Nhật Bản hoàn toàn mở lại biên giới du lịch vào ngày 11 tháng 10

Rate this post

Asakusa vào buổi chiều

(Ảnh: Daryl Harding)

Đã đến lúc đóng gói hành lý của bạn như Nhật Bản sẽ mở cửa biên giới đến mức trước đại dịch vào ngày 11 tháng 10. Điều này có nghĩa là sẽ có du lịch miễn thị thực cho tất cả các quốc gia đã áp dụng hệ thống này trước khi đóng cửa cách đây hai năm rưỡi, lên đến 90 ngày, cũng như không giới hạn đối với những người đến.

Trong một bài phát biểu tại New York, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida công bố tin tức, chấm dứt một trong những biện pháp biên giới nghiêm ngặt nhất trên thế giới.

Đất nước nhìn thấy một mở lại nhẹ trong tháng 6 với các tour du lịch trọn gói cho người nước ngoài được phép đi khắp đất nước cho những người đã tiêm phòng, trong khi vẫn cần thị thực. Đây là giảm nhẹ vào đầu tháng 9, với việc khách du lịch chỉ được phép đặt qua một số công ty lữ hành nhất định, nhưng không cần tuân thủ lịch trình nghiêm ngặt.

Bắt đầu từ ngày 11 tháng 10, sẽ không có giới hạn và không cần thị thực đối với các quốc gia như Úc, Hoa Kỳ, Canada, Vương quốc Anh và hơn thế nữa. Vẫn chưa có thông tin nào về việc liệu khách du lịch có cần phải chứng minh đã tiêm phòng hay không, xét nghiệm PCR âm tính trước khi rời đi hoặc bất kỳ biện pháp nào khác hiện đang được áp dụng.

Đối với nhiều người, đây sẽ là một sự thở phào nhẹ nhõm, đặc biệt là đối với những gia đình đã không thể gặp nhau trong suốt thời gian xảy ra đại dịch hoặc những người có quan hệ kinh tế với Nhật Bản.

CÓ LIÊN QUAN: Những người tham dự công viên Ghibli Lên chuyến tàu mèo trong đoạn giới thiệu mới do Hayao Miyazaki hoạt hình

Với tư cách là người ngọt ngào trong thỏa thuận, Kishida cũng đã công bố một chương trình trợ cấp du lịch trên toàn quốc cũng sẽ bắt đầu vào ngày 11 tháng 10, mặc dù chi tiết về những gì chương trình sẽ thực hiện sẽ được xác nhận sau khi Kishida trở lại Nhật Bản và thảo luận với chính phủ của mình.

Điều đầu tiên bạn dự định làm khi đến Nhật Bản là gì? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới!

Nguồn: NHK, Nikkei Asia

Hãy dùng thử Crunchyroll Premium ngay hôm nay!

—-

Daryl Harding là Phóng viên cấp cao tại Nhật Bản của Crunchyroll News. Anh ấy cũng điều hành một kênh YouTube về nội dung Nhật Bản có tên TheDoctorDazza, tweet tại @DoctorDazzavà đăng ảnh các chuyến du lịch của anh ấy lên Instagram.

Leave a Comment