Người dân châu Âu chật vật chống chọi với nắng nóng, Tây Ban Nha kỷ lục nhiệt độ cao nhất trong 20 năm qua

Rate this post

Các thành phố ở châu Âu đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt nắng nóng kỷ lục, bất thường và nguy hiểm. Theo đó, đợt nắng nóng có dấu hiệu đến sớm hơn cả tháng với nhiệt độ vượt ngưỡng 30 độ C tại các thủ đô của Anh, Pháp, Ý và Tây Ban Nha.

Trong tuần qua, nhiệt độ ở Tây Nam nước Pháp đã vượt quá 37 độ C. Ngay cả những khu vực mát mẻ trên bờ biển Đại Tây Dương cũng có nhiệt độ cao hơn bình thường. Bên cạnh đó, nhiệt độ vào ban đêm được ghi nhận là cao bất thường. Nhiều chuyên gia khí tượng dự đoán, biến đổi khí hậu sẽ khiến nắng nóng lan rộng ra toàn nước Pháp từ ngày 18/6 và nâng nhiệt độ lên 39 độ C – 40 độ C.

Loạt ảnh: Người dân châu Âu chật vật chống chọi với nắng nóng, Tây Ban Nha ghi nhận nhiệt độ cao nhất trong 20 năm qua - Ảnh 1.

Một bảng điện tử hiển thị nhiệt độ 47 độ C ở Seville, Tây Ban Nha (Ảnh: Reuters)

Tại Tây Ban Nha, nhiệt độ lên tới 47 độ C, mức cao nhất được ghi nhận trong vòng 20 năm qua trước mùa hè. Người dân ở miền bắc Italy cho biết sản lượng nông nghiệp có thể bị cắt giảm một nửa do hạn hán khiến mực nước sông hồ giảm mạnh, ảnh hưởng lớn đến việc tưới tiêu.

Clare Nullis, phát ngôn viên của Tổ chức Khí tượng Thế giới tại Geneva (Thụy Sĩ), cho biết: “Do biến đổi khí hậu, các đợt nắng nóng bắt đầu sớm hơn. “

“Những gì chúng ta đang thấy hôm nay là dự báo của tương lai. Nếu nồng độ CO2 trong khí quyển tiếp tục tăng, nhiệt độ toàn cầu sẽ tăng thêm 2 độ C so với mức thời kỳ tiền công nghiệp.”, bà Nullis khẳng định.

Loạt ảnh: Người dân châu Âu chật vật chống chọi với nắng nóng, Tây Ban Nha kỷ lục nhiệt độ cao nhất trong 20 năm qua - Ảnh 2.

Mọi người sử dụng vòi nước công cộng để giải nhiệt (Ảnh: AFP)

Loạt ảnh: Người dân châu Âu chật vật chống chọi với nắng nóng, Tây Ban Nha ghi nhận nhiệt độ cao nhất trong 20 năm qua - Ảnh 3.

Người đàn ông ngâm mình bên cạnh đài phun nước (Ảnh: CNN)

Loạt ảnh: Người dân châu Âu chật vật chống chọi với nắng nóng, Tây Ban Nha ghi nhận nhiệt độ cao nhất trong 20 năm qua - Ảnh 4.

Trẻ em chơi trong một đài phun nước ở trung tâm thành phố Toulouse, tây nam nước Pháp (Ảnh: CCN)

Loạt ảnh: Người dân châu Âu chật vật chống chọi với nắng nóng, Tây Ban Nha ghi nhận nhiệt độ cao nhất trong 20 năm qua - Ảnh 5.

Hai người đàn ông tắm mát dưới đài phun nước Trocadero, Paris, Pháp (PA)

Loạt ảnh: Người dân châu Âu chật vật chống chọi với nắng nóng, Tây Ban Nha ghi nhận nhiệt độ cao nhất trong 20 năm qua - Ảnh 6.

Một phụ nữ mang túi che nắng ở Tây Ban Nha (Ảnh: Reuters)

Loạt ảnh: Người dân châu Âu chật vật chống chọi với nắng nóng, Tây Ban Nha ghi nhận nhiệt độ cao nhất trong 20 năm qua - Ảnh 7.

Du khách ăn kem để giải nhiệt trên đường phố Madrid, Tây Ban Nha (Ảnh: Reuters)

Loạt ảnh: Người dân châu Âu chật vật chống chọi với nắng nóng, Tây Ban Nha ghi nhận nhiệt độ cao nhất trong 20 năm qua - Ảnh 8.

Một cô gái cầm quạt để giải nhiệt ở Madrid, Tây Ban Nha (Ảnh: Reuters)

Loạt ảnh: Người dân châu Âu chật vật chống chọi với nắng nóng, Tây Ban Nha ghi nhận nhiệt độ cao nhất trong 20 năm qua - Ảnh 9.

Một phụ nữ mệt mỏi vì nhiệt độ cao ở Seville, Tây Ban Nha (Ảnh: Reuters)

Loạt ảnh: Người dân châu Âu chật vật chống chọi với nắng nóng, Tây Ban Nha ghi nhận nhiệt độ cao nhất trong 20 năm qua - Ảnh 10.

Nhiệt độ cao khiến nhiều khu rừng ở Tây Ban Nha bốc cháy (Ảnh: Rex)

Loạt ảnh: Người dân châu Âu chật vật chống chọi với nắng nóng, Tây Ban Nha kỷ lục nhiệt độ cao nhất trong 20 năm qua - Ảnh 11.

Một người đàn ông trùm đầu trước nhà ga Euston, London, Anh (Ảnh: The Guardian)

Loạt ảnh: Người dân châu Âu chật vật chống chọi với nắng nóng, Tây Ban Nha ghi nhận nhiệt độ cao nhất trong 20 năm qua - Ảnh 12.

Một đứa trẻ chơi trong đài phun nước trong thời tiết ấm áp ở London, Anh (Ảnh: Reuters)

Loạt ảnh: Người dân châu Âu chật vật chống chọi với nắng nóng, Tây Ban Nha ghi nhận nhiệt độ cao nhất trong 20 năm qua - Ảnh 13.

Mọi người ở Vương quốc Anh đổ xô đến các bãi biển (Ảnh: PA)

Loạt ảnh: Người dân châu Âu chật vật chống chọi với nắng nóng, Tây Ban Nha ghi nhận nhiệt độ cao nhất trong 20 năm qua - Ảnh 14.

Một người đàn ông tạt nước vào đầu mình tại đài phun nước ở Turin, Ý (Ảnh AP)

Loạt ảnh: Người dân châu Âu chật vật chống chọi với nắng nóng, Tây Ban Nha ghi nhận nhiệt độ cao nhất trong 20 năm qua - Ảnh 15.

Sông Po, con sông lớn nhất của Ý, khô cạn vì nắng nóng (Ảnh: Getty Image)

Loạt ảnh: Người dân châu Âu chật vật chống chọi với nắng nóng, Tây Ban Nha ghi nhận nhiệt độ cao nhất trong 20 năm qua - Ảnh 16.

Nhiều người đổ xô đến tắm sông Isar, con sông chảy qua trung tâm thành phố Munich, Đức (Ảnh: AP)

Nguồn: Reuters, Euronews, CNN, ..

https://kenh14.vn/chum-anh-nguoi-dan-chau-au-vat-lon-chong-choi-voi-nang-nong-tay-ban-nha-ghi-nhan-nhiet-do-cao- nhat-trong-20-nam-tro-lai-day-20220620001107251.chn

Theo Thanh Tâm

Trí thức trẻ

Leave a Comment