Nhận ra đam mê từ một video lan truyền trên mạng xã hội, người phụ nữ 35 tuổi đánh liều bỏ việc, thu nhập tăng gấp 25 lần

Rate this post

Khi một video về công việc phụ của Mandy Helwege lan truyền trên Tik Tok vào tháng 11 năm 2021, cô ấy ngay lập tức hiểu mình cần phải làm gì: Cô ấy nghỉ việc. Sau 12 năm làm nhân viên bán hàng, người phụ nữ đã coi video nổi tiếng của mình như một dấu hiệu để nghỉ việc và dành toàn bộ thời gian để theo đuổi công việc chỉnh sửa ảnh thú cưng mà cô luôn yêu thích.

3 năm trước, Helwege đã lập một tài khoản Instagram có tên là See Double Edits với tư cách là một người dùng thường xuyên trên Instagram. Nội dung được tài khoản này đăng tải là những hình ảnh về thú cưng và con cái của chúng. Công việc chỉnh sửa ảnh thú cưng khi đó chỉ giúp Helwege kiếm được vài nghìn USD mỗi năm. Sẽ là một canh bạc lớn nếu theo đuổi sự nghiệp này toàn thời gian, mặc dù cô ấy nổi tiếng trên nền tảng mạng xã hội Tik Tok.

Hiện tại, video Tik Tok của Helwege có hơn 2,4 triệu lượt xem và tài khoản Instagram See Double Edits có hơn 40.500 người theo dõi. Đáng chú ý hơn, thu nhập từ tài khoản See Double Edits của Helwege đã tăng từ 4.000 đô la vào năm 2021 lên 100.000 đô la vào tháng 6 năm 2022.

Nhận ra đam mê từ một video lan truyền trên mạng xã hội, người phụ nữ 35 tuổi đánh liều bỏ việc, thu nhập tăng gấp 25 lần - Ảnh 1.

Những video chia sẻ về cuộc sống bận rộn của Helwege được rất nhiều cư dân mạng quan tâm (Tiktok @mandyhelwege)

Nhu cầu trong nửa năm còn lại vẫn rất cao. Mỗi tháng một lần, Helwege mở đăng ký cho khoảng 160 – 185 khách hàng đặt hàng chỉnh sửa ảnh thú cưng của họ cho tháng tiếp theo. Cô cho biết lượng đặt trước luôn được bán hết chỉ sau 90 giây.

Số lượng khách hàng tăng lên đồng nghĩa với việc cô phải làm việc 80 giờ một tuần. Vào tháng 3, Helwege phải thuê một nhân viên làm thêm 30 giờ một tuần. Cô nói: “Phải mất rất nhiều thời gian và năng lượng để tạo ra năm tác phẩm nghệ thuật mới mỗi ngày.

Helwege nói rằng mọi thứ đang hoạt động tốt, nhưng để kinh doanh lâu dài, cô ấy thực sự hy vọng có thể ổn định công việc kinh doanh của mình. Đây là tuần làm việc của Mandy Helwege và lý do tại sao cô ấy chỉ muốn duy trì thành công hiện tại chứ không muốn phát triển.

Biến sự sáng tạo thành một mô hình kinh doanh

Mọi chuyện bắt đầu từ một ý tưởng thú vị trên tài khoản Instagram Great Dane của cô ấy. Khi Helwege đăng bức ảnh đầu tiên về chú chó của mình, rất nhiều bạn bè đã yêu thích và quan tâm đến bức ảnh đó. Dần dần, Helwege đã xây dựng được lượng người theo dõi trên Instagram.

Ngay khi kênh Tik Tok của Helwege trở nên nổi tiếng, lượng khách hàng đặt lịch hẹn chỉnh sửa ảnh đã tràn về. Và Helwege đã rút ra được một số bài học kinh doanh từ kinh nghiệm xương máu.

