Nhặt đồ ăn trong thùng rác, 8 năm không mua quần áo mua nhà

Rate this post

Tái sử dụng khăn ướt đã qua sử dụng, đi đến thùng rác nhà hàng để nhặt thức ăn thừa, không mua đồ lót hoặc quần áo giặt trong nhiều năm, nhặt tất cả đồ đạc của bạn tại một bãi rác địa phương … Chủ nhân của hành động đó là Kate Hashimoto, nhân viên của một kế toán cấp cao sống ở New York. Cô ấy chọn cho mình một cuộc sống rất keo kiệt mặc dù thu nhập của cô ấy rất tốt. Các nguyên tắc tiết kiệm tiền tối thiểu và thậm chí tự hại mình đã được thực hiện.

Việc Kate bị tiết lộ hành động tiết kiệm tiền quá mức cũng khiến nhiều người hoang mang. Tuy nhiên, lối sống có ý thức về ngân sách như vậy cũng cho phép Kate có nhà riêng ở New York, nơi đất đai rất đắt đỏ.

Tiết kiệm keo kiệt ở New York: Nhặt đồ ăn trong thùng rác, 8 năm không mua quần áo mua nhà - Ảnh 1.

Kate Hashimoto – siêu thanh đạm

Trong chương trình mang tên “Siêu keo kiệt”, Kate đã giới thiệu lối sống của mình đến mọi người một cách tổng thể, đồng thời truyền bá phương châm sống: “Nếu bạn không thể tránh khỏi việc tiêu tiền, hãy cố gắng tiêu càng ít càng tốt.” Ở New York, thành phố có chi phí sinh hoạt cao nhất thế giới, Kate đặt ra rất nhiều quy tắc khi chi tiêu. Ví dụ: chi phí sinh hoạt hàng tháng chỉ 200 USD (khoảng 4,6 triệu đồng). Điều đặc biệt là tất cả các chi phí như ăn uống, quần áo, đi lại, … đều phải tính vào đó.

Khi đi ngoài đường, bãi rác ngoài đường là nơi cô chú ý nhất, bởi tất cả đồ đạc trong nhà đều từ đây mà ra. Như Kate tiết lộ, cô hiếm khi chi tiền mua sắm nội thất, vì hầu như mọi thứ cô cần đều có ở đây.

Tiết kiệm keo kiệt ở New York: Nhặt đồ ăn trong thùng rác, 8 năm không mua quần áo mua nhà - Ảnh 2.

Kate luôn chú ý đến bãi rác gần nhà

Khi tôi đến nhà Kate, tất cả đồ đạc mà tôi có thể nhìn thấy trong tầm mắt đã được mang về từ bãi rác. “Tôi đã tiết kiệm được ít nhất vài nghìn đô la cho đồ nội thất.” Chiếc ghế sofa dùng để tiếp đãi khách được cô đón từ khuôn viên trường vào ngày lễ tốt nghiệp. Hơn mười năm sau, chiếc ghế đó vẫn ở đây.

Tiết kiệm keo kiệt ở New York: Nhặt đồ ăn bỏ vào thùng rác, 8 năm không mua quần áo mua nhà - Ảnh 3.

Không thể nhìn thấy hình dạng của ghế sofa

Giường riêng của Kate thậm chí còn đơn giản hơn. Cô nhặt những tấm thảm yoga mà những người khác không cần dùng đến nữa, chất thành đống, trải một lớp ga trải giường khác và ngủ một cách ngon lành trên đó. “Thật là nực cười!” – Theo ý kiến ​​của Kate, một cuộc “giường chiếu” như vậy là khá đủ. Nếu bạn muốn mua một chiếc giường thoải mái, nó sẽ phải tốn hàng trăm đô la.

Tiết kiệm keo kiệt ở New York: Nhặt đồ ăn bỏ vào thùng rác, 8 năm không mua quần áo mua nhà - Ảnh 4.

Giường tự chế làm bằng thảm tập yoga bỏ đi

Về đồ dùng trong nhà, Kate cũng cố gắng kiểm soát đến mức tối đa. Vì căn hộ cô ở quy định chỉ cần bật bếp ga, dù chỉ 1 giây, cô sẽ phải trả tiền gas hàng tháng tối thiểu là 17 USD (khoảng 400 nghìn). Để tiết kiệm số tiền này, Kate đã sử dụng bếp điện – món quà từ trò chơi rút thăm trúng thưởng ở siêu thị. Chiếc bếp ga được trang bị trong nhà trở thành nơi để sách báo của chị.

Tiết kiệm keo kiệt ở New York: Nhặt đồ ăn trong thùng rác, 8 năm không mua quần áo mua nhà - Ảnh 5.

Bếp ga biến thành giá sách

Một số đồ dùng nhà bếp khác cũng trong tình trạng tương tự. Dù nhà có máy rửa bát nhưng để tiết kiệm điện nước, Kate không bao giờ sử dụng mà dùng nó như một chiếc “tủ” để đựng bát đĩa.

Tiết kiệm keo kiệt ở New York: Nhặt đồ ăn bỏ vào thùng rác, 8 năm không mua quần áo mua nhà - Ảnh 6.

Máy rửa bát biến thành tủ

Bước vào phòng ngủ, Kate bắt đầu khoe tủ quần áo của mình. “Tôi đã không mua quần áo trong khoảng bảy hoặc tám năm. Lần cuối cùng tôi mua đồ lót là vào năm 1998.” – Kate chia sẻ trong chương trình này. Hầu hết quần áo của Kate đều được mua khi cô còn đi học. Dấu vết của thời gian có thể nhìn thấy trên màu áo ngắn trắng, thậm chí còn bị thủng vài lỗ.

