Nghệ An chủ động ứng phó với mưa lớn, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất

Rate this post

Chú thích ảnh
Nhiều tuyến đường ở huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) bị sạt lở khiến các phương tiện không qua lại được, người dân địa phương phải dắt bộ, ngày 10/9. Ảnh: TTXVN phát

Để đối phó với mưa lớn, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất trên địa bàn, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn và Dân quân tự vệ tỉnh Nghệ An yêu cầu, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai TP. Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các huyện, thành phố, thị xã, các cơ quan, đơn vị liên quan theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo, thông tin kịp thời cho chính quyền các cấp, các chủ đầu tư có công trình đang thi công. ven sông hoặc trên sông, người dân biết để chủ động phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại.

Cùng với đó, cần kiểm tra, rà soát ngay các khu dân cư, trụ sở, nơi làm việc, kiên quyết di dời, sơ tán người, phương tiện, tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm, nhất là khu vực dự án. cảnh báo nguy cơ sạt lở đất, lũ ống, lũ quét; sẵn sàng các biện pháp chống úng, bảo vệ sản xuất; chống ngập úng khu vực đô thị, vùng trũng thấp.

Tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An, chiều 22/9 xuất hiện mưa lớn. Tại thành phố Vinh, cơn mưa lớn xuất hiện lúc 17 giờ cùng ngày, trùng vào giờ cao điểm đi làm về của cán bộ, công nhân viên và học sinh tan học nên ùn tắc giao thông trên nhiều tuyến đường. Mưa lớn cũng khiến một số tuyến đường trên địa bàn TP Vinh bị ngập úng cục bộ. Tuy nhiên, trước mùa mưa bão năm nay, hệ thống thoát nước của thành phố đã được đầu tư thay mới ở nhiều khu vực nên tình trạng ngập úng tại một số tuyến đường, khu dân cư đã được cải thiện.

Chiều 22-9, tại một số địa phương trong tỉnh có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất, lũ ống, lũ quét, chính quyền và các ngành chức năng đã cử người canh gác, phong tỏa đường, phân luồng giao thông, đảm bảo an toàn các người và phương tiện khi qua bến, ngầm, tràn, nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

Leave a Comment