Nhà hàng lâu đời nhất Đà Lạt, “quen mặt” với vô số du khách

Rate this post

Những ngày vừa qua, khi bộ phim Em Và Trinh ra mắt đã nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả. Không chỉ dàn diễn viên được chú ý mà những địa điểm nổi tiếng xuất hiện trong phim cũng thu hút người xem. Đặc biệt, nhiều người ấn tượng ngay với cà phê Tùng – nơi gặp gỡ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (Avin Lu) và ca sĩ Khánh Ly (Bùi Lan Hương).

Không phải tự nhiên mà nơi đây lại khiến nhiều người ấn tượng mà bởi thực sự, cà phê Tùng đã quá nổi tiếng với người Đà Lạt và du khách ghé thăm vùng đất này.

Chuyện quán cà phê Tùng trong phim Em Và Trinh: Quán lâu đời nhất Đà Lạt, quen thuộc với vô số du khách - Ảnh 1.

Hình ảnh quán cà phê Tùng trong phim Em Và Trinh (Ảnh: Producer)

Chuyện quán cà phê Tùng trong phim Em Và Trinh: Quán lâu đời nhất Đà Lạt, quen thuộc với vô số du khách - Ảnh 2.

Hình ảnh bên trong quán cà phê Tùng trong phim Em Và Trịnh, nơi gặp gỡ giữa nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và ca sĩ Khánh Ly (Ảnh: Producer)

Cà phê Tùng ngoài đời ở Da Kat (Ảnh: @ victoria.love, @beeerolling)

Chuyện quán cà phê Tùng trong phim Em Và Trinh: Quán lâu đời nhất Đà Lạt, quen thuộc với vô số du khách - Ảnh 4.

Một góc bên trong cà phê Tùng (Ảnh: @ hoquocnam28)

Đến Đà Lạt, ngoài vô số địa điểm chụp hình, sống ảo, ăn uống thì cà phê Tùng cũng là một trong những địa điểm được du khách mách nhau nhất định phải đến. Ghé Tùng, uống ly cà phê, ăn sữa chua phô mai, ngồi trong không gian xưa cũ hàng chục năm, một cảm giác “rất Đà Lạt” ùa về.

Chuyện quán cà phê Tùng trong phim Em Và Trinh: Quán lâu đời nhất Đà Lạt, quen thuộc với vô số du khách - Ảnh 5.
Chuyện quán cà phê Tùng trong phim Em Và Trinh: Quán lâu đời nhất Đà Lạt, quen thuộc với vô số du khách - Ảnh 6.

Cà phê Tùng tọa lạc tại số 6 khu Hòa Bình, một vị trí rất trung tâm và được coi là đắc địa. Nơi đây gần nhiều quán ăn nổi tiếng, gần chợ Đà Lạt nên thường nằm trong hành trình du lịch Đà Lạt của nhiều du khách. Nhưng nghe nhiều người kể lại, lúc đầu quán không nằm ở đây mà nằm trên đường Thành Thái cũ, nay là đường Nguyễn Chí Thanh.

Cà phê Tùng do ông Trần Đình Tùng, người Hà Nội vào Đà Lạt mở vào khoảng năm 1940. Thực ra lúc đầu ông làm công chức, nhưng sau đó chuyển sang thợ cắt tóc rồi đi học pha chế cà phê. phê. Sau khi nghiên cứu và mày mò, anh mơ ước mở một quán cà phê tại gia Con phố vừa mang phong cách Pháp – Âu vừa thân thiện. Đó là lý do cà phê Tùng ra đời.

(Ảnh: @ yu3001, @laohacstore, @hansssna, @ crazylittle.thing)

Nếu để ý, bạn sẽ thấy có 2 điều tạo nên cái “chất” rất riêng của cà phê Tùng. Đầu tiên là không gian của quán theo lối sang trọng xưa vẫn được giữ nguyên cho đến tận bây giờ nên người ta luôn có một cảm giác rất lạ khi ngồi ở đây. Thứ hai, một điều không thể không nhắc đến đó là âm nhạc trong quán. Đó là giọng hát Edith Piaf, Yves Montand hay Dalida, đôi khi là một bài nhạc Trịnh được phát từ những chiếc loa tủ nhỏ trong một góc kiosque ấm áp. Cứ thế, khách đến nhâm nhi ly cà phê và thả hồn theo những bản nhạc xưa khó quên.

Phải đến khi Em Và Trinh ra mắt, cà phê Tùng mới trở nên nổi tiếng. Nơi này vốn đã rất đông đúc, không chỉ người dân địa phương mà cả khách du lịch cũng rất thích. Có những người mỗi lần đến Đà Lạt nhất định phải ghé cà phê Tùng và uống một ly cà phê. Hãy rũ bỏ những hoài niệm, và để không gian Đà Lạt xưa ấy một lần nữa thấm vào ký ức …

https://kenh14.vn/chuyen-ve-ca-phe-tung-trong-phim-em-va-trinh-quan-lau-doi-bac-nhat-da-lat-quen-mat-voi-vo- van-du-khach-20220613152532635.chn

Leave a Comment