Những lưu ý trong phong thủy nhà ở của người mệnh Thổ

Rate this post

Không gian sống có thể tạo ra một môi trường sống thuận lợi và một cuộc sống có thể may mắn. Vậy đối với người mệnh Thổ, phong thủy nhà ở nên như thế nào?

Nhìn vào bản đồ bên dưới đây dễ dàng thấy được với người thổ dân, xây dựng nhà có hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam để mang lại nhiều tài lộc và may mắn.

Ngoài ra, bạn có thể dựa vào mối quan hệ tương sinh để chọn hướng theo những người hợp với Thổ. Hạn chế Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim, bạn cũng có thể chọn hướng nhà theo hướng Nam hoặc Tây Bắc.

Không chỉ áp dụng cho hướng nhà xây dựng, hướng cửa, bạn cũng có thể áp dụng các hướng này để bố trí một số vị trí quan trọng trong nhà như hướng bàn làm việc, hướng người ngủ, hướng bếp.

phongthuynhachomenhtho

Sơ đồ hướng dẫn của 5 yếu tố ngũ hành – Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Ảnh minh hoạ.

Chọn màu sơn phù hợp với nhà của người mệnh Thổ

Thổ chính là đất nên gia chủ có thể sử dụng những tông màu để trang trí cho ngôi nhà như vàng cam, vàng đất…. Ngoài ra, theo nguyên lý tương sinh, màu đỏ, tím và hồng đại diện cho phép mệnh Hoả cũng là màu phong thủy cho mệnh Thổ. Gia chủ mệnh Thổ nên sử dụng những phong thủy như trên làm màu chủ đạo trong trang trí và xây dựng nhà để gặp nhiều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống.

Các màu xanh lá cây hay lục được coi là đại diện của mệnh Mộc, mệnh Mộc nên những màu này cũng không hợp với người mệnh Thổ. Vì vậy, gia chủ thổ thổ nên chú ý chọn trang và sử dụng nội đồ không có màu.

phong-thuy-nha-o-menh-tho

Đây là những chiếc đại diện cho mệnh Thổ. Ảnh minh hoạ.

Những vật dụng trang trí hợp phong thủy nhà ở, giúp thu hút tài lộc cho gia chủ mệnh Thổ

Mệnh thổ hợp nhất sử dụng những đồ dùng có nguồn gốc từ đất và từ thiên nhiên. Do đó, gia chủ mệnh Thổ nên sử dụng những đồ trang trí làm từ đá, gốm, đất, … để tăng thêm nguồn năng lượng tốt trong nhà.

Ngoài ra, đồ nội thất làm từ kim loại hay đá như thạch,… cũng rất hợp với mệnh Thổ và được nhiều người ưa chuộng bởi tính năng ứng dụng cao cũng như thẩm mỹ của nó.

phong-thuy-nha-o-menh-tho1

Một vài trang trí bằng gốm giúp ngôi nhà của gia chủ Thổ có thêm nhiều năng lượng tốt. Ảnh minh hoạ.

Bên cạnh đó, bạn có thể bố trí thêm một số cây cảnh như hoa Trạng Nguyên, hoa Hàm Tiếu, hoa Mễ Lan, hoa Quế, cây Mẫu Tử, cây Thiên Tuế, cây Anh thảo, … Đây là những loại cây hợp mệnh Thổ và giúp tài lộc vào nhà. phong-thuy-menh-tho3

Trang trí thêm một vài cảnh cây để giúp lưu thông khí tốt vào nhà. Ảnh minh hoạ.

Bạn đang đọc bài viết “Những lưu ý trong phong thủy ở nhà của người mệnh Thổ” của Rever. Ngoài ra, nếu bạn thuộc các hệ thống khác, cũng có thể tải xuống kho tài liệu bên dưới đây để bố trí phong thủy cho nhà riêng của mình.Chung cư the direction select.  7 tiêu chí quan trọng khi lựa chọn căn hộ hợp phong thùy

Xem thêm:

Giang Nguyễn (tổng hợp)

Leave a Comment