Những ấn tượng về du lịch Hà Nội dịp SEA Games 31

Rate this post

(HNMO) – Trong thời gian diễn ra Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31), Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện xúc tiến du lịch thiết thực, hấp dẫn. Hiệu ứng từ các hoạt động, sản phẩm mới đã giúp du lịch Hà Nội tạo được ấn tượng tốt với du khách trong nước và bạn bè quốc tế.

Tour đêm “Hoàng thành Thăng Long” đông nghẹt du khách (ảnh chụp tối 21/5).

Rất nhiều khách hàng để trải nghiệm

Tối 21/5, Hoàng thành Thăng Long lung linh, rực rỡ với hàng trăm chiếc đèn lồng được thắp sáng, thu hút gần 200 khách đến trải nghiệm. Tour đêm “Giải mã Hoàng thành Thăng Long” khởi động từ ngày 29/4, trong khuôn khổ Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội 2022 hướng tới SEA Games 31 đã tạo hiệu ứng rõ nét.

Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Hà Nội, Giám đốc Công ty Lữ hành Hanoitourist (Tổng Công ty Du lịch Hà Nội) Phùng Quang Thắng cho biết, sau khi đơn vị phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long – Hà Nội triển khai tour du lịch về đêm, chưa đầy một tháng đã đón gần 1.000 lượt khách. đến thăm.

“Đây là một sản phẩm du lịch văn hóa được đổi mới nhằm giúp du khách có nhiều trải nghiệm mới về đêm. Vì vậy, sản phẩm này đang thu hút rất nhiều du khách ở mọi lứa tuổi, trong đó có nhiều học sinh, sinh viên. Gần đây, một số khách nước ngoài cũng đặt tour này ”, ông Phùng Quang Thắng cho biết.

Để thu hút khách quốc tế trong dịp SEA Games 31 diễn ra tại Hà Nội, từ đầu tháng 5, Hà Nội liên tục tổ chức các sự kiện, lễ hội quảng bá du lịch, như: Lễ hội Quà tặng du lịch Hà Nội do Sở Du lịch tổ chức; Liên hoan Du lịch Hà Nội, Liên hoan Du lịch Làng nghề và Ẩm thực Hà Nội do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch Hà Nội tổ chức; Hội chợ triển lãm hàng lưu niệm Thủ đô do Sở Công thương tổ chức…

Hiệp hội Làng nghề Vạn Phúc tham gia giới thiệu nhiều sản phẩm mới tại Lễ hội Ẩm thực và Du lịch làng nghề diễn ra từ ngày 19 đến 23/5 tại đường Lê Quang Đạo (quận Nam Từ Liêm).

Là cơ sở làng nghề có gian hàng tham gia các lễ hội quảng bá du lịch Thủ đô, nghệ nhân Nguyễn Thị Hồi – làng nghề sơn mài Hạ Thái (huyện Thường Tín) cho biết, lượng khách tham quan, mua sắm tại lễ hội khá đông. Nhiều sản phẩm của làng sơn mài Hạ Thái đã được bán và giới thiệu đến du khách, kể cả người nước ngoài. Đây là tín hiệu rất đáng mừng cho làng nghề sau dịch Covid-19.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề dệt lụa Vạn Phúc Trần Thị Ngọc Lan bày tỏ, tại lễ hội ẩm thực và du lịch làng nghề diễn ra tại đường Lê Quang Đạo (Mỹ Đình, Nam Từ Liêm), làng lụa. Vạn Phúc đã giới thiệu hơn 100 mẫu sản phẩm như áo dài, khăn đóng, túi xách …

“Rất nhiều du khách tìm mua các sản phẩm lụa Vạn Phúc, trong đó phần lớn là các sản phẩm quà tặng nhỏ như khăn lụa, túi xách, vòng tay… Khu vực này gần Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, nơi diễn ra sự kiện. Các hoạt động thể thao của SEA Games nhiều nên rất đông du khách đến đây trải nghiệm ”, bà Trần Thị Ngọc Lan cho biết.

Nhiều du khách quốc tế đến tham quan, tìm hiểu các sản phẩm du lịch tại Ngày hội Du lịch Hà Nội 2022.

Ấn tượng với bạn bè quốc tế

Các sự kiện văn hóa, du lịch quảng bá Thủ đô trong thời gian diễn ra SEA Games 31 đã tạo ấn tượng tốt đẹp đối với du khách, các vận động viên, huấn luyện viên tham dự SEA Games 31.

Là một trong những đoàn thể thao đến trải nghiệm Hà Nội, vận động viên cầu mây Thái Lan Jirasak Pakbuangoen đã chia sẻ những cảm nhận ấn tượng về Hà Nội, sau khi trải nghiệm chương trình “Hanoi City Tour” trên xe buýt số 2 tầng.

“Chúng tôi đã có một số khoảnh khắc tuyệt vời khi chơi ở đất nước của các bạn. Lần đầu tiên khám phá thành phố trên xe buýt hai tầng, tôi đã rất ấn tượng vì Hà Nội quá đẹp và thân thiện ”, Jirasak Pakbuangoen nói.

Còn huấn luyện viên đội tuyển cầu mây Thái Lan Veeras Na Nongkhai bày tỏ: “Đây là lần đầu tiên tôi đến Hà Nội. Tôi rất ấn tượng rằng cuộc sống của các bạn đã hoàn toàn trở lại bình thường sau đại dịch Covid-19. Các di tích, thắng cảnh, đường phố đều đông đúc, ai nấy đều vui mừng, phấn khởi ”.

Vận động viên cầu mây Thái Lan trải nghiệm khám phá Hà Nội trên xe buýt hai tầng

Trong khi đó, huấn luyện viên khiêu vũ và thể thao của đội tuyển quốc gia Philippines, Đức Enriquez cũng chia sẻ ấn tượng của bà về sự chuẩn bị và đón tiếp chu đáo trong thời gian các vận động viên ở và thi đấu tại nước này. Hà Nội. “Khách sạn, sân vận động, đồ ăn và cách tổ chức, cổ động viên tại SEA Games 31 thật tuyệt vời. Tôi mong muốn được trở lại Việt Nam một lần nữa để không chỉ thi đấu mà còn trải nghiệm thêm văn hóa và khám phá những điều thú vị ở đất nước các bạn ”, bà Jamhuri cho biết.

Tại Ngày hội Du lịch Hà Nội diễn ra từ ngày 13/5 đến 15/5 tại khu vực vườn Lý Thái Tổ, chị Laure Chastain, du khách Australia, bày tỏ đã lâu chị không được tham gia một lễ hội du lịch. . tại Hà Nội, sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

“Tôi rất ngạc nhiên khi Hà Nội lại tổ chức những sự kiện lớn với sức hấp dẫn cộng đồng nhanh như vậy. Điều này cho thấy cuộc sống đã thực sự trở lại bình thường và Hà Nội có nhiều hoạt động, điểm đến thu hút khách du lịch “, Laure Chastain nói.

Du lịch Hà Nội có nhiều khởi sắc, tạo được ấn tượng với du khách và bạn bè quốc tế trong thời gian diễn ra SEA Games 31. Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang cho biết, thời gian tới, Hà Nội sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá. tổ chức các sự kiện thu hút khách du lịch cũng như tăng cường kết nối giữa các đơn vị điểm đến, lữ hành, dịch vụ để xây dựng thêm nhiều sản phẩm mới cho Thủ đô.

Leave a Comment