Nhà chật đến đâu cũng nên đặt cây phong thủy ở 3 vị trí này nhé!

Rate this post

Việc sử dụng cây cảnh phong thủy làm vật phẩm trang trí cho ngôi nhà là điều dễ dàng nhận thấy ở nhiều gia đình hiện nay. Ngoài tác dụng làm đẹp cho căn phòng, cây phong thủy còn góp phần mang lại may mắn, sức khỏe cho gia chủ nếu được đặt đúng vị trí.

Theo đó, phong thủy phương Đông đã chỉ ra 3 vị trí thích hợp để đặt cây cảnh phong thủy, bạn có thể tham khảo và bài trí nếu có điều kiện.

Đặt cây phong thủy cổng bí

Huyền Quan là khu vực kết nối giữa cửa chính với phòng khách. Đây là đường ra vào của các luồng khí bên trong và bên ngoài ngôi nhà. Vì vậy, đặt cây phong thủy ở khu vực này có thể mang lại nhiều điều tốt lành, may mắn cho gia chủ.

Hơn nữa, trong phong thủy phương Đông thường có câu “Tiên môn kiến ​​xanh”, tạm dịch là Khi bước vào nhà, màu xanh lục là điềm lành.

    Phong thủy phương Đông nhắc nhở: Dù nhà chật đến đâu cũng nên đặt cây phong thủy ở 3 vị trí này nhé!  - Ảnh 1.

Ngoài ra, màu xanh còn có tác dụng giúp võng mạc và hệ thần kinh của chúng ta thư giãn hơn sau những giờ làm việc mệt mỏi hay nhiều giờ liên tục nhìn vào máy tính. Vì vậy, khuyên gia chủ nên đặt những chậu cây xinh xắn, phù hợp với không gian nhà ở.

Theo quan niệm phong thủy, cây cảnh lá lớn rất thích hợp đặt ở những nơi huyền quan. Vì những loại cây như vậy thường tràn đầy sức sống, dễ trồng nên sẽ giúp tăng vượng khí. Điển hình, bạn có thể trồng một số loại cây như: Cây phát tài, cây cát tường vàng, cây bằng lăng…

Lưu ý, khi đặt cây cảnh ở huyền quan, nếu thấy cây héo úa thì nên đổi chậu cây khác, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Đặt cây phong thủy trong phòng tắm

Trong phong thủy, các loại cây đều có năng lượng hóa giải sát khí. Và nhà vệ sinh là khu vực chứa nhiều uế khí nhất trong nhà, dễ hình thành các sát khí, tà khí. Vì vậy, đặt cây phong thủy trong nhà vệ sinh là cách tốt nhất để hóa giải sát khí ở khu vực này.

Bên cạnh đó, phòng tắm trong ngũ hành thuộc Thủy, Thủy sinh Mộc. Vì vậy, đặt cây ở đây là một lựa chọn thông minh. Bởi theo phong thủy, Mộc còn có thể hấp thụ Thủy khí, từ đó duy trì sự cân bằng trong ngũ hành, đồng thời cũng đạt được kết quả chống sát khí tốt nhất cho khu vực này.

    Phong thủy phương Đông nhắc nhở: Dù nhà chật đến đâu cũng nên đặt cây phong thủy ở 3 vị trí này nhé!  - Ảnh 2.

Hơn nữa, đặt cây xanh trong nhà vệ sinh còn giúp khu vực này lưu thông tốt hơn, lọc không khí, có lợi cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra còn có nhiều lợi ích về mặt phong thủy. Một số loại cây phong thủy thích hợp trồng trong nhà vệ sinh như vạn niên thanh, lan hồ điệp. Ngoài ra, các gia đình có thể trồng các loại cây có khả năng hút mùi tốt như cây lưỡi hổ, nha đam cũng rất tốt.

Đặt cây phong thủy trong phòng khách

Phòng khách được mệnh danh là nơi tụ tài lộc của gia chủ, nếu đặt thêm các loại cây phong thủy ở đây sẽ giúp gia chủ tăng vượng khí, mang lại nhiều điều tốt lành.

Đồng thời, đặt cây phong thủy trong phòng khách còn giúp không gian luôn xanh tươi, tràn đầy sức sống. Điều này giúp ích rất nhiều trong việc giúp cải thiện tinh thần của các thành viên trong gia đình bạn.

Ngoài ra, cây phong thủy còn có tác dụng thanh lọc không khí, giúp gia đình bạn cải thiện vận khí rất nhiều.

    Phong thủy phương Đông nhắc nhở: Dù nhà chật đến đâu cũng nên đặt cây phong thủy ở 3 vị trí này nhé!  - Ảnh 3.

Theo đó, một số loại cây nên đặt trong phòng khách phải kể đến như vạn niên thanh, trúc phú quý, kim tiền, trúc quan âm…

Phong thủy phương Đông cũng khuyên bạn nên đặt những chậu cây phong thủy có kích thước vừa phải trong phòng khách. Tránh bố trí quá nhiều cây ở khu vực này khiến không gian bừa bộn, không sạch sẽ.

Đặt cây vạn tuế trong nhà không chỉ mang lại lợi ích về mặt thẩm mỹ mà còn giúp gia đình cải thiện vận khí, đồng thời mang đến những điều tốt lành, may mắn cho cả ngôi nhà nói chung và đường công danh. nghề nghiệp gia chủ nói riêng.

Leave a Comment