Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào hợp phong thủy để hút tài lộc.

Rate this post


Nhà hướng Đông nên đặt bếp hướng nào?

Về phương vị, hướng Đông là hướng mặt trời mọc, xua tan đêm đen. Với mặt trời, vạn vật sinh sôi và phát triển, phương Đông còn tượng trưng cho sự sinh tồn, hy vọng, thịnh vượng và tiến bộ.

Vì là hướng vượng khí nên nhiều gia chủ chọn hướng này khi xây nhà. Theo phong thủy, hướng Đông thuộc hành Mộc, tượng trưng cho sức khỏe của gia chủ.

Tuy nhiên, đừng chỉ xây dựng Nhà hướng đông tốt. Theo các chuyên gia phong thủy, muốn biết nhà hướng Đông có tốt hay không cần dựa vào nhiều yếu tố như mệnh của gia chủ, vị trí của ngôi nhà, kiến ​​trúc và thiết kế của ngôi nhà.

Phong thuy phong thuy là gì?
Hướng Đông là hướng mang lại vượng khí, tuy nhiên nếu gia chủ muốn chọn xây nhà theo hướng này thì phải xem xét các yếu tố liên quan đến cung hoàng đạo. (Hình ảnh minh họa)

Theo phong thủy Bát Trạch, cùng với các hướng Nam, Đông Nam và Bắc, những gia chủ có cung Chấn, Tốn, Ly, Khảm thuộc Đông tứ mệnh sẽ hợp với nhà hướng Đông.

Xét về vị trí, nhà hướng Đông có phong thủy vượng khi hội tụ các yếu tố như: Nhà hướng biển hoặc có sông; Đông cao, Tây thấp; Hướng Đông có căn nhà nhỏ 1/3 căn nhà; Nhà hướng Đông không có nhà cao tầng nào khác chắn nắng; Nhà hướng Đông có phần nhô ra không quá 1/3 nhà.

Sau khi xác định được hướng Đông làm nhà, vấn đề khiến nhiều gia chủ phân vân là đặt bếp hướng nào hợp phong thủy, hút tài lộc?

Để có một không gian sống hoàn hảo, hướng nhà tốt phải cộng hưởng với hướng bếp. Bởi phòng bếp không chỉ là nơi nấu nướng hàng ngày của cả gia đình mà nó còn đại diện cho sức khỏe, tài lộc của gia chủ.

Theo quan niệm phong thủy, hướng nhà thường là hướng tốt theo quẻ của gia chủ. Nhà hướng Đông sẽ phù hợp với gia chủ thuộc Đông tứ mệnh. Trong Bát trạch, nhà hướng Đông nên đặt bếp ở các hướng xấu trong Đông tứ trạch như hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Đặt bếp ở những hướng này sẽ giúp lửa của bếp xua đi những điều xui xẻo. Trong các hướng bếp kể trên thì hướng Tây Nam cho bếp nhìn về Đông Nam để đón may mắn.

Những lưu ý khi thiết kế bếp cho nhà hướng Đông

Nguyên tắc đầu tiên khi đặt bếp là “tọa hung, tọa cát”, tức là đặt bếp ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Đối với nhà hướng Đông thì không nên đặt bếp ở hướng Tây, vì đây là hướng thuộc hành Kim, khắc với hành Hỏa của bếp. Đặt bếp ở hướng này cũng không tốt vì hướng bếp đối diện với cửa chính của ngôi nhà.

Không chỉ với Nhà hướng đôngKhi thiết kế phòng bếp nói chung, gia chủ cần lưu ý một số nguyên tắc sau để vừa đáp ứng công năng vừa phù hợp phong thủy:

Phòng bếp không nên đặt đối diện phòng ngủ: Phòng bếp là nơi diễn ra các hoạt động nấu nướng hàng ngày của gia đình. Quá trình nấu nướng sẽ sinh ra khói, mùi dầu mỡ. Vì vậy, nếu đặt bếp đối diện hoặc quá gần phòng ngủ mà không có giải pháp khử mùi, làm sạch không khí sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người ngủ trong phòng.

Trần nhà bếp không nên có xà ngang: Trong phong thủy có câu: “Dưới xà ngang có bếp, nữ tử vi gia”, tức là đặt bếp dưới xà ngang thì người phụ nữ của gia đình sẽ bị ốm. và ốm. Ngoài nhà bếp, không đặt giường hoặc ghế sofa dưới xà ngang.

Bạn cảm thấy thế nào về phong thủy? -Hinh-2
Nếu nhà quay về hướng Đông thì không nên đặt bếp ở hướng Tây. (Hình ảnh minh họa)

Tránh đặt bếp ở nơi có nhiều hướng gió: Theo phong thủy nhà bếp, bếp phải được đặt ở nơi “tụ khí”, tức là nơi đặt bếp cần tránh gió mạnh mới được. để tụ khí tốt. Nếu bếp có hướng nhìn thẳng ra cửa chính của ngôi nhà hoặc phía sau bếp có cửa sổ lộng gió sẽ khiến gia chủ khó thăng quan, phát tài.

Nền nhà bếp nên thấp hơn nhà chính: Về mặt chức năng, phòng khách thường được coi là không gian chính của ngôi nhà, còn bếp là không gian phụ. Do đó, nếu sàn phòng bếp cao hơn tầng chính sẽ làm đảo lộn vị trí của không gian chính – phụ. Về mặt phong thủy, sự đảo lộn này sẽ ảnh hưởng đến tiền tài và sức khỏe của gia chủ.

Tránh đặt bếp đối diện nhà vệ sinh: Là nơi diễn ra các hoạt động nấu nướng hàng ngày của gia đình nên khu vực bếp cần thông thoáng, sạch sẽ. Nếu đặt bếp đối diện hoặc quá gần nhà vệ sinh, khí ô uế trong nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến khí nhà bếp.

Bên cạnh đó, bếp thuộc hành Hỏa, nhà vệ sinh thuộc hành Thủy. Hai yếu tố này xung khắc nên nếu đặt gần nhau sẽ khiến tình cảm vợ chồng dễ nảy sinh mâu thuẫn, bất hòa giữa các thành viên trong gia đình.

Bếp không nên đặt giữa nhà, không có điểm tựa: Trung tâm nhà là nơi tụ khí, cần sự ổn định, yên tĩnh. Trong khi đó, bếp được coi là nguồn cung cấp năng lượng Hỏa. Vì vậy, đặt bếp ở giữa nhà, năng lượng của Hỏa sẽ phá vỡ sự yên tĩnh và ổn định của mạch khí, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Không nên đặt bếp quá gần bồn rửa: Bếp thuộc hành Hỏa, bồn rửa thuộc hành Thủy. Đặt bếp nấu quá gần bồn rửa cũng khiến Hỏa và Thủy xung khắc. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tài lộc và may mắn của gia chủ.

Leave a Comment