Người xưa dạy rằng đàn ông sợ lỗ tai, đàn bà sợ lộ mũi.

Rate this post

Nhiều tài liệu cổ nói đến “nhân diện”, đây là lý thuyết đánh giá tính cách của một người và thậm chí dự đoán số phận của một người bằng cách phân tích ngoại hình và hành vi của người đó. Đây là một phương pháp quan sát con người, thường được chia thành bàn tay, khuôn mặt, xương, nước da và các khía cạnh khác.

Vận mạng nói chung là sự kết hợp của tài lộc và vận mệnh của một người, được gọi chung là “Định mệnh“. Thuật ngữ” năm giác quan “mà chúng ta thường sử dụng xuất phát từ nhân tướng học, bằng cách quan sát năm giác quan này chúng ta có thể thực hiện một số phân tích cơ bản về hình học.” Lông mày “liên quan đến sức khỏe và trạng thái,” đôi mắt “liên quan đến ý chí và tâm lý … Mặc dù những điều này chưa được chứng minh bởi các nghiên cứu khoa học nhưng đối với nhiều người Đối với hầu hết mọi người, đây không phải là những điều mê tín, hão huyền và những người bình thường cũng có những phương pháp nhận dạng con người của riêng mình, những phương pháp này cũng được truyền miệng. .

Một trong những câu nói nổi tiếng nhất là “Đàn ông sợ vểnh tai, đàn bà sợ lộ mũi”, đây là khái niệm tổng quan về ảnh hưởng của ngoại hình khác nhau giữa nam và nữ, nhưng sự thật có đúng như vậy không? mê tín dị đoan? Và những người như vậy có gì đặc biệt mà người xưa kiêng kỵ đến vậy?


Ngày đồng quốc gia:

Trong đó, “Đàn ông sợ lỗ tai” là ám chỉ khuôn mặt mà người xưa cho là đen đủi. Tướng đàn ông này thường là những người rất bảo thủ, chuyên không nghe theo chỉ đạo của người khác. Đặc điểm của tướng tai là tai cao, to và nhọn như ngọn lửa đang cháy, dái tai hơi nhô ra phía trước.

Tướng đàn ông mà mũi nhọn là người không có khí phách, không có tầm nhìn xa trong xã hội. Chính vì vậy mà người đàn ông miệng nhỏ khó có cơ hội thành công trong cuộc sống. Người này thiếu dũng khí, thiếu linh hoạt, không có tố chất của người lãnh đạo.

Họ thường hành động theo cảm tính, không biết nhìn nhận vấn đề một cách khách quan. Người này thích hợp với công việc ít giao lưu với mọi người xung quanh.

“Phụ nữ ngại lộ mũi” cũng là tướng mặt không biết giữ tiền trong mắt người xưa. Người xưa rất coi trọng “mũi tròn béo, ăn no mặc ấm” là biểu tượng của “vượng phu ích tử”, mũi lộ ra gần giống mũi lợn là tượng trưng cho sự sa sút, mất mát của cải. Có nghĩa là có thể nhìn thấy từ phía trước, cấu trúc bên trong của mũi dù các đường nét khác trên khuôn mặt của người con gái có thanh tú đến đâu thì cũng sẽ không đặc biệt ưa nhìn, đó là một trong những lý do tại sao người xưa không thích. những cô gái có khuôn mặt như vậy?

Thực chất dáng mũi này cũng là một dạng dị tật bẩm sinh, ở thời hiện đại, chỉ cần bạn thực hiện tiểu phẫu chỉnh sửa thông qua phẫu thuật là có thể khắc phục được khuyết điểm này. Có thể thấy, câu nói này của người xưa không có cơ sở khoa học, nhưng dù là nam hay nữ thì quả thật đều là dị tật, khiếm khuyết về ngoại hình nên mới có câu nói như vậy được lan truyền rộng rãi.

Sự kết luận:

Trên thực tế, số phận của mỗi người đều bí ẩn, ngay cả những cặp song sinh có ngoại hình và DNA giống hệt nhau cũng sẽ dần phát triển theo những hướng khác nhau. Vì vậy, dù nhìn đặc điểm trên khuôn mặt hay lòng bàn tay cũng không thể đoán biết được số mệnh của một người.

Leave a Comment