Nguyễn Tiến Minh lần đầu tiên sau 14 năm không được hạt giống giải cầu lông Việt Nam mở rộng | Cầu lông | Thể thao

Rate this post

Sau 2 năm tạm dừng tổ chức do ảnh hưởng của dịch Covid 19, giải cầu lông thường niên Yonex – Sunrise Vietnam Open 2022 đã chính thức trở lại với sự tham gia của 221 vận động viên đến từ 14 quốc gia và vùng lãnh thổ tranh tài. tài năng ở 5 nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ, đôi nam nữ phối hợp.

Trong buổi họp báo sáng nay, BTC cho biết vì một số lý do khách quan nên các nước châu Âu không thể tham dự. Ngoài ra, các tay vợt đôi hàng đầu Việt Nam tại Hà Nội cũng vắng mặt dù được tổ chức trên sân nhà, họ không phải tốn quá nhiều tiền để thi đấu so với khi đi thi đấu quốc tế.

Nguyễn Tiến Minh lần đầu tiên sau 14 năm không được xếp hạt giống tại giải cầu lông Việt Nam mở rộng ảnh 1Xem buổi họp báo

Kể từ khi tranh tài ở tốp 50 thế giới, từ năm 2008 đến nay, tay vợt Nguyễn Tiến Minh luôn được xếp hạt giống tại giải Việt Nam mở rộng. Tuy nhiên, do gánh nặng tuổi tác và ít thi đấu quốc tế trong 2 năm trở lại đây do Covid 19, tay vợt “huyền thoại” của cầu lông Việt Nam đã rời top 100 của bảng xếp hạng thế giới BWF để xếp thứ 138 thế giới. giới tính. Vì vậy, anh sẽ không còn được xếp hạt giống để có những lợi thế nhất định ở những lượt trận đầu tiên.

Nguyễn Tiến Minh lần đầu tiên sau 14 năm không thể hạt giống giải cầu lông Việt Nam mở rộng Ảnh 2Bà Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM Hoàng Thị Thu Hà trả lời báo chí

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó chủ tịch LĐDCL TP.HCM Hoàng Thị Thu Hà cho biết: “Trước đây, mỗi lần dự giải cầu lông Việt Nam mở rộng, chúng tôi đều mong chờ thành tích của Tiến Minh. Tuy nhiên, cầu lông là môn đòi hỏi thể lực bền bỉ mà Tiến Minh năm nay đã 39 tuổi khó đòi hỏi thành tích rất cao. Dù Việt Nam hiện có một số tay vợt nam đang tiến bộ như Lê Đức Phát, Nguyễn Hải Đăng, nhưng thực sự lực lượng nam khó có thể cạnh tranh được với các tay vợt nước ngoài ”.

Nguyễn Tiến Minh lần đầu tiên sau 14 năm không thể hạt giống giải cầu lông Việt Nam mở rộng ảnh 3Nguyễn Thùy Linh là niềm hy vọng của cầu lông nữ Việt Nam

Tuy nhiên, ở lực lượng nữ, chúng ta được cạnh tranh với những cầu thủ trụ cột như: Vũ Thị Trang, Vũ Thị Anh Thư, đặc biệt là tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Thùy Linh. Hiện tại, Nguyễn Thùy Linh đang xếp hạng 53 thế giới và được xếp là hạt giống số 6 của giải. Hạt giống số một nội dung đơn nữ là tay vợt số 29 thế giới người Nhật Bản Aya Ohori. Tại giải vô địch thế giới diễn ra vào ngày 22/8 tại Nhật Bản, chính Nguyễn Thùy Linh đã đánh bại hạt giống số 1 Aya Ohori với tỷ số 2-0 (21, 21-19 / 12), vì vậy chúng ta sẽ kỳ vọng sức mạnh vô địch của nữ sẽ thành công.

GIA ĐÌNH

Leave a Comment