• Sun. Nov 27th, 2022

Tin mới mỗi ngày

Liên tục cập nhật tin tức mới nhất 24/7

Mưa lớn, cô lập nhiều vùng miền núi, thủy điện xả lũ

ByThanh Truc

Sep 28, 2022
Rate this post

Theo báo cáo cập nhật lúc 7h ngày 28.9 của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị, ngoài cơn lốc diễn ra tại thị trấn Cửa Việt (H.Gio Linh) còn có 180 cửa hàng dọc theo rìa. biển hư hỏng, 120 nhà bị tốc mái, sập tường (trong đó, 2 nhà sập hoàn toàn), 4 người bị thương đang điều trị tại các cơ sở y tế; Quảng Trị cũng có những thiệt hại khác.

Mưa lớn chia cắt nhiều tuyến đường miền núi Quảng Trị

Đến 7h ngày 28/9, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị vẫn có gió giật mạnh và mưa rào rải rác. Nhiều ngầm, suối tràn trên địa bàn miền núi tỉnh này bị nước dâng chia cắt như: cầu tràn bản Trum, xã Ba Tầng và đập tràn Ngườm Rào, xã Hướng Sơn (huyện Hướng Hóa).

Ngay trong sáng nay, chính quyền địa phương đã cử lực lượng dân quân, quân sự đến đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân.

Quảng Trị: Mưa lớn, nhiều vùng núi bị cô lập, thủy điện xả lũ - ảnh 2

Nước tràn qua cống ngầm ở miền núi Quảng Trị

Theo báo cáo của đồn biên phòng xã Thanh (huyện Hướng Hóa), ​​nước ngầm trên địa bàn đang dâng cao, ngập hơn 1 m. Trạm đã phân công một đội cơ động gồm 12 người để sẵn sàng xử lý các tình huống khi có lệnh.

Trong khi đó, theo thông tin từ Đồn Biên phòng Hướng Lập (huyện Hướng Hóa), ​​các đập tràn ở bản Cuội, bản Trì (xã Hướng Lập); Trăng – Tà Puồng, Xà Dung (xã Hướng Việt) ngập sâu 0,5 – 1 m, nước chảy xiết. Trên nhánh Tây đường Hồ Chí Minh đoạn qua địa bàn có 2 điểm sạt lở (thuộc thôn A Xóc-Chà Ly (Hướng Lập); thôn Xà Dung (xã Hướng Việt), các điểm sạt lở đều bị ngập nước, cản trở người dân qua lại.

Quảng Trị: Mưa lớn, nhiều vùng núi bị cô lập, thủy điện xả lũ - ảnh 3

Biển báo cấm đã được cắm trước các khu vực nguy hiểm

\N

Quảng Trị: Mưa lớn, nhiều vùng núi bị cô lập, thủy điện xả lũ - ảnh 4

Bộ đội biên phòng miền núi Quảng Trị sẵn sàng ứng cứu

Tại Đakrông (tỉnh Quảng Trị) sáng 28/9, nước suối dâng cao đã chia cắt hàng loạt ngầm, tràn ở các xã A Ngo, Tà Rụt, A Vao, Ba Nang.

Theo ông Thái Ngọc Châu, Chủ tịch UBND H.Đakrông, có nơi nước dâng qua ngầm tràn hơn 1 m, chảy xiết.

“Từ tối qua, chúng tôi đã chỉ đạo chính quyền địa phương cử lực lượng bảo vệ, yêu cầu người dân không đi qua các ngầm, tràn, khu vực nguy hiểm”, ông Châu nói.

Trong một diễn biến khác, các đập thủy điện dọc sông Đakrông đã tràn hơn 2m và đang có xu hướng dâng cao. Huyện này đã di dời các hộ dân vùng trũng thấp đến nơi an toàn.

Thủy điện Quảng Trị bắt đầu xả lũ

Sáng 28/9, Chi nhánh Công ty Cổ phần Đầu tư Điện lực 3 tại Quảng Trị đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị về việc mở van xả nước tại hồ thủy điện Đakrông 1 (huyện Đakrông, Quảng Trị). địa bàn tỉnh). Điều trị). Theo đó, để đảm bảo an toàn và không để xảy ra ngập úng cục bộ phía thượng lưu đập, thủy điện Đakrông 1 tiến hành xả lũ. Thời gian xả lũ từ sáng sớm cùng ngày, lúc 7h45.

Leave a Reply

Your email address will not be published.