Cô ấy nói: “Tôi đã bị choáng ngợp khi video lan truyền, bởi vì tôi đăng nó với suy nghĩ, ‘Được rồi, nếu tôi nhận được 25 yêu cầu từ video này, điều đó thật đáng kinh ngạc. Hàng trăm tin nhắn đến trên Instagram, bởi vì đó là cách cô ấy nhận yêu cầu từ khách hàng. “

Cô nhanh chóng chi 314 đô la để thiết lập một trang web thương mại trên GoDaddy.com. Sau đó, cô kiểm tra tin nhắn và lập danh sách 350 khách hàng đầu tiên.

Nhiều người trong số 350 khách hàng đó đã biến mất hoặc từ chối trả tiền cho nỗ lực mà Helwege đã bỏ ra để chỉnh sửa ảnh cho thú cưng của họ. Vì vậy, Helwege đã thiết lập một hệ thống đặt trước. Khách hàng sẽ phải trả 10 USD khi đặt phòng vào tháng sau và 20 USD khi đặt trong tháng. Cô ấy cũng bắt đầu giới hạn mình ở khoảng 150 khách hàng mỗi tháng.

Hiện tại, Helwege chi 55 đô la mỗi tháng để quản trị trang web và sử dụng Adobe Photoshop và Lightroom trên máy tính cá nhân. Chi phí chỉnh sửa cho mỗi bức ảnh là 125 đô la. Nhờ đó, cô kiếm được gấp đôi lương hàng tháng chỉ với 2-5 giờ chỉnh sửa ảnh.

Theo kịp nhu cầu của khách hàng

Đến tháng 3, khi nhu cầu đủ cao, người phụ nữ đã thuê thêm một nhân viên và kiểm tra băng thông. Tháng sau, Helwege đã tăng số lượng đặt trước của See Double Edits lên 230. Công ty của cô ấy đã kiếm được khoản tiền gửi 25.000 đô la thông qua quy trình này.

Nhưng tình trạng quá tải như vậy sẽ không kéo dài. Vào tháng 4, Helwege làm việc 18 giờ mỗi ngày và cô lo sợ một ngày nào đó mình sẽ cảm thấy chán ghét cái gọi là đam mê.

Nhận ra đam mê từ một video lan truyền trên mạng xã hội, người phụ nữ 35 tuổi đánh liều bỏ việc, thu nhập tăng gấp 25 lần - Ảnh 2.

Helwege cho biết thời gian hoàn thành một tác phẩm thường phụ thuộc vào chất lượng của các bức ảnh. Nếu bạn chụp một bức ảnh chụp bằng điện thoại nắp gập cách đây 15 năm, chất lượng của sản phẩm sẽ rất khác so với một bức ảnh chụp bằng điện thoại ngày nay. Ảnh: Mandy Helwege.

Vì vậy, cô giảm lượng khách hàng. Bạn bè và gia đình của cô ấy nói với cô ấy hãy tiếp tục tăng giá dịch vụ vì dù sao thì khách hàng vẫn sẽ đặt lịch hẹn. Tuy nhiên, Helwege trả lời rằng công việc của cô cần phải có giá cả phải chăng đối với khách hàng. Người phụ nữ 35 tuổi nói rằng mỗi giờ cô làm việc 45-50 USD là đủ sống.

Giá cả phải chăng cũng khiến Helwege trở nên nổi bật so với các dịch vụ nghệ thuật Instagram khác. Theo một báo cáo gần đây của ngân hàng đầu tư UBS và công ty Art Basel, Double Edits của Helwege chỉ chiếm một phần nhỏ trong thị trường nghệ thuật trực tuyến trị giá 13,3 tỷ đô la vào năm 2021.

Helwege nói rằng cô ấy sẽ không trở thành một nghệ sĩ ham tiền. Tôi yêu những người yêu động vật và những người nuôi thú cưng. Cô ấy thích cảm giác mang một tác phẩm đẹp đến cho mọi người Vật nuôi yêu quý có thể treo trên tường của họ.

Tham khảo: CNBC

https://cafef.vn/nhan-ra-dam-me-tu-1-video-viral-tren-mang-xa-hoi-nguoi-phu-nu-35-tuoi-danh-lieu-bo-viec- thu-nhap-tang-gap-25-lan-20220720143643715.chn

Leave a Comment