Nếu bạn yêu thích món ăn Hàn Quốc mà bỏ qua set 3 món Yuk Dae Gop này thì phí cả chuyến đi

Hưởng thụ
Rate this post

육 대곱 (Yuk Dae Gop) là tên viết tắt của 3 món ăn 육회 (Yukhoe), 대장 (Daechang) và 곱장 (Gopchang). Trong đó, 육회 là loại thịt bò thái mỏng còn 대장 và 곱장 là từ dùng để chỉ ruột già và non của bò. Và ở Hàn Quốc, 3 món ăn này khi ăn chung sẽ được gọi tắt là 육 대곱 (Yuk Dae Gop), tức là chỉ cần lấy chữ cái đầu của các món ăn là có thể gọi tên nhanh chóng.

Bộ 3 Yuk Dae Gop Hàn Quốc này thực sự là một món ăn vô cùng hấp dẫn và được rất nhiều người yêu thích nên việc tìm một quán ăn, nhà hàng chuyên phục vụ Yuk Dae Gop cũng không quá khó. Ngay khi bước vào nhà hàng và ngửi thấy mùi thịt nướng thơm phức, xèo xèo, vàng ruộm, bạn sẽ muốn nếm thử ngay lập tức.

Đối với Yukhoe, người Hàn Quốc sẽ thái miếng thịt bò thật mỏng và sử dụng các loại gia vị đặc trưng để ướp thịt bò sao cho thơm và thấm đều. Sau đó, người ta cũng cho một phần lòng đỏ trứng gà vào và đảo đều thịt bò trên vỉ nướng.

Còn với món Daechang, ruột bò sẽ được cắt thành từng lát vừa ăn rồi cho lên bếp nướng cho đến khi chín vàng. Nhìn những lát thịt bò bắt đầu thấm mỡ trên vỉ nướng và cháy xém lớp da bên ngoài là bạn đã thấy hấp dẫn và muốn ăn ngay rồi.

Tuy nhiên, không chỉ có ruột bò, đôi khi để món ăn thêm hấp dẫn, người ta còn cho thêm bao tử bò, thịt bò thái dày, hành tây, hành lá… vào nấu cùng. Ngoài ra, nếu bạn cho thêm một ít lá hẹ thơm vào trộn cùng thì món ăn sẽ đậm đà và thơm ngon hơn rất nhiều.

Còn với Gopchang – ruột bò non sẽ được nấu thành món lẩu vô cùng hấp dẫn. Tất nhiên, món lẩu này ngoài ruột bò non thì còn có nhiều nguyên liệu khác như nấm, hành, lá vừng, thịt bò … được luộc chín trong nước lẩu đỏ rực hấp dẫn.

Khi ăn có thể thưởng thức riêng từng món nhưng ngon nhất vẫn là ăn chung 3 món. Bạn chỉ cần cho mỗi thứ một ít vào từng thìa một và thưởng thức, đảm bảo ngon không lẫn vào đâu được. Ngoài ra, khi phục vụ các món ăn này cũng sẽ có nước sốt đi kèm giúp món ăn thêm đậm đà và thơm ngon.

Như vậy, Yuk Dae Gop là cách gọi 3 món ăn hoàn toàn riêng biệt nhưng được ăn chung với nhau. Do đó, nếu chỉ muốn ăn 1 trong 3 món này, bạn vẫn có thể gọi riêng từng món để thưởng thức. Tất nhiên, sau đó món ăn sẽ không còn được gọi là Yuk Dae Gop nữa mà sẽ trở về với tên gọi ban đầu như Yukhoe, Daechang hay Gopchang. Tuy nhiên, nếu đến Hàn Quốc bạn nhất định phải thử cả 3 món này để cảm nhận độ ngon ngoài sức tưởng tượng của mình.

Nguồn: bạn đang ăn gì hôm nay?

Leave a Reply

Your email address will not be published.