Nếu bạn nấu canh mãi mà vẫn không ngon, hãy học ngay 4 mẹo này nhé

Rate this post

Thứ Sáu, ngày 25/02/2022 10:10 AM (GMT + 7)

Chỉ cần nắm vững 4 bí quyết này, món canh của bạn sẽ ngon không kém gì các nhà hàng.

Ngoài việc chuẩn bị nguyên liệu tốt thì cách nấu món canh cũng vô cùng quan trọng. Món canh ngon cần có màu đẹp và mùi thơm, nước dùng trong.


Nếu bạn nấu canh mãi mà vẫn không thấy ngon, hãy học ngay 4 mẹo sau - 1

1. Không cho nhiều thịt mỡ

Khi nấu canh, người ta sẽ dùng thịt để món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Tuy nhiên, không nên cho quá nhiều thịt, nhất là thịt mỡ vì khi nấu sẽ tiết ra mỡ khiến món ăn bị ngấy và nổi váng.

Ngoài ra, nên bổ sung một lượng rau củ để dinh dưỡng toàn diện hơn, cũng như cân bằng với mùi vị của thịt, nước dùng cũng trong hơn.

Nếu bạn nấu canh mãi mà vẫn không ngon, hãy học ngay 4 mẹo sau - 3

2. Chú ý đến lượng nước

Khi nấu canh, lượng nước cũng rất quan trọng, bạn nhớ cho một lúc vừa đủ nước, lưu ý không nên cho nước vào giữa chừng. Nhiều người có thói quen trước khi nấu cho lượng nước quá ít, khi sắp cạn, thịt chưa chín hẳn mới cho thêm nước vào, như vậy món canh kiểu này sẽ có vị rất không ngon.

Nếu bạn cho nước vào giữa chừng, nhiệt độ của nồi canh sẽ giảm xuống, tạo thành màng bảo vệ, không giải phóng hết dinh dưỡng và độ ngon của nguyên liệu, do đó nước dùng sẽ không ngon.

Nếu bạn nấu canh mãi mà vẫn không thấy ngon, hãy học ngay 4 mẹo sau - 4

3. Không mở nắp nồi liên tục

Nhiều người muốn mở nắp nồi để xem tình hình bên trong khi đang nấu canh, điều này rất sai lầm. Khi nấu súp, hãy đảm bảo nhiệt độ trong nồi không đổi. Khi canh đã sôi mà bạn để lửa nhỏ, thỉnh thoảng mở nắp vung sẽ khiến nhiệt độ của canh giảm xuống, canh sẽ kém ngon.

4. Thời gian nêm gia vị

Cuối cùng, đến lúc nêm nếm gia vị. Nhiều người có thói quen nêm gia vị ngay khi cho thịt vào nồi. Làm như vậy thịt sẽ bị ngấm muối rồi se lại, không tiết ra được chất dinh dưỡng vào canh nữa. Vì vậy, cần lưu ý nêm gia vị sau cùng để gia vị hòa quyện vào tất cả các thành phần của món canh.

Nguồn: http: //danviet.vn/neu-ban-nau-canh-mai-van-khong-thay-ngon-hay-hoc-ngay-4-meo-nay-50202225210111 …

4 mẹo giảm cay ngay lập tức giúp

Ớt là nguyên liệu không thể thiếu trong cuộc sống, có thể dùng làm món chính, món ăn kèm, làm gia vị,… Những ai thích ăn ớt sẽ cảm thấy ngon miệng hơn khi có quả…

Leave a Comment