Nhiều hoạt động toàn diện 6 tháng đầu năm

Hưởng thụ
Rate this post

Dự và chỉ đạo hội nghị có Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa; Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Sơn Tây Nguyễn Quang Hân.

Nhiều hoạt động hướng tới người lao động

Báo cáo tóm tắt kết quả phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, Phó Chủ tịch LĐLĐ thị xã Sơn Tây Nguyễn Thị Tố Quyên cho biết. 6 tháng đầu năm 2022, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, kinh tế gặp nhiều khó khăn nhưng với tinh thần đoàn kết, quyết tâm đã hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm. các tháng trong năm. Năm 2022, lãnh đạo thị xã Sơn Tây cùng các cấp, các ngành, nhân dân, công nhân viên chức, lao động trên địa bàn thị xã và cộng đồng doanh nghiệp đã triển khai quyết liệt, đồng bộ, toàn diện các Nghị quyết, Kết luận của Thành ủy. , HĐND Thành phố và đã đạt được những kết quả tích cực, toàn diện trên các lĩnh vực.

Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động TP Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa phát biểu tại hội nghị.

Các cấp công đoàn trên địa bàn thị xã làm tốt công tác nắm bắt tình hình tư tưởng, giải quyết kịp thời những vướng mắc phát sinh của CNVCLĐ. Đáng chú ý, các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, CNVCLĐ được Liên đoàn Lao động thị xã đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả.

Cụ thể, nhằm thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động trên địa bàn thị xã, LĐLĐ thị xã đã xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình “Tết sum vầy – Xuân an lành” với phương châm đảm bảo cho người lao động và công nhân vui xuân đón Tết; qua đó góp phần ổn định tư tưởng trong CNVCLĐ, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đồng thời, LĐLĐ thị xã cũng tập trung chỉ đạo các công đoàn cơ sở tham gia phương án trả lương, thưởng, phúc lợi trong dịp Tết Nguyên đán và sớm công khai cho người lao động biết, để người lao động yên tâm công tác. tập trung cho công việc, tránh để xảy ra tranh chấp lao động tập thể, đình công trái pháp luật trên địa bàn.

Liên đoàn thị xã Sơn Tây: Nhiều hoạt động toàn diện 6 tháng đầu năm
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Sơn Tây Nguyễn Quang Hân phát biểu tại hội nghị.

Đáng chú ý, Liên đoàn Lao động thị xã đã tổ chức chương trình Tết sum họp năm 2022 tại Sân UBND thị xã Sơn Tây với hơn 1.000 đoàn viên, CNVCLĐ tham gia, thăm hỏi động viên, tặng quà, các đồng chí lãnh đạo. Liên đoàn Lao động Thành phố, lãnh đạo Thị ủy Sơn Tây.

Thông qua chương trình Tết Sum vầy đã góp phần chia sẻ, hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn có cái Tết sum vầy bên gia đình. Từ đó tạo sức lan tỏa sâu rộng, huy động được các nguồn lực xã hội chăm lo cho người lao động.

Theo đại diện Liên đoàn Lao động thị xã Sơn Tây, thời gian qua, Công đoàn tiếp tục duy trì tốt chương trình phúc lợi đoàn viên với Công ty Sữa Hà Lan về việc cung cấp cho đoàn viên, người lao động những sản phẩm sữa bột chất lượng cao. ưu đãi giá đặc biệt. Ký kết chương trình phúc lợi đoàn viên với Công ty Nha khoa Quốc tế – chi nhánh Sơn Tây cấp 3.000 thẻ khám răng miễn phí cho CBCNV tại các Công đoàn trực thuộc.

Liên đoàn thị xã Sơn Tây: Nhiều hoạt động toàn diện 6 tháng đầu năm
Trao kỷ niệm chương cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn Việt Nam nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Được biết, để đồng hành cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn trong đợt đại dịch Covid -19, LĐLĐ thị xã đã trợ cấp cho 26 người lao động là công ty F0 Covid-19 với số tiền 39 triệu đồng, hỗ trợ theo hướng dẫn. 21 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho 2.626 lao động, mỗi suất 300.000 đồng, tổng số tiền hỗ trợ nhân dịp Tết Nguyên đán 2022 trên 787 triệu đồng.

Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022, LĐLĐ thị xã đã tổ chức thăm hỏi, trợ cấp cho 56 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, CNLĐ bị TNLĐ với số tiền 36,4 triệu đồng. Chương trình cho vay vốn phát triển kinh tế gia đình tiếp tục được triển khai đến người lao động giúp nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống. Đã phối hợp với Quỹ hỗ trợ phát triển kinh tế gia đình cho người lao động giải ngân cho 55 đoàn viên ở 3 công đoàn cơ sở vay vốn với tổng số tiền 1,65 tỷ đồng. Phong trào xây dựng quỹ xã hội tiếp tục được triển khai sâu rộng đến các công đoàn cơ sở. Trong tháng 5, LĐLĐ thị xã đã tổ chức bàn giao 1 mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Công ty CP Cấp nước Sơn Tây.

Liên đoàn thị xã Sơn Tây: Nhiều hoạt động toàn diện 6 tháng đầu năm
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa; Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Sơn Tây Nguyễn Quang Hân đã vinh danh 77 gương CNVCLĐ tiêu biểu trên địa bàn thị xã.

Bên cạnh việc chăm lo đời sống cho đoàn viên, CNVCLĐ, các hoạt động của LĐLĐ thị xã gồm: Đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ; tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, CNVCLĐ; Phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên và người lao động, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của Thủ đô; phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn; điều động lao động nữ; Công tác tài chính và hoạt động kinh tế Công đoàn … cũng được Công đoàn thị trấn triển khai thực hiện có hiệu quả.

Tại hội nghị, LĐLĐ thị xã Sơn Tây đã thống nhất và đề ra phương hướng, nhiệm vụ thực hiện 6 tháng cuối năm của LĐLĐ thị xã. Trong đó, một trong những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu là thực hiện tốt chủ đề công tác năm 2022 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và thành phố Hà Nội; tập trung thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, nhất là các chỉ tiêu đạt tỷ lệ thấp; quyết tâm phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022.

Lấy hiệu quả làm thước đo

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Công đoàn thị xã Sơn Tây đạt được trong 6 tháng đầu năm.

Liên đoàn thị xã Sơn Tây: Nhiều hoạt động toàn diện 6 tháng đầu năm
Liên đoàn Lao động thị xã Sơn Tây tuyên dương phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” năm 2022.

Phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong 6 tháng cuối năm, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP cũng đề nghị, thời gian tới, Công đoàn TP. các cấp xã Sơn Tây cần tập trung rà soát lại toàn bộ các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022, nhất là các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Công đoàn thị xã đã đề ra; tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các Nghị quyết của Đảng, của Công đoàn; đặc biệt cần chuẩn bị chu đáo việc tổ chức đại hội công đoàn cơ sở.

LĐLĐ thị xã cũng cần tiếp tục quan tâm, đào tạo, nâng cao năng lực cho đội ngũ công đoàn cơ sở, tăng cường vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích của người lao động; giám sát, ký mới và thực hiện Thỏa ước lao động tập thể; đẩy mạnh các phong trào thi đua, cụ thể hóa các phong trào khen thưởng cho phù hợp với từng nhiệm vụ, đơn vị, doanh nghiệp; quan tâm hơn nữa đến công tác xây dựng tổ chức Công đoàn, phát triển đoàn viên …

Tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Sơn Tây Nguyễn Quang Hân cũng ghi nhận những kết quả, nỗ lực của LĐLĐ thị xã thời gian qua. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị thời gian tới, LĐLĐ TP cần tiếp tục triển khai các nhiệm vụ đã đề ra trong báo cáo sơ kết.

Đồng thời, các cấp ủy cơ sở cần chủ động tham mưu cho Thị ủy có những chỉ đạo cụ thể, kịp thời; thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động; không ngừng đổi mới nội dung, phong trào thi đua, hướng tới nâng cao vật chất, tinh thần cho người lao động …

Liên đoàn thị xã Sơn Tây: Nhiều hoạt động toàn diện 6 tháng đầu năm
Liên đoàn Lao động thị xã Sơn Tây phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khám sức khỏe và tầm soát ung thư gan, ung thư vú miễn phí cho người lao động.

Trong khuôn khổ chương trình, LĐLĐ thị xã Sơn Tây đã tổ chức báo cáo tóm tắt kết quả và biểu dương phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” năm 2022, tôn vinh 77 gương CNVCLĐ tiêu biểu trên địa bàn thị xã. ; tặng kỷ niệm chương cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn Việt Nam nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2022); tặng quà cho công đoàn viên, CNVCLĐ nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022)

Leave a Reply

Your email address will not be published.