Ngày hội Du lịch Golf Đà Nẵng năm 2022

Hưởng thụ
Rate this post

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Sơn chủ trì cuộc họp

Theo ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch, Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2022 (Danang Golf Tourism Festival 2022) sẽ có 9 hoạt động, trong đó trọng tâm là Giải Golf Phát triển Châu Á, đại hội toàn quốc. phát triển du lịch Golf, các hoạt động tham quan, trải nghiệm và tập luyện Golf, các hoạt động từ thiện và quảng bá du lịch của Đà Nẵng.

Trong đó, tại Hội thảo quốc tế về phát triển du lịch Golf và Hội nghị chuyên đề ngành Golf, các diễn giả đã trình bày chiến lược phát triển du lịch Golf, mô hình phát triển du lịch trải nghiệm Golf tại các sân Golf. Nguồn nước, tiềm năng và cơ hội cho điểm đến du lịch golf Đà Nẵng …

Cùng với các giải đấu golf riêng biệt tại các Sân golf Trung tâm, các giải đấu giao lưu chuyên nghiệp và nghiệp dư, sẽ có các hoạt động trải nghiệm, các buổi thực hành tại các sân golf, các hoạt động từ thiện tại Làng Hy vọng và các cơ sở khác. các cơ sở từ thiện khác, quảng bá ẩm thực của các nước trong giải đấu.

Có 144 golfer chuyên nghiệp trong đó có 120 golfer chuyên nghiệp đến từ Châu Á được Tổ chức Tour Châu Á mời, 20 golfer chuyên nghiệp đến từ Việt Nam và tối đa 4 golfer chuyên nghiệp / nghiệp dư do Nhà tài trợ đề cử tham gia. Giải Golf Phát triển Châu Á (gồm 2 golfer do nhà tài trợ địa phương đề cử và 2 golfer do Asian Tour mời). Kinh phí cho một giải đấu dự kiến ​​là 175.000 USD, trong đó tiền thưởng là 75.000 USD.

Đây là giải đấu nằm trong chuỗi các giải golf chuyên nghiệp Châu Á – Asian Tour do Công ty tổ chức Asian Tour vận hành. Hệ thống giải đấu này được tổ chức thường niên từ năm 2010 với ít nhất 15 chặng mỗi năm, chủ yếu diễn ra tại các nước châu Á như Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore, Ấn Độ, Brunei … Từ năm 2022, giải đấu này bị gián đoạn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và mới quay trở lại từ tháng 12 năm 2021 với 2 giải golf tại Thái Lan. Năm 2022, ADT Golf Tournament dự kiến ​​có 19 giải đấu được tổ chức tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Brunei, Malaysia, Indonesia, Đài Loan, Thái Lan… và hiện đang chọn địa điểm. Đăng cai sẽ được tổ chức tại Ấn Độ, Singapore và Việt Nam.

Tiêu chí lựa chọn địa điểm đăng cai Giải Golf Phát triển Châu Á là điểm đến tiềm năng để phát triển du lịch Golf quốc tế; có hệ thống sân tập golf đạt tiêu chuẩn đáp ứng yêu cầu tổ chức các giải golf chuyên nghiệp, có thể di chuyển dễ dàng bằng cách đi bộ; Sân golf đăng cai gần các cơ sở lưu trú đẳng cấp quốc tế, không gian tổ chức và kết nối với các địa điểm du lịch nổi tiếng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Phước Sơn nhấn mạnh, việc tổ chức Giải Golf Phát triển Châu Á và Festival Du lịch Golf Đà Nẵng năm 2022 nhằm quảng bá điểm đến Đà Nẵng, thúc đẩy ngành du lịch. Du lịch chơi gôn tại địa phương. Phó Chủ tịch đánh giá cao việc Công ty Cổ phần Dịch vụ Sự kiện Golf Việt Nam (VGS event) là đơn vị xúc tiến đăng cai tổ chức Giải Golf Phát triển Châu Á tại Đà Nẵng trong 3 năm liên tiếp 2022-2024 và Tập đoàn BRG đề xuất ký kết Biên bản ghi nhớ Tìm hiểu về việc tài trợ đồng hành cùng Giải Golf Phát triển Châu Á trong vòng 3 năm từ 2022-2024.

“Thành phố ghi nhận và đánh giá cao việc đăng cai tổ chức giải này trong 3 năm liên tiếp 2022-2024, cần gắn thương hiệu của thành phố với chuỗi sự kiện của Ngày hội Du lịch Golf Đà Nẵng”. – Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Đăng cai Giải Golf Phát triển Châu Á mang lại giá trị truyền thông lớn trên phạm vi toàn cầu. Các chương trình truyền hình được sản xuất độc quyền về giải đấu và điểm đến Đà Nẵng sẽ được phát sóng trên 27 kênh truyền hình thể thao trong nước và quốc tế, tiếp cận hơn 423 triệu khán giả tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và 380 triệu khán giả ở các khu vực khác trên thế giới.

Để đảm bảo việc tổ chức Festival Du lịch Golf Đà Nẵng 2022 theo đúng yêu cầu kế hoạch, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn và đạt kết quả tốt, Phó Chủ tịch giao Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch phối hợp. phối hợp với các đơn vị chuyên môn tổ chức Giải, đánh giá chất lượng Giải và mời các vận động viên đỉnh cao tham gia Giải.

Đồng thời, xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động của Ngày hội Du lịch Golf Đà Nẵng; Rà soát, đảm bảo kế hoạch được triển khai đúng tiến độ, hiệu quả, tăng cường công tác truyền thông, quảng bá về lễ hội đến các đối tác, du khách trong và ngoài nước. Hiệp hội Du lịch tổ chức các tour tham quan cho gôn thủ, xây dựng các gói sản phẩm gôn nhân dịp lễ hội. Phối hợp với Asian Tour là đơn vị đăng cai và VGS với tư cách là đơn vị tổ chức Giải đấu tổ chức Giải Golf Phát triển Châu Á tại Đà Nẵng.

Phó Chủ tịch yêu cầu Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư thành phố phối hợp tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư trong chuỗi sự kiện tại Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2022. Phối hợp với các đơn vị doanh nghiệp, Liên minh ngành Golf thực hiện các chương trình quảng bá, hoạt động triển lãm Golf thiết bị công nghiệp … nhằm thu hút các nhà sản xuất dụng cụ thể thao tiềm năng đầu tư vào Đà Nẵng.

THÚY LINH

Leave a Reply

Your email address will not be published.