Tiết kiệm keo kiệt ở New York: Nhặt đồ ăn bỏ vào thùng rác, 8 năm không mua quần áo mua nhà - Ảnh 7.

Áo trắng đi cùng năm tháng

Tiết kiệm keo kiệt ở New York: Nhặt đồ ăn bỏ vào thùng rác, 8 năm không mua quần áo mua nhà - Ảnh 8.

Chiếc quần trị giá 15 đô la được mua vào năm 1999 và đã bị hư hỏng, nhưng Kate vẫn mặc chúng với một chiếc kẹp.

Khi nói đến việc giặt là, Kate cũng đề cao khả năng nhận hàng miễn phí, và chiếc hộp lớn này chính là chiến tích của cô. “Tôi sẽ không bao giờ trả tiền cho đồ vệ sinh cá nhân. “ Thông thường, Kate sẽ gửi email cho các nhãn hiệu làm sạch và chăm sóc khác nhau để nhận mẫu sản phẩm bằng cách điền vào bảng câu hỏi.

Tiết kiệm keo kiệt ở New York: Nhặt đồ ăn bỏ vào thùng rác, 8 năm không mua quần áo mua nhà - Ảnh 9.

Chỉ nha khoa, dung dịch kính áp tròng, bàn chải đánh răng, kem đánh răng, chất khử mùi, thậm chí cả kem cạo râu. Kate đều nhận được bằng cách trả lời bảng câu hỏi

Để tiết kiệm tiền nước, Kate về cơ bản không giặt quần áo bằng máy trừ khi thực sự cần thiết. Đã ba năm kể từ lần cuối Kate giặt trong máy giặt. Phần còn lại, cô sẽ mang quần áo vào phòng tắm và giặt lại bằng nước sau khi tắm. Theo quan điểm của Kate, máy giặt và máy sấy không chỉ tốn điện mà còn khiến quần áo bị co rút và nhăn nhúm, cách làm khô tự nhiên này có thể giúp quần áo tươi lâu hơn.

Tiết kiệm keo kiệt ở New York: Nhặt đồ ăn bỏ vào thùng rác, 8 năm không mua quần áo mua nhà - Ảnh 10.

Kate treo quần áo đã giặt ngay trong phòng tắm

Tiết kiệm tiền ở nhà, tiết kiệm tiền khi đi chơi. Để tránh lãng phí không cần thiết, Kate thậm chí không mua giấy vệ sinh mà mang nó về nhà từ nhà vệ sinh công cộng bên ngoài. Ngay cả khăn ướt lau tay cũng được cô thu gom và tái sử dụng sau khi lau khô.

Tiết kiệm keo kiệt ở New York: Nhặt đồ ăn trong thùng rác, 8 năm không mua quần áo mua nhà - Ảnh 11.

Kate luôn cố gắng lấy càng nhiều giấy từ nhà vệ sinh công cộng càng tốt

Kate cũng không bao giờ ăn ngoài, nhưng hàng đêm cô đều đến thùng rác của các nhà hàng cao cấp để tìm kiếm những thực phẩm đã hết hạn sử dụng, thậm chí dùng chúng để thiết đãi bạn bè. “Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi thấy mình tiêu 20-25 đô (khoảng 460-580 nghìn) một tuần cho tiền ăn, tức là 100 đô một tháng (khoảng 2,3 triệu). Làm sao tôi có thể tiêu nhiều tiền như vậy cho đồ ăn?!” “

Tiết kiệm keo kiệt ở New York: Nhặt đồ ăn bỏ vào thùng rác, 8 năm không mua quần áo mua nhà - Ảnh 12.

Kate nhặt thực phẩm hết hạn từ thùng rác nhà hàng cao cấp

Kate thậm chí sẽ thay một bộ trang phục rách rưới, đục lỗ khiến cô ấy trông giống một người vô gia cư hơn, để quản lý nhà hàng sẽ thông cảm cho cô ấy thay vì đuổi cô ấy ra ngoài. Tại đây, Kate có thể tìm thấy nhiều loại rau mà người bình thường có thể ăn được. Rau mầm héo, mì ống, lasagna chưa chế biến, salad đóng hộp, và nhiều món tẩm bột khác … Tất cả những gì Kate phải làm là chọn càng nhiều đồ ăn càng tốt.

Tiết kiệm keo kiệt ở New York: Nhặt đồ ăn bỏ vào thùng rác, 8 năm không mua quần áo mua nhà - Ảnh 13.

Kate nhặt đồ ăn hết hạn vào thùng rác

Không thể phủ nhận sự tiết kiệm của Kate là cực đoan. Điều này cũng bắt nguồn từ hoàn cảnh của chính cô. Khi đó, Kate, người đã tốt nghiệp đại học, sẵn sàng dành phần đời còn lại của mình cho một công ty lớn, nhưng vô tình, cô gặp phải một cuộc khủng hoảng kinh tế vào năm cô tốt nghiệp.

Khi cô vừa tốt nghiệp, đường phố đầy người thất nghiệp. Kể từ lúc đó, cô hiểu rằng chỉ có tiết kiệm mới có thể mang lại cho cô cảm giác an toàn. “Không ai có thể thất nghiệp mãi được, nhưng tôi luôn sống từng ngày với tâm lý không bao giờ có thu nhập”. Một vài năm tiết kiệm cũng mang lại cho Kate những phần thưởng lớn. Cô mua căn nhà đầu tiên vào năm 2010 và trả hết thế chấp trong vòng 9 tháng.

https://kenh14.vn/tiet-kiem-den-keo-kiet-o-new-york-nhat-thuc-an-trong-thung-rac-8-nam-khong-sam-quan-ao-de- mua-nha-20220622021618076.chn

Leave a Comment