Những “chiêu trò” của tài khoản nhóm “Ngô Nam chứng khoán”

Rate this post

Sớm làm rõ thông tin “chứng khoán Ngô Nam lừa đảo” Tiếp theo “tố cáo”, hàng nghìn người bị chứng khoán Ngô Nam “lừa đảo”

Những con sóng trên Royal Market
Tập đoàn chứng khoán Ngô Nam đã dùng thủ đoạn “cựa gà” như thế nào? Hàng nghìn người tham gia mua mã chứng khoán do Ngô Nam group chứng khoán chỉ định và hướng dẫn. Thất thoát, mất mát tiền đầu tư là kết quả mà người bị thiệt hại phải nhận.

Theo đơn tố cáo của các chủ đầu tư gửi đến Báo Công Thương, thủ đoạn đầu tiên là tạo niềm tin với nạn nhân là người dân đang sinh sống và làm việc tại các khu dân cư tại Royal City.

Theo nội dung đơn, Ngô Nam là quản trị viên của nhóm Facebook trong khuôn viên khu dân cư Royal City “Chợ phiên Hoàng Gia”, nhóm này hoạt động được khoảng 8 năm. Theo đơn tố cáo, “Nhóm này xét duyệt thành viên khá khắt khe (phải gửi kèm ảnh sổ đỏ để chứng minh là cư dân đang sinh sống tại đây) nên cư dân Royal City rất tin tưởng vào Nhóm và uy tín của admin”.

Và lợi dụng uy tín này, nhóm chơi dần lôi kéo, dụ dỗ mọi người vào nhóm zalo chứng khoán mang ký hiệu do Ngô Nam đặt ra. Với những lời quảng cáo hút lợi nhuận khủng và làm giàu nhanh chóng trên thị trường chứng khoán, các nhà đầu tư là bạn học, người thân, thầy cô, hàng xóm … và cả những người không quen biết Ngô Nam đều tích cực tham gia.

Dưới đây là một số tin nhắn và đoạn ghi âm được nhà đầu tư lấy lại từ tài khoản Ngô Nam khi trao đổi với mọi người trong nhóm zalo tham gia đầu tư chứng khoán: “Hôm nay mình thực sự đam mê nhóm chia sẻ. Một cơ hội kiếm tiền (money) cho các bạn đây, liệu vốn nhỏ hay lớn, tôi đã đầu tư vào chứng khoán, tôi không làm việc trong bất kỳ công ty chứng khoán nào, tôi chỉ là một nhà đầu tư.

Tài khoản có tên Ngô Nam cũng lợi dụng yếu tố tâm linh, kèm cả hình ảnh để khẳng định mình được giao “nhiệm vụ”:… Mình đã có cơ hội được cô “bày cách” để ngồi vào mâm 5%. .. cổ phiếu của anh ta được đầu tư tốt đến mức lợi tức giảm mạnh nó vẫn tăng. Và tôi nhìn thấy cơ hội kiếm tiền quanh năm và trong nhiều năm với mức lợi nhuận tự tin ít nhất 60-100% / 1 năm trở lên. Hàng tuần, hàng tháng… quỹ lợi nhuận của tôi luôn tăng lên ”.

Ngô Nam thủ đoạn

Lời dụ dỗ của tài khoản tên Ngô Nam để lôi kéo mọi người tham gia vào nhóm chứng khoán

Bí quyết tiếp theo là xây dựng mạng lưới và cộng đồng trên mạng xã hội, sau đó quảng bá hàng loạt tấm gương thành công và thu về lợi nhuận khủng trong thời gian ngắn.

