nhà có diện tích hạn chế. Tuy nhiên, mặt tiền nhà có diện tích nhỏ, mở cửa thông ra ngoài sẽ gây bất tiện cho người xung quanh. Đặc biệt, nếu đặt cửa quá sát với cửa nhà bên cạnh rất dễ gây ra xung đột.

Khi đó, cửa chính mở vào trong sẽ tránh được những bất lợi trên. Tuy nhiên, cửa mở vào trong sẽ chiếm một phần diện tích trong nhà.

Vậy theo phong thủy, cửa mở vào trong hay hướng ra ngoài sẽ mang lại năng lượng tốt, giúp hút tài lộc cho gia chủ?

-

Theo quan niệm phong thủy, cửa chính tốt nhất nên mở vào trong. Nguyên nhân là do cửa chính là nơi dẫn khí vào nhà. Mở cửa vào trong là hành động giúp không khí lưu thông tốt hơn. Trong khi đó, việc mở cửa ra ngoài sẽ dễ khiến gia chủ thất thoát vượng khí, tài lộc, đón những nguồn khí xấu vào nhà.

Trên thực tế, việc thiết kế cửa chính đóng mở phụ thuộc vào loại cửa và kết cấu thực tế của ngôi nhà. Nếu thiết kế cửa hai lớp thì cửa chính sẽ không thể mở ra ngoài do lớp cửa bảo vệ bên ngoài (có thể là cửa cuốn, cửa xếp…). Hoặc cửa có bậc làm trong nhà và bên ngoài có độ cao chênh lệch thì nên mở cửa vào trong.

4 đại kỵ thường gặp ở cửa chính khiến gia chủ hao tài tốn của

Đặt chổi vào buồng chính

-

Theo quan niệm phong thủy, cửa chính là nơi đón tài lộc, dẫn đường cho Thần tài vào nhà. Đặt chổi ngay trước cửa sẽ làm phát tán bụi bặm, uế khí, ảnh hưởng đến sức khỏe, xua đuổi tài lộc của gia đình.

Thảm bẩn

04

Nhiều gia đình có thói quen đặt thảm trước cửa để lau chân, giày dép. Tuy nhiên, gia chủ cần chú ý vệ sinh thảm thường xuyên, đừng để thảm bẩn lâu ngày chắn ngay trước cửa. Cửa chính là bộ mặt của ngôi nhà, để thảm trước nhà vừa khó coi vừa xua đuổi tài lộc.

Gương

Đặt gương trước cửa nhà là một điều tuyệt vời về mặt phong thủy. Khi mở cửa, hình ảnh phản chiếu trong gương sẽ gây tâm lý bất an, hoảng sợ, không tốt cho sức khỏe.

Theo phong thủy, gương có tính phản xạ mạnh sẽ cản các luồng khí tốt vào nhà, cản Thần Tài, đẩy vận may ra bên ngoài.

Cây to

Trước cửa chỉ nên trồng những loại cây có kích thước vừa phải.

Trước cửa chỉ nên trồng những loại cây có kích thước vừa phải.

Trồng cây xanh trước nhà vừa giúp không khí trong lành, vừa tạo bóng mát. Tuy nhiên, gia chủ nên tránh đặt cây quá lớn trước nhà. Nó sẽ cản ánh sáng, khiến ngôi nhà thiếu dương khí, vận may và tài lộc khó đến.

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Leave a Comment