Hình ảnh thực tế ở “biển vô cực” Thái Bình khiến du khách thất vọng

Rate this post

Thời gian gần đây, bãi biển Quang Lãng (thuộc xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) trở thành điểm thu hút khách du lịch nhờ vẻ đẹp tựa tấm gương khổng lồ phản chiếu bầu trời lúc bình minh.

Những hình ảnh chân thực tại biển vô cực Thái Bình khiến du khách thất vọng - 1

Du khách đi từ 2-3h sáng đến Thái Bình để ngắm bình minh và “săn” khoảnh khắc “biển vô cực” (Ảnh: Trương Đình Minh).

Chỉ trong vài ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, hàng nghìn du khách từ nhiều tỉnh thành lân cận như Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, … đã đến “biển vô cực” Quảng Lăng để tận mắt chứng kiến. Khung cảnh đẹp như tranh vẽ vào buổi sáng ở đây.

Tuy nhiên, sáng nay (3/9), do thời tiết không thuận lợi, đúng ngày triều cường nên du khách không thể chiêm ngưỡng cảnh đẹp “biển vô cực” như những ngày trước. Nhiều người bày tỏ sự thất vọng khi thực tế và hình ảnh trên mạng khác nhau quá nhiều.

Hình ảnh thực tế tại biển vô cực Thái Bình khiến du khách không khỏi thất vọng - 2

Nước dâng cao quá đầu gối ở “biển vô cực” rạng sáng 3/9 khiến nhiều du khách ra về thất vọng (Ảnh: Hoàng Nhi).

Chia sẻ với PV Dân trí, Hoàng Nhi (ở TP. Thái Bình) cho biết, sáng nay (3/9), cô cùng nhóm bạn di chuyển ra biển Quảng Lãng từ 3h sáng.

Sau khi trải qua quãng đường 2-3km đầy bùn đất và khá trơn trượt, đoàn cũng đã đến tọa độ được cho là nơi ngắm bình minh đẹp nhất trên “biển vô cực”.

Theo quan sát của Nhi, lúc đó trời vừa tạnh mưa, đường vào “bãi tắm vô cực” rất trơn nhưng hàng trăm du khách đã có mặt tại đây để chờ xem mặt trời mọc.

“Lúc 4 giờ sáng, nước biển vẫn ngập đến mắt cá nhân, nhưng chỉ hơn nửa tiếng sau, thủy triều lên, nước dâng cao đến đầu gối, có nơi nước cao ngang đùi, nhiều du khách phải. xắn quần lên rồi mang quần áo lên lưng để khỏi ướt ”, nữ du khách cho biết.

Những hình ảnh chân thực ở biển vô cực Thái Bình khiến du khách thất vọng - 3

Triều cường trên biển Quảng Lãng khiến du khách phải xách dép, xách đồ lên cao để tránh bị ướt (Ảnh: Hoàng Nhi).

Cô gái trẻ cũng cho biết thêm, nhiều du khách cảm thấy thất vọng vì không được chiêm ngưỡng “biển vô cực”. Tuy nhiên, họ vẫn cố gắng nán lại để ngắm bình minh và khoảnh khắc mặt trời từ từ mọc.

Dù hơi tiếc nuối nhưng Nhi cho biết tuần sau sẽ chú ý lịch thủy triều trên biển Quảng Lăng và chọn ngày thời tiết đẹp để quay lại đây.

Theo người dân địa phương và một số nhiếp ảnh gia có kinh nghiệm, việc săn được cảnh “biển vô cực” ở Quảng Lãng phụ thuộc khá nhiều vào thủy triều và thời tiết.

Những hình ảnh chân thực tại biển vô cực Thái Bình khiến du khách thất vọng - 4

Nếu đến “biển vô cực” vào một ngày thời tiết đẹp, thủy triều xuống, bạn vẫn sẽ có loạt ảnh đẹp mê hồn (Ảnh: Nghĩa Avery).

Du khách có thể theo dõi và kiểm tra lịch triều trên ứng dụng trực tuyến để biết tình hình nước ngày hôm đó như thế nào.

Ngoài ra, để tham quan “biển vô cực” và có bộ ảnh ấn tượng nhất, du khách cần chọn ngày ít mây, lặng gió. Cuối hè, đầu thu (từ tháng 7 đến tháng 10) là thời điểm lý tưởng khi gió nhẹ và bình minh tuyệt đẹp.

“Muốn ngắm bình minh trên biển Quảng Lãng, du khách phải có mặt từ 3 – 4 giờ sáng. Chưa kể, phải đi bộ một quãng đường khá xa, băng qua rừng phòng hộ mới đến được khu vực bãi cát để ngắm cảnh. của biển Quảng Lãng. Càng di chuyển xa, bạn càng có thể chọn được vị trí đẹp nhất để chiêm ngưỡng biển vô cực ”, anh Tú – một người dân Thái Thụy cho biết.

Những hình ảnh chân thực tại biển vô cực Thái Bình khiến du khách thất vọng - 5

Bãi biển Quảng Lãng còn rất hoang sơ, chưa được khai thác và phát triển các dịch vụ du lịch, nhưng du khách đến đây cũng có thể tìm hiểu và tham gia hoạt động câu cá cùng người dân địa phương (Ảnh: Haf Lee).

Được biết, từ ngày 2-9 đến 6-9, thủy triều lên cao nên du khách đến thăm biển Quảng Lãng những ngày này sẽ không thể chiêm ngưỡng cảnh “biển vô cực” lúc rạng đông.

“Có thể các ngày từ 7 đến 12-9, 12-9 hoặc 22-26 / 9,” biển vô cực “sẽ xuất hiện trở lại. Nếu muốn tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của bãi biển này, du khách có thể cân nhắc đến đây trên những ngày trên ”, ông Tú cho biết thêm.

Leave a Comment