Người dân bức xúc lo vận hành công trình thủy lợi 90 tỷ đồng

Rate this post

Khi dự án được triển khai tại xã Quảng Hòa, người dân và chính quyền địa phương rất phấn khởi, chờ ngày đi vào hoạt động.

“Người dân rất mong vụ Đông Xuân 2022 được sử dụng nước từ dự án”, ông Nông Chu Huynh nói khi đi khảo sát một số tồn tại của dự án thủy lợi suối Đá.

Theo ông Huỳnh, trước những khó khăn, bất cập đang tồn tại, không chỉ người dân xã Quảng Hòa mà chính quyền địa phương cũng mong muốn các bên liên quan có phương án hoạt động hợp lý, khoa học.

Ông Nguyễn Thừa Anh – Giám đốc Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi tỉnh Đắk Nông – thông tin, sau khi nhận bàn giao một phần công trình từ Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh, đơn vị đã lập danh sách dự kiến. cung cấp dịch vụ khoảng 700ha đất sản xuất cho các hộ dân.

“Hiện dự án vẫn chưa được đưa vào vận hành thử nghiệm, phải đến khoảng tháng 11 mới bắt đầu vào vụ đông xuân. Trước đó, biên bản bàn giao cũng nêu rõ một số tồn tại của dự án. Vì vậy, trong quá trình vận hành, có liên quan. các bên sẽ phối hợp khắc phục và tìm ra giải pháp hợp lý ”, ông Nguyễn Thừa Anh cho biết thêm.

Liên quan đến dự án thủy lợi 90 tỷ đồng, Thanh tra tỉnh Đắk Nông đã chuyển hồ sơ sang cơ quan công an điều tra làm rõ.

Thanh tra tỉnh Đắk Nông cho rằng, việc khảo sát địa chất để lập dự án đầu tư, thiết kế cơ sở, sử dụng kết quả khảo sát để thiết kế bản vẽ thi công công trình thủy lợi Suối Đá cũng có dấu hiệu sai phạm. xúc phạm.

Chủ đầu tư và đơn vị tư vấn thiết kế còn chủ quan, chưa xem xét hết nhiệm vụ khảo sát dẫn đến phương án thiết kế một số đoạn kênh của khu tưới tràn không phù hợp với thực tế địa chất công trình.

Vì vậy, khi xây dựng công trình theo bản vẽ thiết kế phải điều chỉnh dự án đầu tư 2 lần, điều chỉnh thiết kế 3 lần.

Ngoài ra, trong quá trình điều chỉnh thiết kế, chủ đầu tư và các đơn vị liên quan đã có biện pháp thi công thiếu hệ thống, đồng bộ nên phải thay đổi phương án thiết kế.

Điều này khiến dự án nhiều lần bị giãn tiến độ, kéo dài thời gian thi công hơn 2 năm.

Leave a Comment