Nhiều cơ hội trải nghiệm ẩm thực cho du khách tại Festival Huế 2022

Rate this post

Lễ hội “Ẩm thực Cố đô Huế bốn phương” diễn ra từ ngày 23 đến 26/6, mở cửa phục vụ du khách và công chúng tại Công viên Thương Bạc (đường Trần Hưng Đạo, phường Đông Ba, TP. Huế).

Với chủ đề “Tôn vinh quá khứ – kiến ​​tạo tương lai”, lễ hội sẽ giới thiệu những nét độc đáo, đa dạng của văn hóa ẩm thực Cố đô Huế, sự tương tác, giao thoa của chuỗi giá trị ẩm thực và các món ăn. Bốn phương trong suốt chiều dài lịch sử từ xưa đến nay qua gần 100 gian hàng bằng chất liệu mây tre đan được dựng lên để giới thiệu những món ăn độc đáo, đậm đà hương vị.

Ngoài ra, khu vực sân khấu Trung tâm có các hoạt động quảng bá ẩm thực như: Trình diễn ẩm thực Cố đô, món ăn dân gian Huế, món chay Huế, món ăn ba miền. Các hoạt động cộng đồng như dạy làm bánh, pha trà, tổ chức nhạc DJ qua đêm cũng được tổ chức cho giới trẻ và khách du lịch.

Sẽ có 2 lễ hội ẩm thực vào dịp Festival Huế 2022
Gần 100 gian hàng bằng chất liệu mây tre đan được dựng lên để giới thiệu các món ngon. Ảnh: thuthienhue.gov.vn

Tiếp nối lễ hội này là Liên hoan “100 món ăn đường phố – Huế 2022” do Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên Huế, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, Trung tâm Festival Huế phối hợp tổ chức từ ngày 25 đến 30/6/2022, tại phố đi bộ ven sông Hương. , phía sau Học viện Âm nhạc Huế.

Được tổ chức với 35 gian hàng và hơn 100 món ăn, lễ hội sẽ là nơi hội tụ đầy đủ các món ăn dân dã, mang nhiều hương vị đặc trưng từ những vùng đất “cội nguồn” nơi xuất phát món ăn. Bên cạnh những địa điểm quen thuộc như bún thịt nướng, bánh cuốn Kim Long, cơm hến Cồn Hến, chè Hẻm, bánh canh Nam Phổ … là những địa điểm mới với nhiều sản vật độc đáo từ núi Nam Đông, A Lưới, phá Tam Giang, Cầu Hai, từ vùng biển Lăng Cô, Thuận An đều sẽ có mặt.

Ngoài ra, người dân và du khách sẽ được trực tiếp trải nghiệm các chương trình biểu diễn nghệ thuật của các nghệ nhân ẩm thực, ca nhạc mang đậm dấu ấn văn hóa nghệ thuật ẩm thực đặc sắc của Huế.

Leave a Comment