Nhắc đến Nhật Bản là người ta nghĩ ngay đến những món ăn ngon này

Rate this post

Thứ Hai, ngày 29/10/2018 13:00 PM (GMT + 7)

Ẩm thực Nhật Bản là một trong những nền ẩm thực phổ biến nhất trên thế giới bởi hương vị thơm ngon và những lợi ích cho sức khỏe, nổi tiếng nhất là những món ăn ngon.

sushiNhắc đến Nhật Bản là người ta nghĩ ngay đến những món ăn hấp dẫn - 1


Không nghi ngờ gì nữa, đây là một trong những món ăn nổi tiếng nhất đến từ Nhật Bản. Là món ăn ra đời từ xa xưa, sushi được bắt nguồn từ quá trình bảo quản cá trong gạo lên men. Ngày nay nó được làm bằng gạo và cá tươi, được trình bày theo một số cách và hình dạng.


Sashimi


Nhắc đến Nhật Bản là người ta nghĩ ngay đến những món ngon này - 2


Nhiều thế kỷ trước khi người Nhật ăn sushi, họ đầu tiên thích cá sống mà không có cơm. Trong khi tên “sashimi” dùng để chỉ bất kỳ thực phẩm sống thái lát mỏng nào, bao gồm thịt bò sống (gyuu-sashi), thịt gà (tori-zashi), và thậm chí cả ngựa (basashi), cá và các sản phẩm hải sản là những loại phổ biến nhất.


Tempura


Nhắc đến Nhật Bản là người ta nghĩ ngay đến những món ăn hấp dẫn này - 3


Tempura là một món ăn gồm cá, hải sản hoặc rau củ được giã mềm và chiên giòn. Ở khu vực Kanto xung quanh Tokyo, tempura được ăn với nước chấm, trong khi ở khu vực Kansai xung quanh Kyoto và Osaka, nó được chấm với muối có hương vị.


Yakitori


Nhắc đến Nhật Bản là người ta nghĩ ngay đến những món ăn hấp dẫn này - 5


Yakitori là một món gà nướng nhỏ trên vỉ. Món ăn sử dụng tất cả các bộ phận của gà – bao gồm tim, gan, và thậm chí cả mề – để tránh lãng phí, một yếu tố quan trọng trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Không giống như các món ăn truyền thống khác của Nhật Bản, yakitori chỉ được ăn từ khoảng giữa thế kỷ 17, vì ăn thịt phần lớn là điều cấm kỵ ở Nhật Bản trong nhiều thế kỷ.

Súp miso


Nhắc đến Nhật Bản là người ta nghĩ ngay đến những món ngon này - 6


Súp miso có vẻ đơn giản, nhưng nó là một món ăn Nhật Bản thiết yếu phục vụ trong bất kỳ bữa ăn truyền thống nào. Súp được nấu từ dashi – cá hoặc tảo bẹ – kết hợp với đậu miso để mang lại một yếu tố phong phú cho bất kỳ bữa ăn nào. Có thể thêm đậu phụ cắt lát và hành lá, cũng như các thành phần như cá, trai và thịt lợn và có thể thay đổi theo mùa.


Tsukemono dưa chua


Nhắc đến Nhật Bản là người ta nghĩ ngay đến những món ngon - 7


Tsukemono là món dưa chua truyền thống được ăn ở Nhật Bản từ thời tiền sử. Được làm từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau, bao gồm các loại rau như củ cải daikon và cà tím và các loại trái cây như mận ume, tsukemono không chỉ tăng thêm sức hấp dẫn thị giác cho bữa ăn với màu sắc tươi sáng của nó, mà còn là một loại thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe.


Mì Udon


Nhắc đến Nhật Bản là người ta nghĩ ngay đến những món ăn hấp dẫn này - 8


Udon là một loại mì dày và dai được làm từ bột mì. Nó là một trong những loại thực phẩm phổ biến nhất ở Nhật Bản do hương vị thơm ngon, giá rẻ và tính linh hoạt – udon có thể được ăn nóng hoặc lạnh và tùy chỉnh với bất kỳ số lượng lớp trên nào. Có ba loại udon nổi tiếng trong vùng: udon sanuki từ tỉnh Kagawa ở tây nam Nhật Bản, kishimen từ Nagoya ở miền trung Nhật Bản, và udon inaniwa từ Akita ở miền bắc Nhật Bản.


Soba


Nhắc đến Nhật Bản là người ta nghĩ ngay đến những món ngon - 9


Soba là một loại mì đã được ăn ở Nhật Bản trong nhiều thế kỷ. Được làm từ bột kiều mạch, soba có hình dạng mỏng và kết cấu chắc chắn và rất tốt cho sức khỏe. Giống như mì udon, mì soba có thể được phục vụ trong nước dùng nóng hoặc ướp lạnh với nước chấm, làm cho nó trở thành một lựa chọn ngon miệng và tốt cho sức khỏe vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.


Sukiyaki


Nhắc đến Nhật Bản là người ta nghĩ ngay đến những món ngon này - 10


Sukiyaki là một món ăn gồm thịt bò, rau và đậu phụ nấu với nước tương ngọt trong nồi gang. Nó trở nên rất phổ biến sau khi lệnh cấm ăn thịt kéo dài hàng thế kỷ được dỡ bỏ trong thời kỳ Minh Trị, và là cách hoàn hảo để thưởng thức thịt bò wagyu mềm và đậm đà của Nhật Bản.


Kaiseki


Nhắc đến Nhật Bản là người ta nghĩ ngay đến những món ngon - 11


Điểm tuyệt vời nhất trong ẩm thực cao cấp của Nhật Bản, kaiseki là một khóa học nếm bao gồm các món ăn nhỏ theo chủ đề theo mùa được chế tác với độ chính xác và sự chú ý cao nhất đến từng chi tiết. Kaiseki ra đời từ nghi thức trà đạo truyền thống, nơi các món ăn nhỏ được cung cấp cùng với trà xanh, và theo thời gian, những món ăn này đã phát triển thành một bữa ăn đa dạng và cao cấp.


Bánh rán Việt Nam lọt top món tráng miệng ngon nhất Châu Á

Bạn sẽ không tìm thấy bánh sô cô la hay bánh pho mát dâu tây trong bất kỳ danh sách các món tráng miệng châu Á nào. Nhưng hãy tận dụng …

Leave a Comment