Thánh “nổ”: Mỗi lần tham gia “trận chiến”, anh Nam đều ăn thua

Trong một đoạn ghi âm gửi đến Báo Công Thương, tài khoản có tên Ngô Nam khẳng định: “Từ đầu năm 2022 đến nay, tôi đã lãnh đạo 800 người ở Royal, ai cũng có lãi dù sàn rớt giá” …

“Các thành viên của nhóm X2, X7 là thành viên mới, vẫn đang trải nghiệm nên các bạn không cần mua quá nhiều chia sẻ. Các bạn cứ mua một ít để trải nghiệm. Có thể có những dòng mình mời. Nếu các bạn mua nhưng không được thích thì mua thử 100, 200 share (cổ phiếu – PV), sau này mình chịu trách nhiệm, chỉ cần chụp hình tài khoản là anh Nam thanh toán ngay và luôn, dù anh Nam có giới thiệu với mua 4 mã nhưng một tuần sau phiên đó nếu có lỗ thì cứ chụp ảnh gửi lên đây, mình sẽ xử lý ”.

Tài khoản này cũng khẳng định, nhiều bác sĩ thu nhập thấp tham gia vào nhóm của Ngô Nam đã tăng thu nhập lên rất nhiều.

“Có những bạn làm ở các bệnh viện lớn, thu nhập chẳng được bao nhiêu, từ khi có tôi đến, các bạn vui lắm. Vì làm ở bệnh viện bây giờ chỉ có 20 triệu thôi nên chỉ cần có tiền là mừng rồi … Mua mã nào cũng lãi, còn muốn lãi nhiều thì phải. phải “đi khó”. Còn những người “trẻ” thì ăn ít hơn. Những bạn nào muốn “đánh chén” sáng sớm trước 9h thì mở tài khoản tại công ty chứng khoán và tham gia các nhóm “chinh chiến”. Nếu không, bạn có thể tham gia vào tuần sau. “

Để dễ “lăn gà”, tài khoản của Ngô Nam còn “nổ”, chứng khoán mà anh đầu tư có thể có lãi suất lên tới 200% / năm.

“Cổ phiếu của tôi không tăng như tăng giá, nhưng nó rất vững chắc. Còn đối với những người theo dõi tôi, tỷ lệ lợi nhuận 60-100% là quá dễ dàng. Mình mong các bạn theo nhóm của mình, tỷ suất lợi nhuận sau 1 năm có thể là 100 – 200%. Tôi vượt con số đó rất nhiều, nhưng tôi muốn cả nhà làm theo tôi là 100%, tức là mỗi năm đánh 10 tỷ thì phải 20 tỷ mới đạt mục tiêu ”.

Tuyên bố: Người ở Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch cũng … muốn tham gia đầu tư với Ngô Nam

Tài khoản này thậm chí còn quả quyết: “Nhiều bạn ở Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng quay lại“ xin ”đầu tư vào mã của mình, qua đoạn ghi âm gửi cho một nhóm dưới đây:

“Nhóm mình năm ngoái, một số bạn“ chơi ”CKG và một số mã khác, sau đó chuyển sang“ đánh bạc ”(đầu tư vào các mã khác). “Đánh bạc” đầu năm “ăn” (lãi) nhiều, nhưng cuối năm “không” (thua) sạch. Năm nay, họ nhận ra rằng: “Đánh thế nào thì“ chết ”như nhau, nên đòi quay lại gõ“ hàng ”của mình, bây giờ bạn cũng chốt lỗ và quay lại“ đánh ”hàng của mình.

Tuần trước, mấy người bạn của tôi ở Ủy ban Chứng khoán nói rằng họ vừa “đánh” dây chuyền của FLC bị lỗ nên quay lại nhờ “đánh” dây chuyền của họ. Kể cả những bạn làm bên Ủy ban Chứng khoán mà về nhờ “đánh máy” đường dây của mình thì cứ yên tâm là đường dây của mình đều là đường “kim cương”, cả cơ quan làm ăn tốt, ngon, tử tế. . Chỉ có công ty chứng khoán không biết phân tích, không nhìn ra được nên không cho vay. Nhưng quan điểm của tôi là không nên “chơi” ở những mã sử dụng nhiều đòn bẩy, chỉ ăn dòng “thịt tươi”.

Cái hay của mọi người khi đầu tư chứng khoán với tôi là mọi người không phải lo thị trường lên xuống, không phải lo đấu tranh, tìm quá nhiều mã phân tích. Anh cứ để em mua, ngồi yên và “chốt lời”.

