Nhà hàng có thực đơn gần 50 món, hơn 25 năm gắn bó với người Hà Nội

Rate this post


Quán cơm “bụi” đã gắn bó với nhiều người Hà Nội đến nay đã hơn 25 năm. Quán nằm gọn trên đường Lý Thường Kiệt, lúc nào cũng tấp nập khách ra vào.


Là một trong những quán cơm bình dân lâu đời nhất ở Hà Nội với gần 30 năm hoạt động, quán cơm Vinh Thu được nhiều du khách thập phương giới thiệu đến ăn thử một lần.


Cửa hàng gạo "bụi bặm" thực đơn gần 50 món, hơn 25 năm gắn bó với người Hà Nội - 2


Thực đơn của quán có tổng cộng gần 50 món, đa dạng giúp mọi người dễ dàng đổi bữa, không bị trùng lặp nhau gây ngán. Từ các món chính như cá chép om chuối, sườn heo, chả mực, thịt chiên giòn … đến mắm tôm, cà tím, dưa cải … đều được làm tại quán.


Cửa hàng gạo "bụi bặm" thực đơn gần 50 món, hơn 25 năm gắn bó với người Hà Nội - 3


Chị Quản Kim Yến (chủ cửa hàng Vinh Thu) chia sẻ: “Quán cơm của tôi đều tự đi chợ đầu mối, không mua sỉ, luôn chọn hàng tươi ngon loại 1. Sau khi về, nguyên liệu được sơ chế sạch sẽ. và làm sạch., với quan điểm của quán là phải tươi và sạch, rau đôi khi phải rửa đến 5-6 nước, hầu hết mọi thứ đều tự làm để có hương vị riêng, từ tương ớt, nước tương, om. thịt đến mắm tôm .. ”..


Cửa hàng gạo "bụi bặm" thực đơn gần 50 món, hơn 25 năm gắn bó với người Hà Nội - 4


Có thể nói, tất cả những hương vị truyền thống của ẩm thực Hà Nội đều được hội tụ tại nhà hàng này. Từ những món đơn giản như đậu hũ đến thịt quay, cá kho các loại, luộc, xào rau càng cua và canh cà chua …


Cửa hàng gạo "bụi bặm" thực đơn gần 50 món, hơn 25 năm gắn bó với người Hà Nội - 5


Quán có tuổi đời gần 30 năm, giá bình dân 120.000-200.000 đồng / người. Quán thu hút rất đông dân văn phòng, công nhân quanh khu vực đến ăn.


Cửa hàng gạo "bụi bặm" thực đơn gần 50 món, hơn 25 năm gắn bó với người Hà Nội - 6


“Quán cơm của gia đình tôi đa phần là khách quen đã ăn nhiều năm và thường xuyên, rất ít khách lạ, có người ăn ở đây hàng chục năm rồi. Những món tôi nấu đều là món thuần Việt, chẳng hạn như cơm gia đình, quán sao được.” bán được như vậy ”, Yến chia sẻ.


Cửa hàng gạo "bụi bặm" thực đơn gần 50 món, hơn 25 năm gắn bó với người Hà Nội - 7


“Nhà hàng của tôi sẵn sàng vứt bỏ thức ăn thừa nếu không bán hết. Hơn nữa, việc giữ gìn vệ sinh sạch sẽ từ khâu sơ chế đến khi hoàn thành món ăn nên nhiều người rất yên tâm khi đến ăn tại nhà hàng của chúng tôi. Từ đó, khách hàng quay trở lại”. Yến nói thêm.


Cửa hàng gạo "bụi bặm" thực đơn gần 50 món, hơn 25 năm gắn bó với người Hà Nội - 8


Vào giờ cao điểm ăn trưa, các nhân viên luôn tất bật chuẩn bị đồ ăn cho khách, nhiều người chỉ đi ăn một mình, một số khách đi cùng gia đình hoặc với đồng nghiệp. Bếp của nhà hàng nằm sâu bên trong, khi khách vào gọi món thì xếp từng món riêng, sau đó nhân viên bưng bê ra bàn.


Cửa hàng gạo "bụi bặm" thực đơn gần 50 món, hơn 25 năm gắn bó với người Hà Nội - 9


Cá chép om xì dầu là món ăn được nhiều người yêu thích và đặt hàng nhiều nhất. Vì cá chép om xương thối là món hiếm thấy ở các quán cơm khác.


Cửa hàng gạo "bụi bặm" thực đơn gần 50 món, hơn 25 năm gắn bó với người Hà Nội - 10


Chị Khanh (khách quen của quán) chia sẻ: “Mấy năm nay mình cũng quen cơm của quán rồi, tuy giá hơi cao so với các quán khác nhưng cũng không đắt so với khẩu vị và độ sạch sẽ của mỗi người ăn. thường hơn 100.000-200.000 đồng, đúng là quán chỉ dành cho người có thu nhập khá “.


Cửa hàng gạo "bụi bặm" thực đơn gần 50 món, hơn 25 năm gắn bó với người Hà Nội - 11


Khoảng 12h trưa, quán luôn kín chỗ, có khi khách phải đợi vài phút mới có bàn ngồi. Quán bán cả trưa và tối các ngày từ thứ 2 đến chủ nhật.


Cửa hàng gạo "bụi bặm" thực đơn gần 50 món, hơn 25 năm gắn bó với người Hà Nội - 12


Dù không gian quán không rộng, thường xuyên phải ngồi vỉa hè, bàn ghế chỉ vài bộ bàn ghế nhựa nhưng quán vẫn thu hút nhiều người đến ăn vì các món được nấu như cơm quê.


Không chỉ có phở, đây là 3 món ăn nhất định phải thử khi đến Việt Nam


Leave a Comment