Nhân viên say xỉn “đánh bay” dữ liệu cư dân của thành phố, quan chức thành phố Nhật Bản cúi đầu xin lỗi

Rate this post

Theo truyền thông Nhật Bản, vụ việc xảy ra tại thành phố Amagasaki. Theo đó, một nhân viên thuê ngoài của công ty thầu đã tải dữ liệu lên 2 chiếc USB trước khi đi nhậu với đồng nghiệp sau giờ làm việc.

Dữ liệu trên bao gồm tên, địa chỉ và ngày sinh, cũng như thông tin về thuế và trợ cấp xã hội cho mọi công dân của thành phố hơn 460.000 dân này.

Được biết, sau giờ nhậu nhẹt tại một quán ăn gần nhà, người này đã bất tỉnh ra đường. Khi tỉnh dậy, anh nhận ra chiếc túi đựng USB nói trên đã “đổi màu”.

Truyền thông Nhật Bản cho biết người đàn ông này khoảng 40 tuổi và làm việc cho một công ty tư nhân có nhiệm vụ triển khai quỹ cứu trợ Covid cho một số người. Dù không được phép nhưng anh này vẫn mang chiếc USB quan trọng như vậy ra ngoài khiến chính quyền và người dân thành phố lo lắng.

Nhân viên say xỉn thổi bay dữ liệu của cư dân toàn thành phố, quan chức thành phố Nhật Bản cúi đầu xin lỗi - Ảnh 1.

Người đàn ông đã uống rượu tại một quán ăn địa phương trước khi bất tỉnh và mất dữ liệu quan trọng.

Sau đó, người này đã trình báo vụ trộm với cảnh sát và cố gắng tìm lại chiếc USB quan trọng bị mất. Rất may, chỉ một ngày sau, chiếc túi đựng USB đã được tìm thấy tại một căn hộ địa phương. Hơn nữa, do được mã hóa cẩn thận và bảo vệ bằng mật khẩu nên dường như chưa ai có thể xâm nhập được thông tin quan trọng, dù cảnh sát vẫn phải điều tra thêm.

Trong cuộc họp báo tại văn phòng thành phố vào thứ Sáu, công ty đã xin lỗi về vụ việc. Thị trưởng và các quan chức khác của thành phố Amagasaki cũng cúi đầu xin lỗi người dân vì đã có trách nhiệm trong vụ việc.

Nhân viên say xỉn thổi bay dữ liệu của cư dân toàn thành phố, quan chức thành phố Nhật Bản cúi đầu xin lỗi - Ảnh 2.

Một quan chức nói trong cuộc họp báo: “Chúng tôi vô cùng lấy làm tiếc rằng chúng tôi đã làm tổn hại sâu sắc đến niềm tin của công chúng đối với sự điều hành của thành phố.“.

Các quan chức cũng đưa ra một tuyên bố đảm bảo với cư dân rằng họ sẽ làm tất cả những gì có thể để đảm bảo rằng thông tin chi tiết của cư dân được bảo vệ.

Tuyên bố có nội dung: “Chúng tôi sẽ đảm bảo quản lý an ninh triệt để khi xử lý dữ liệu điện tử. Chúng tôi sẽ nỗ lực để lấy lại niềm tin của cư dân bằng cách nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ thông tin cá nhân.“.

Cảnh sát địa phương vẫn đang điều tra vụ việc.

Nguồn: NHK, Express, Nippon

Leave a Comment