Nhiều phương án ứng phó khẩn cấp với bão số 2

Rate this post

Ngày 10/8, thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Bình cho biết, do ảnh hưởng của bão số 2 dự báo sẽ đi vào Bắc Vịnh Bắc Bộ, vùng biển ngoài khơi Thái Lan. . Thủy, Tiền Hải từ chiều tối và đêm nay (10.8) gió mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7; giật cấp 8, cấp 9; Sóng cao 2 – 3 m, biển động. Khoảng sáng 11/8, bão số 2 sẽ đổ bộ vào đất liền các tỉnh từ Quảng Ninh đến Nam Định.

Thái Bình: Nhiều phương án ứng phó khẩn cấp bão số 2 - ảnh 1

Trước 9h hôm nay, phải di dời các hộ dân ở khu vực nguy hiểm, vùng trũng thấp ven sông, cửa biển … đến nơi an toàn.

Dự báo từ chiều tối nay (10/8) đến ngày 12/8, ở Thái Bình có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông vài nơi; Lượng mưa cả đợt phổ biến 150 – 200 mm.

Do ảnh hưởng của triều cường kết hợp với triều cường số 2, mực nước vùng cửa sông, ven biển dao động ở mức cao; Thời điểm xuất hiện đỉnh triều vào khoảng 14-18 giờ.

Để đối phó với diễn biến của bão, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã tập trung thông báo cho các chủ tàu, thuyền và thuyền trưởng, chính quyền các cấp và người dân chủ động phòng tránh bão. tránh và có phương án sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản.

\N

Nghiêm cấm tàu, thuyền ra khơi từ 15 giờ hôm nay (10/8); khẩn trương kêu gọi, kiểm đếm, sắp xếp, hướng dẫn tàu thuyền đến nơi an toàn để tránh va chạm, đắm tàu ​​tại nơi neo đậu.

Duy trì thông tin liên lạc để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra. Chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Di dời người dân nuôi ngao, nuôi trồng, đánh bắt hải sản và các hộ dân sinh sống ở vùng nguy hiểm, vùng trũng thấp ven sông, cửa biển, ngư dân trên các phương tiện kinh doanh trên sông, trên biển ở Kiến Xương, Tiền Hải, Thái Thụy đến nơi an toàn … phải hoàn thành trước 21h hôm nay (10/8).

Leave a Comment