Nghệ nhân Huế mang ký ức ẩm thực cố đô về sân Thiên Trường

Hưởng thụ
Rate this post

Lãnh đạo và nhân dân Nam Định đang nỗ lực hết sức để biến cơ hội đăng cai bảng B môn bóng đá nam SEA Games 31 thành ngày hội bóng đá đáng nhớ. Không chỉ hàng vạn khán giả lấp đầy sân Thiên Trường mà còn ở các hoạt động bên lề khác.

Ở khuôn viên bên ngoài sân Thiên Trường, BTC địa phương đã bố trí dày đặc các gian hàng bán đồ lưu niệm, giới thiệu đặc sản của quê hương Nam Định đến bạn bè các tỉnh lân cận cũng như người hâm mộ và giới truyền thông Malaysia. , Thái Lan, Campuchia, Singapore, Lào.

Đặc biệt, ngoài gian hàng nước giải khát và thức ăn nhanh, BTC còn mở ra khu hội chợ mang đến những hương vị mới của tinh hoa ẩm thực vùng miền.

Bà Loan và một phần của nhóm nghệ nhân Huế tại Nam Định.

Nghệ nhân Trần Thị Hồng Loan (50 tuổi) cho biết: “Chúng tôi là hội những nghệ nhân ẩm thực phường Vĩ Dạ, TP.Huế về đây góp chút sắc màu cho SEA Games 31 tại Nam Định. Trong đó, hưởng ứng mạnh mẽ nhất. Là quầy bán cơm hến (25 nghìn đồng / tô), bún bò Huế (50 nghìn đồng / tô) của làng ẩm thực Ái Loan luôn tấp nập khách ra vào.

Khi Nam Định đăng cai môn bóng đá nam tại SEA Games 31, Chủ tịch Hiệp hội Ẩm thực Nam Định – bà Lê Thị Thuyết đã nảy ra ý tưởng mở lễ hội ẩm thực tại Thiên Trường và mời chúng tôi tham gia.

Nghệ nhân Huế mang ký ức ẩm thực cố đô về sân Thiên Trường
Bà Loan tự tay thái từng miếng thịt để chan nước giao cho khách.

Bà Loan cho biết, nhóm ẩm thực Huế với 10 thành viên đã dày công chuẩn bị trong 3 ngày với nhiều công đoạn tỉ mỉ trước khi bày gian hàng tại Thiên Trường. Tất cả các nguyên liệu phải được lấy từ Huế và vận chuyển vào Nam Định để đảm bảo giữ được những gì tinh túy nhất của vùng đất Cố đô. Trước đó, nhóm nghệ nhân ẩm thực của chúng tôi đã tham gia rất nhiều lễ hội lớn nhỏ tại Hà Nội. , nhưng đây là lần đầu tiên tham gia một đại hội thể thao, và bầu không khí ở đây thực sự đặc biệt. “

“Tôi chọn cơm hến và bún bò vì đây là những món ăn biểu tượng, đặc trưng của ẩm thực Huế, bạn bè nào ở xa đến Huế cũng tìm đến cơm hến, bún bò.

Vì vậy, chúng tôi giới thiệu hai món đặc sản này đến với người hâm mộ bóng đá, những du khách đến sân Thiên Trường dù không đến Huế vẫn được thưởng thức tinh hoa ẩm thực Huế.

Nghệ nhân Huế mang ký ức ẩm thực cố đô về sân Thiên Trường
Nồi nước dùng hấp dẫn xứ Huế.

Chúng tôi mừng lắm, vì thấy người dân Nam Định và du khách nước ngoài gọi món đều ăn hết. Nhiều phóng viên, cổ động viên Thái Lan hay Malaysia sau khi ăn xong đều khen món ăn ngon. Chúng tôi đã bán từ chiều 6/5 và không thể bán hết suất phục vụ SEA Games 31 vì ở xa nên khâu vận chuyển, bảo quản thực phẩm gặp rất nhiều trục trặc. khó khăn. Ngoài ra, nhóm còn rất nhiều sự kiện khác đang chờ đợi ở phía trước.

Nhiều người ở Nam Định cứ hỏi đi hỏi lại sao không ở lại bán thêm, nhưng chúng tôi phải xin lỗi không thể phục vụ thêm nên đành phải hứa sẽ trở lại sân Thiên Trường vào một dịp khác ”, bà Loan nói . biết.

Leave a Reply

Your email address will not be published.