Nhiều địa phương liên tục cảnh báo về Công ty Địa ốc Nhất Nam

Rate this post

UBND TP Việt Trì (tỉnh Phú Thọ) vừa có văn bản cảnh báo cán bộ, đảng viên và nhân dân cảnh giác với “hợp đồng hợp tác kinh doanh” của Công ty Nhật Nam.

Theo đó, hoạt động huy động vốn thông qua “Hợp đồng hợp tác kinh doanh” của công ty với văn phòng đại diện tại thành phố Việt Trì bị đánh giá là “có nguy cơ phức tạp về an ninh kinh tế”.

UBND thành phố Việt Trì yêu cầu các cơ quan thông tin, truyền thông tăng cường tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và nhân dân nâng cao nhận thức về hoạt động huy động vốn của Công ty Nhất Nam.

Nhiều địa phương đã cảnh báo người dân cảnh giác với hoạt động huy động vốn của Công ty cổ phần Đầu tư thương mại Địa ốc Nhất Nam với mức lãi khủng lên tới 5-7% / tháng, tương đương 60-84% / tháng. năm, với nhiều ưu đãi bất động sản (Ảnh chụp màn hình website nhatnamgroup.com.vn)

Cơ quan công an thành phố được giao nhiệm vụ tiếp tục nắm tình hình hoạt động của công ty này và văn phòng đại diện tại thành phố Việt Trì, kịp thời phát hiện, đấu tranh, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật. .

Công ty Địa ốc Nhất Nam có trụ sở chính tại 54 Ngô Thị Thu Minh, Phường 2, Quận Tân Bình, Tp.HCM. Người đại diện theo pháp luật là bà Vũ Thị Thủy (hộ khẩu thường trú tại khu 4, xã Thạch Tân, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa).

Thời gian qua, công ty này đã thành lập nhiều chi nhánh, văn phòng tại các tỉnh, thành trên cả nước, thu hút nhiều nhà đầu tư với mức lợi nhuận khủng lên tới 5 – 7% / tháng, tương đương 60 – 84% / năm, cùng nhiều ưu đãi bất động sản.

Tháng 8/2022, Cục An ninh Kinh tế (Bộ Công an) phát đi thông báo trong đó nêu rõ Công ty Địa ốc Nhất Nam có hành vi huy động vốn thông qua “hợp đồng hợp tác kinh doanh” với nhiều tiềm năng. rủi ro cho nhà đầu tư, đưa ra các yêu cầu về bảo mật thông tin và cam kết không hình sự hóa các tranh chấp, chỉ hòa giải dân sự tại tòa kinh tế, các nguy cơ phức tạp về an ninh kinh tế, an ninh trật tự. của riêng mình.

Theo đó, sau khi ký hợp đồng và đóng tiền, nhà đầu tư sẽ được trả lợi nhuận hàng ngày vào tài khoản của mình. Nhưng khi phân chia lợi nhuận cho các nhà đầu tư, Công ty Nhất Nam không sử dụng tài khoản doanh nghiệp mà sử dụng tài khoản cá nhân của bà Vũ Thị Thủy (Giám đốc) để chuyển tiền, hành vi này có dấu hiệu che giấu thu nhập. phân phối cho nhà đầu tư, qua đó trốn tránh nghĩa vụ kê khai thuế thu nhập cá nhân thay cho nhà đầu tư, vi phạm Luật Quản lý thuế.

Mục đích sử dụng số vốn huy động của Công ty Nhật Nam có nhiều dấu hiệu đáng ngờ, khả năng hoạt động theo mô hình “Ponzi” (lấy tiền của người trước trả cho người sau), ở một số thời điểm công ty Nhật Nam không có. còn khả năng thanh toán cho nhà đầu tư thì sẽ nảy sinh tranh chấp, khiếu kiện, tiềm ẩn nguy cơ phức tạp về an ninh kinh tế, an ninh trật tự.

Không chỉ TP Việt Trì, trước đó UBND tỉnh Hòa Bình, Công an huyện Bảo Yên (tỉnh Lào Cai) cũng đã khuyến cáo người dân cảnh giác khi tham gia góp vốn với Công ty Nhật Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Thông tin và Truyền thông, Cục Thuế tỉnh, Ngân hàng Nhà nước tỉnh, UBND các huyện, thành phố phối hợp thực hiện. trường hợp Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tổ chức rà soát các chi nhánh, văn phòng đại diện của Công ty Nhất Nam và các doanh nghiệp trên địa bàn có dấu hiệu, hành vi, hoạt động huy động vốn tương tự để có biện pháp ngăn chặn, xử lý;

Ngoài ra, kiểm điểm các cá nhân Vũ Thị Thủy (Giám đốc), các cổ đông góp vốn: Mai Thanh Tùng, Vũ Đức Tại có tài khoản hoặc giao dịch chuyển tiền tại các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh.

Hòa Bình đánh giá và cảnh báo về Công ty Địa ốc Nhất NamHòa Bình chỉ đạo các đơn vị chức năng rà soát các chi nhánh, văn phòng đại diện của Công ty Địa ốc Nhất Nam và các doanh nghiệp trên địa bàn có dấu hiệu, hành vi hoạt động huy động vốn tương tự để có biện pháp xử lý. phòng ngừa và điều trị.

Leave a Comment