Người Hàn Quốc có cả một bộ quy tắc trên bàn ăn, điều thứ ba cần nhớ

Rate this post

Văn hóa uống rượu ở Hàn Quốc cũng quan trọng như văn hóa giao tiếp, bởi họ tin rằng uống rượu cùng nhau sẽ ngày càng thân thiết hơn. Khi uống rượu, có 5 quy tắc mà bạn cần nhớ.

Văn hóa ẩm thực: Người Hàn Quốc có cả một bộ quy tắc trên bàn nhậu, điều thứ ba cần nhớ - 1

Quy tắc đầu tiên được coi là cơ bản, đó là mọi người trong bàn nhậu không tự rót rượu mà luôn rót cho nhau. Bởi đàn ông Hàn Quốc tin rằng nếu một người tự chuốc rượu vào người, anh ta sẽ cưới một người vợ không ngoan. Thông thường, người rót rượu là người trẻ nhất hoặc cấp bậc thấp nhất. Những chiếc ly rỗng trên bàn luôn được đàn em lấp đầy ngay lập tức, điều này thể hiện sự tôn trọng và lịch sự.

Văn hóa ẩm thực: Người Hàn Quốc có cả một bộ quy tắc trên bàn nhậu, điều thứ ba bạn cần nhớ kỹ - 2

Giống như nhiều nền văn hóa châu Á khác, văn hóa Hàn Quốc coi việc nắm tay để trao hoặc nhận một thứ gì đó là một hành động tôn trọng. Trên bàn nhậu cũng vậy, nếu người nào cao vai hơn rót rượu cho bạn thì bạn nên cầm ly bằng cả hai tay. Tương tự, khi rót rượu cho người lớn tuổi, bạn cũng phải cầm chai bằng 2 tay. Tuy nhiên, quy tắc này trở nên ít nghiêm ngặt hơn khi bạn uống rượu với những người bạn thân.

Văn hóa ẩm thực: Người Hàn Quốc có cả một bộ quy tắc trên bàn nhậu, điều thứ ba bạn cần nhớ kỹ - 3

Khi uống rượu trước mặt người lớn tuổi, hãy quay đầu lại trước khi uống và nhớ rằng việc uống một ngụm no trước mặt người lớn được coi là thiếu tôn trọng.

Văn hóa ẩm thực: Người Hàn Quốc có cả một bộ quy tắc trên bàn nhậu, điều thứ ba cần nhớ - 4

Người Hàn Quốc coi việc từ chối người mời rượu là điều thô lỗ và không khuyến khích. Trừ khi bạn có lý do chính đáng, ví dụ như một phụ nữ đang mang thai. Do đó, khi được mời, tốt nhất bạn nên nhận ly và giấu kín đáo dưới gầm bàn hoặc ngoài cửa sổ nếu không muốn uống.

Văn hóa ẩm thực: Người Hàn Quốc có cả một bộ quy tắc trên bàn nhậu, điều thứ ba cần nhớ - 5

Người Hàn Quốc không uống rượu chay, trên bàn nhậu luôn có rượu anju (các món có rượu). Một số món ăn rất được người dân xứ sở kim chi ưa thích như gà rán, mực hay bạch tuộc xào cay, bánh gạo cay, đậu phụ rán cay,… Ngoài ra, họ thường “nhắm” với hoa quả. hoặc chất dinh dưỡng.

Leave a Comment