Nghề giám sát cảnh nóng ở Hollywood

Rate this post

Trước thực trạng Hollywood xảy ra nhiều vụ bê bối tình dục, nghề giám sát cảnh nóng ra đời nhằm đáp ứng diễn viên được đáp ứng vô sự và tin cậy lúc đóng cảnh 18+.

Tháng một/2018, diễn viên Emily Meade nghe tin James Franco – nhiều nhiều khách du lịch diễn của cô ý trong phim The Deuce – bị tố cáo quấy rối tình dục sáu phụ nữ. Franco mang một lớp dạy đóng cảnh nóng. Theo Time, nam tài tử yêu cầu học viên quan hệ tình dục tập thể và mời gọi mang đến họ đóng phim của anh ấy nếu làm theo những yêu cầu.

thời khắc đó, phong trào #MeToo ở Hollywood đang diễn ra mạnh mẽ. Meade ko biết phải làm gì lúc The Deuce sẽ phát sóng trở lại trong vòng một tháng nữa. Vai diễn của Franco là một trong những nhân vật trung tâm của tập phim. Đáng nói, The Deuce lại là loạt phim nói về ngành công nghiệp phim khiêu dâm đựng chấp đầy cảnh nóng. lúc bê bối xảy ra, nhà sản xuất HBO rất lo ngại. Họ sẽ họp bàn để nhăc nhở những cáo buộc về Franco và cuối thuộc quyết định tiếp tục quay.

Maede trằn trọc về thông điệp mà loạt phim truyền tải nếu tiếp tục sản xuất phim mà ko mang lời giảng giải nào về vấn đề này. Cô nảy ra ý tưởng để định hình lại khả năng Hollywood xử lý những cảnh nóng. Maede yêu cầu HBO thuê người làm nhiệm vụ theo sát việc lên kế hoạch, sẵn sàng sẵn sàng và thực hiện cảnh sex. Nghề này được gọi là nhân viên giám sát cảnh nóng, tương tự nhân viên điều phối diễn viên đóng thế.

Diễn viên Emily Meade.

Ý tưởng này của Maede tạo hiệu ứng lan tỏa ở Hollywood. Sau lúc thử nghiệm thành làm việc thuê nhân viên giám sát cảnh nóng Alicia Rodis, HBO quyết định vận dụng quy định mới: người giám sát phải mang mặt ở tất cả phân đoạn 18+. Netflix cũng đưa ra những nhà trương tương tự. Hiện, SAG-AFTRA (Hiệp hội Diễn viên và Nghệ sĩ trình diễn Mỹ) đang chuẩn chỉnh hóa phiên bản hướng dẫn về làm việc của nghề giám sát cảnh nóng.

Theo nhà toạ SAG-AFTRA, Gabrielle Carteris, tổ chức sẽ nhăc nhở địa chỉ này trước lúc phong trào #MeToo bùng phát. Họ sẽ thảo luận từ trước lúc nhà sản xuất nổi tiếng Harvey Weinstein bị 80 phụ nữ tố quấy rối tình dục năm 2017. Tuy nhiên thời khắc đó, Carteris nghĩ nhân viên giám sát cảnh nóng chỉ muốn thiết mang mặt ở những sân khấu. Còn hiện nay, bà nghĩ là kể cả phim truyền hình hay phim điện hình hình Hình ảnh cũng mang nhu yếu các người tương tự.

Carteris nhận xét những cảnh nhạy cảm trên phim truyền hình sẽ khác xa hai mươi năm trước. Ngay cả cảnh hôn nhau cũng gợi cảm hơn. “Ngày xưa, nghệ sĩ ko được đụng vào thân thể nhiều nhiều khách du lịch diễn lúc hôn. Còn hiện nay, mọi thứ đều mang thể xảy ra để phân cảnh trở nên nóng rộp hơn”, Carteris nói.

HBO tiên phong thử nghiệm thuê nhân viên giám sát cảnh nóng. hình hình Hình ảnh: Sven Arnstein.

nhân viên giám sát cảnh nóng là làm việc phức tạp đòi hỏi phải thông đạt nhiều ngành, khái quát tất cả: vũ đạo, thương lượng, thương lượng hợp đồng và thấu hiểu xúc cảm. Ita O’Brien từng làm nhiều làm việc: diễn viên, vũ công, nhân viên mát-xa trị liệu, đạo diễn… nhưng sẽ mang sang làn đường khác trở thành người giám sát cảnh nóng. Cô từng làm thuê việc này trên phim trường Sex Education của Netflix.