Tài khoản này còn quả quyết: “Bạn có thể nháy thoải mái, nhưng đường càng dài, ngựa càng hay, cổ phiếu lên giá càng mạnh. Đầu tư với tôi, tôi xác định mua nhà, mua xe. Nhưng trong quá trình chờ mua nhà mua xe, bạn có thể bỏ tiền ra mua áo dài hay mua túi hàng hiệu, vì giữ tiền cũng chẳng có ích lợi gì ”.

Tuy nhiên, nếu nhà đầu tư muốn tham gia đầu tư chứng khoán vào nhóm tên Ngô Nam, họ bắt buộc phải mở tài khoản tại KBS, phải nộp tiền cho KBS để chứng minh rằng họ thực sự đầu tư. Vào đây, nếu không được coi là chỉ tham khảo thông tin, bạn sẽ bị đuổi ra khỏi nhóm. Thực tế, các nhóm đã lôi kéo từ những người có tài khoản từ vài chục triệu đến hàng chục tỷ đồng.

Các bước tham gia thậm chí còn được vạch ra, yêu cầu mọi người làm theo 4 bước mà tài khoản có tên Ngô Nam nói là để kiếm tiền:

Bước 1 là mở tài khoản chứng khoán tại Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV). Đây là yêu cầu bắt buộc đối với tất cả các nhà đầu tư thông qua một nhà môi giới được chỉ định để đảm bảo tính bí mật của cổ phiếu đã mua. Những ai bỏ hết tiền vào KBSV sẽ được ưu tiên đặc biệt.

Bước 2, gọi là “Mua theo lệnh của Ngô Nam”, theo đó, Ngô Nam yêu cầu tất cả các nhà đầu tư phải đặt lệnh cho đối tượng này. Đồng thời phải thực hiện đúng trình tự mã hàng, giá cả, số lượng theo đơn đặt hàng của Ngô Nam và tuyệt đối không được tiết lộ bí mật. Ai để lộ thông tin sẽ bị truất quyền tham gia cuộc chơi.

Bước 3, với tên gọi “Bẻ lời cuối tuần”, Ngô Nam yêu cầu nhà đầu tư mua cổ phiếu theo lệnh của đối tượng này chụp ảnh tài khoản đã đầu tư để khoe lợi nhuận.

Bước 4 “Chụp ảnh số dư tài khoản tuần sau”: Vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần, nhà đầu tư phải chụp ảnh số dư tài khoản trên tài khoản KBSV để chuẩn bị cho đợt mua hàng tuần sau. gửi đến các nhóm tham gia (X1, X2, X3…). Các nhà đầu tư không tham gia nhiều nhóm hoặc không nhảy nhóm.

Để nhà đầu tư quyết định xuống tiền, tài khoản có tên Ngô Nam đã kêu gọi và vẽ ra viễn cảnh giàu có sau khi đầu tư bằng các mối quan hệ và nguồn thông tin mà mình nắm trong tay:

“Hôm nay, tôi đang chờ kết quả làm việc với một doanh nghiệp và ngày mai tôi sẽ bay vào Sài Gòn với một diu đủ lớn để tự tin thoát nghèo và làm giàu trong vài tháng tới. Nên sắp tới chúng tôi sẽ mua lại 2-4 miếng đất kim cương giá rẻ trong nội thành. Vốn ít quá có thể vay ngân hàng 300-500 -1 tỷ rất hợp lý 500 triệu nhưng mất lãi 3 triệu tiền lãi 1/1 tháng và hỗ trợ gốc khoảng 6-10 triệu gì đó … Nhóm nghèo chủ động quay tiền sớm (không có) nhóm giàu và nhóm giữa sẽ bứt phá trong thời gian tới quá nhanh ”.

Nhà đầu tư đặt câu hỏi: Ông lớn nào đứng sau?

