Người Hàn Quốc có ăn uống để tỏ lòng biết ơn không?

Rate this post

Trong bất kỳ bộ phim Hàn Quốc nào, không khó để bắt gặp cảnh một nhân vật nào đó ăn uống rất hăng say, thậm chí ăn cùng lúc 2-3 món khiến miệng luôn trong tình trạng “ngắc ngứ” đồ ăn. Không chỉ cách ăn mà âm thanh họ phát ra khi ăn cũng đặc biệt hơn các nước khác nên nét mặt khi ăn là điều khiến người Hàn Quốc trở nên đáng yêu hơn trong mắt bạn bè quốc tế. .

Văn hóa ẩm thực: Người Hàn Quốc ăn uống để tỏ lòng biết ơn?  - Đầu tiên

Dù được coi là đất nước giàu có và văn minh nhất Châu Á nhưng cách ăn uống của người Hàn Quốc vẫn khiến nhiều người không khỏi thắc mắc:Tại sao họ lại ăn như vậy, phải có lý do chứ?”, Một du khách đến Hàn Quốc cho biết.

Tất nhiên là có lý do, bởi đối với người Hàn Quốc, nguyên tắc sống luôn được đặt lên hàng đầu, đặc biệt là trong vấn đề ăn uống. Nhưng dù nói như thế nào thì người Hàn Quốc vẫn rất tự hào và duy trì cách ăn đó cho đến ngày nay.

Văn hóa ẩm thực: Người Hàn Quốc ăn uống để tỏ lòng biết ơn?  - 2

Đối với người Hàn Quốc, một trong những quy tắc cơ bản khi ăn là không được đưa bát cơm lên miệng, nét văn hóa này trái ngược với nét văn hóa được lưu truyền từ xa xưa của các nước châu Á khác như Nhật Bản, Trung Quốc. Hàn Quốc, Việt Nam … Vì người Hàn Quốc cho rằng ăn như vậy là rất thô tục và “Chỉ có người ăn xin mới gắp được bát cơm để ăn”.

Văn hóa ẩm thực: Người Hàn Quốc ăn uống để tỏ lòng biết ơn?  - 3

Chính vì vậy, thay vì bốc một bát cơm để ăn, người Hàn Quốc chọn cách ăn bằng thìa, thìa cơm, một thìa thức ăn và phải xúc nhiều lần nên họ thường xúc thức ăn với cơm cùng một lúc, nhưng quy tắc là không Bạn có thể để thức ăn trên thìa, vì vậy bạn phải cố gắng đưa hết vào miệng. Và vì không được phép nhấc bát ra khỏi bàn nên người Hàn Quốc phải chia thành nhiều bát nhỏ và mỗi người một bát canh riêng.

Mặc dù các quy tắc ăn uống rất nghiêm ngặt, đặc biệt là đối với những người làm nghệ thuật, khi ăn họ phát ra những âm thanh rất lạ. Không khó để bắt gặp những cảnh ăn mì trong phim, người Hàn Quốc chỉ việc gắp từng đũa cho vào miệng, sau đó ngậm và nhai rất to.

Văn hóa ẩm thực: Người Hàn Quốc ăn uống để tỏ lòng biết ơn?  - 4

Được biết, cách ăn này xuất phát từ việc Hàn Quốc phải hứng chịu nạn đói hàng chục năm, do điều kiện khí hậu khắc nghiệt và đất đai cằn cỗi, thịt và thực phẩm rất khan hiếm. Sau này còn xảy ra chiến tranh Triều Tiên và Nhật Bản khiến việc ăn uống càng trở nên khó khăn hơn.

Hơn nữa, gạo là thứ quan trọng nhất trong cuộc sống của người Hàn Quốc. Vì vậy, người Hàn Quốc rất coi trọng đồ ăn, trước khi ăn và sau khi ăn đều có thói quen cảm ơn người đã nấu cho mình. Những âm thanh kỳ lạ mà chúng tạo ra khi ăn cũng là biểu hiện của sự tôn trọng và biết ơn đối với món ăn ngon.

Giờ thì bạn đã hiểu tại sao người Hàn Quốc lại có thói quen ăn nhiều và nhịn ăn cũng như phát ra những âm thanh kỳ lạ rồi chứ?

Leave a Comment