Ngày mùng 1 thắp hương tránh bày 6 loại quả này lên bàn thờ, chú ý ngay kẻo hao tài tốn của.

Rate this post


Dưới đây là 6 loại quả nên tránh để trên bàn thờ thắp hương ngày mùng 1, ngày rằm hay các ngày giỗ, lễ tết.

Vào ngày đầu tháng, hầu hết các gia đình Việt Nam đều bày biện mâm quả hoặc gói bánh lên bàn thờ để tỏ lòng thành kính với tổ tiên, thần linh. Tuy nhiên, không phải loại quả nào cũng có thể bày lên bàn thờ cúng, nếu không biết cách lựa chọn sẽ trở thành thứ bất kính.

Dưới đây là 6 loại quả nên tránh để trên bàn thờ thắp hương ngày mùng 1, ngày rằm hay các ngày giỗ, lễ tết.

1. Trái cây giả

Ngày mùng 1 thắp hương tránh đặt 6 loại quả này trên bàn thờ, chú ý ngay kẻo hao tài - lộc 1

Một số gia đình vì muốn tiết kiệm đã mua hoa quả giả về thắp hương với mục đích để được lâu, sử dụng được nhiều lần. Tuy nhiên, theo quan niệm tâm linh, người đã khuất chỉ “ăn hương, ăn hoa” nên hoa quả thắp hương phải thật, thơm.

Nếu dùng trái cây giả để thay thế sẽ bị coi là “gian dối”, không tôn trọng thần linh, ảnh hưởng đến bình an và tài lộc của các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, hoa quả làm bằng nhựa trông vô hồn, màu sắc không thật khiến bàn thờ gia tiên mất đi vẻ ấm cúng, sinh động.

2. Trái cây có mùi quá nồng

Tuy nói thắp hương nên chọn những loại quả có mùi thơm nhưng nếu mùi quá nồng như mít, sầu riêng… thì đó không phải là loại quả phù hợp để đặt trên bàn thờ. Sở dĩ, bàn thờ là nơi thờ cúng linh thiêng, luôn phải giữ sạch sẽ, thơm tho. Vì vậy, chọn những loại hoa quả có hương thơm nhẹ nhàng như bưởi, chuối, xoài,… là hợp lý nhất.

3. Quả quá già, quá chín.

Ngày mùng 1 thắp hương tránh đặt 6 loại quả này trên bàn thờ, chú ý ngay kẻo hao tài - tốn của - 2

Khi sắm, bạn không nên chọn những loại quả quá chín hoặc có tốc độ chín nhanh như chuối chín vàng, đu đủ chín quá,… Bởi vì, khi bày trên bàn thờ sẽ lâu, dưới sức nóng của hơi hương. , quả không để được lâu, nhanh hỏng và thu hút ruồi nhặng làm bẩn nơi thờ tự.

Bên cạnh đó, bàn thờ gia tiên cần tràn đầy sức sống và ấm cúng, nhất là vào các ngày mùng 1, ngày rằm hay lễ tết. Vì vậy, tốt hơn hết gia chủ nên chọn những loại quả có thể trưng được lâu, có độ chín vừa phải như táo, chuối xanh, bưởi, …

3. Quả có gai nhọn.

Một trong những loại quả không nên bày lên bàn thờ ngày mùng 1 là những loại quả có gai như mít, sầu riêng,… Theo quan niệm phong thủy, dùng những loại quả có gai để thắp hương có thể ảnh hưởng đến tài lộc. thuộc về dòng họ. Cụ thể, các thành viên trong gia đình dễ xảy ra cãi vã, xung đột với nhau, hòa khí cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

4. Quả mọc sát đất

Ngày mùng 1 thắp hương tránh bày 6 loại quả này lên bàn thờ, chú ý ngay kẻo hao tài - 3

Những loại quả mọc sát mặt đất như dưa hấu, dưa lê, dứa hiếm khi được chọn đặt lên bàn thờ để thắp hương. Bởi theo quan niệm dân gian, những loại quả này rất dễ bị lẫn tạp chất, tạp chất xuống đất. Thay vào đó, bạn nên chọn những loại quả mọc trên cao như chuối, chùm ruột, nho… sẽ tốt hơn.

6. Quả có vị cay, đắng, chua.

Một số người thường cho ớt cay đỏ vào trộn với chuối để tô điểm cho mâm ngũ quả mà không biết rằng đây là điều cấm kỵ. Ngoài ra, những loại quả có vị chua, đắng như mướp đắng, khế chua… cũng không nên đặt trên bàn thờ để tránh liên tưởng đến những cay đắng, cay đắng trong cuộc sống.

Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo!

Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/mung-1-thap-huong-nen-tranh-dat-6-loai-qua-nay-len-ban-tho-luu-y-ngay-keo- mat-loc-c59a13088.html

Cửa chính nên mở ra ngoài hay vào trong? Câu trả lời khiến nhiều người bất ngờ

Thiết kế cửa chính theo đúng phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ, nếu sai sẽ dễ gặp nhiều điều không may mắn.

Phong thủy nhà ở

Theo Hào Phi (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Leave a Comment