Một thủ đoạn được các nạn nhân đưa ra trong đơn tố cáo là “nhóm này chia người thành từng nhóm nhỏ theo số vốn ban đầu X1-2-3… 7. Sau đó lại tách ra hoặc đổi thành gỡ rối, kém cỏi, đánh nhau … trong khi đánh nhau thì có nhóm theo mã BNA, VPG, VC2, … Khi vào nhóm nhỏ, mọi người bắt buộc phải nắm bắt tài khoản bao gồm cả lợi nhuận, bắt buộc phải liệt kê số tiền. của đầu tư kỳ sau để tổ phó thống kê vào file excel ghi rõ nạp bao nhiêu, mua gì, mua bao nhiêu? Và không bắn là rời nhóm.

“Cổ phiếu nhà đầu tư mua phải theo lệnh của Ngô Nam và mua với giá đỉnh rất cao, Ngô Nam sẽ báo lệnh mua theo nhóm, mua mã nào từ bao nhiêu đến bao nhiêu với giá bao nhiêu. Những cổ phiếu này có tính thanh khoản thấp, vậy khi có hàng nghìn người mua theo lệnh của Ngô Nam thì ai sẽ là người bán và khớp lệnh cùng một lúc? Chúng tôi không biết nhiều về các chiêu trò nên tin rằng có cả một ê-kíp đứng sau điều khiển và hét – bán những đơn hàng như vậy ”, nạn nhân chia sẻ trong đơn tố cáo.

Ngô Nam thủ đoạn

Ngô Nam chỉ đạo nhóm mua cổ phiếu

Rất nhiều lời hứa, rất nhiều thất hứa
Trong thời gian đầu tư vào mã tài khoản mang tên Ngô Nam, anh liên tục kích động tinh thần nhà đầu tư với những lời hứa: Tuần sau lãi khủng, 1 tháng nữa lãi lớn, 3 tháng nữa thoát nghèo, cuối năm giàu … Rồi khi chứng khoán xuống giá, liên tục trấn an nhà đầu tư rằng “Giả vờ lỗ”, tuần sau về bờ, cuối tháng về bờ… thì cuối tháng 6 mới về bờ, để quỹ hoạt động, đừng. không bán nó. Chính vì những lời hứa liên tục đó, khiến các nhà đầu tư tin tưởng và tôn trọng để cùng nhau thực hiện, không bán cổ phiếu khi lỗ dần đến 10%, 20%, 30%, 40%, 50%, 60% …

Và kết quả là hàng nghìn nhà đầu tư bị thua lỗ, thậm chí mất trắng số tiền đầu tư. Người mất vài chục triệu USD, người nhiều lên đến hàng chục tỷ đồng. Hiện các nhà đầu tư và nạn nhân có mặt trong đơn tố cáo đều cho rằng đây là hành vi thao túng thị trường chứng khoán, thậm chí là lừa đảo nên mong muốn các cơ quan chức năng vào cuộc để điều tra, làm rõ.

Trước những bức xúc của người dân, Báo Công Thương sẽ vào cuộc tìm hiểu sự việc. Báo Công Thương đề nghị những người bị ảnh hưởng tiếp tục gửi đơn tố cáo đến tòa soạn Báo theo địa chỉ: Báo Công Thương, tầng 10-11, tòa nhà Bộ Công Thương, số 655 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Số điện thoại lễ tân: 0973896868; 0914.411.786; E-mail: [email protected]. Nạn nhân cần làm đơn tố cáo, ghi rõ thông tin cá nhân, tóm tắt nội dung sự việc và cung cấp các bằng chứng liên quan để tòa soạn có cơ sở xử lý.

Bạn đọc cũng có thể thông tin sự việc qua các nền tảng mạng xã hội Facebook, Youtube, Zalo, Tiktok của Báo Công Thương điện tử.

Fanpage: https://facebook.com/baocongthuong

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCYr5jCGzM2NAnq8KkLDntIQ

Tiktok: https://www.tiktok.com/@baocongthuong

Zalo: https://zalo.me/baocongthuong

Leave a Comment