“kỳ vọng và ý định của tôi là, trong 5 năm nữa, những tập phim đừng hòng quay cảnh sex mà ko mang nhân viên giám sát”, O’Brien nói với Vanity Fair. Cô sẽ soạn thảo một phiên bản quy tắc hướng dẫn đóng cảnh nóng và cảnh khỏa thân. những đạo diễn và diễn viên phải thảo luận về tất cả cảnh thân tình trước lúc thỏa thuận. Trong những lịch trình diễn tập và ghi hình, diễn viên phải được thực hiện trong một phim trường kín. “quan yếu nhất là phải thảo luận thẳng thắn và sáng tỏ về làm việc này”, O’Brien sẽ mang đến mọi người thấy thêm thêm thêm thông tin.

nhân viên giám sát cảnh nóng phải trao đổi với tất cả thành viên trong đoàn để xác định những cảnh thân tình và tính toán rủi ro mang thể xảy ra. những diễn viên sẽ được làm việc trước với nhân viên giám sát cảnh nóng để tìm hiểu những điều lo ngại và những kiểu tương tác nào khiến mang đến diễn viên khó Chịu đựng. O’Brien nắm rõ những nguyên tắc lúc khỏa thân của từng diễn viên và trao đổi điều này với nhà sản xuất, những nhiều nhiều khách du lịch diễn để họ cảm thấy thoải mái nhất lúc đóng cảnh nóng. Nếu đạo diễn muốn quay thêm cảnh nào, cô cũng phải được biết ý nghĩa của cảnh đó.

Ita O’Brien thực hiện nhiệm vụ trên phim trường. hình hình Hình ảnh: Sven Arnstein.

Theo dõi động tác hành động, thương lượng và sự thận trọng đơn thuần một phần trong làm việc của nhân viên giám sát cảnh nóng. Phần to thời kì, O’Brien quan sát phản ứng của diễn viên, phát hiện những biểu lộ sẽ mang đến mọi người thấy họ đang khó Chịu đựng. bất kể diễn viên nào cảm thấy ko thoải mái ở phân cảnh đang đóng, họ mang thể ngừng ngay cảnh quay để thảo luận lại. vày theo O’Brien, một diễn viên ko thể biết trước mình sẽ khó Chịu đựng với điều gì Tính đến lúc nó xảy ra.

ko chỉ thuần tuý là nghe theo những gì diễn viên san sẻ, nhân viên giám sát cảnh nóng phải thực sự tinh ý. “Tôi từng trải qua một trường hợp thế này. Lúc đó, tôi đang rà soát phản ứng trước lúc đóng cảnh hôn. Nam diễn viên hỏi: ‘Tôi mang thể đặt tay lên má và tai nhiều nhiều khách du lịch ko?’. Diễn viên nữ ko biết mang nên mang đến đồng nghiệp làm vậy hay ko. Nhưng lúc vào cảnh quay, tôi nhận thấy thân thể cô đấy căng lên lúc nam diễn viên thực hiện động tác đó. động tác hành động của nhiều nhiều khách du lịch diễn sẽ vượt quá giới hạn của cô ý đấy”, O’Brien kể lại. Kể cả lúc diễn viên luôn cảm thấy thoải mái với mọi thứ trong cảnh quay, cô vẫn hỏi lại mang đến vững hẳn.

Dưới sự giám sát của nhân viên, diễn viên sẽ thoải mái hơn lúc diễn cảnh thân tình.

Những điều này nghe mang vẻ cơ phiên bản, nhưng lại là khái niệm còn tương đối mới với Hollywood. Tính đến sắp đây, quá trình quay cảnh sex mới linh hoạt hơn. nhà toạ SAG-AFTRA, Carteris san sẻ: “33 năm trước, diễn viên ko mang lựa lựa lựa nào. Họ phải diễn theo những gì được bảo. ko mang sự tương trợ nào trừ lúc nhiều nhiều khách du lịch đủ dũng cảm để lên tiếng”.

Thông thường, những cảnh quay ko được đưa ra thảo luận nhiều. vày kể cả việc thảo luận về những động tác hành động sệt trưng cũng mang thể gây khó Chịu đựng. Ngay cả hiện nay, ý tưởng thuê nhân viên giám sát cảnh nóng cũng vấp phải phản đối. Tại cuộc họp kín sắp đây của SAG-AFTRA, diễn viên Emily Meade sẽ mang đến mọi người thấy thêm thêm thêm thông tin mang một số người lo ngại những nhân viên giám sát cảnh nóng sẽ can thiệp vào làm việc của đạo diễn. Tuy nhiên, Maede phản đối vì mang ý kiến tương tự với nhân viên điều phối diễn viên đóng thế, và nghề này vẫn tồn tại được. 

Carteris cũng thấy một số người do dự với ý tưởng này. Bà sẽ mang đến mọi người thấy thêm thêm thêm thông tin một đạo diễn từng muốn tự mình đảm nhiệm việc giám sát cảnh nóng. Nhưng sau lúc thuê một nhân viên phía nằm ở ngoài về, đạo diễn này đổi ý vì trông thấy những diễn viên được dưỡng kỹ càng trong lúc phiên bản thân nhàn hơn rất nhiều.

Thúy Anh (Theo Vanity Fair)

Leave a Comment