Những điểm yếu trong nhà cần chú ý để sức khỏe dồi dào, tài lộc dồi dào

Rate this post

Phòng tắm tuy không chiếm vị trí chủ đạo trong ngôi nhà nhưng theo phong thủy, nó có vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe và tinh thần của các thành viên trong gia đình.

Trong ngũ hành, nước tượng trưng cho hành thủy, tượng trưng cho sự giàu có, dồi dào nên vị trí đặt phòng tắm rất quan trọng. Phong thủy tốt trong phòng tắm không chỉ mang lại sức khỏe dồi dào, tinh thần sảng khoái, dễ chịu mà còn mang đến nguồn năng lượng tích cực, hạnh phúc cho gia đình.

Phòng tắm là điểm yếu của phong thủy trong nhà, biết nguyên nhân bạn sẽ không dám để nó bị ướt - Ảnh 1.

Phong thủy tốt trong phòng tắm mang lại sức khỏe tốt

Phòng tắm là nơi ẩm thấp, khi không sử dụng cần mở cửa sổ hoặc bật quạt thông gió để giảm độ ẩm và giữ cho phòng luôn khô ráo. Phòng tắm ẩm ướt khiến nấm mốc và vi khuẩn sinh sôi, gây bất lợi cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Khi sức khỏe giảm sút, tài lộc trong nhà cũng theo đó mà biến mất.

Đặc biệt, xây nhà tắm kín, không có cửa sổ hay quạt thông gió, khi thời tiết nồm ẩm càng dễ sinh nấm mốc. Phòng tắm vốn nhiều uế khí, sinh ra nấm mốc, không tốt cho nguồn sinh khí trong nhà.

Giải pháp đơn giản nhất là thường xuyên vệ sinh nhà tắm, nhà vệ sinh để nấm mốc không có cơ hội sinh sôi, ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Khi bạn vừa sử dụng nhà vệ sinh hoặc phòng tắm, không nên mở cửa ngay kẻo vi khuẩn thoát ra các nơi khác trong nhà.

Ngoài việc giữ cho phòng tắm luôn khô ráo, gia chủ cũng cần lưu ý tránh một số điều kiêng kỵ sau khi bố trí nhà ở:

Đặt một chiếc gương trong nhà bếp

Theo chuyên gia phong thủy Rodika Tchi (tốt nghiệp chuyên ngành phong thủy tại Đại học British Columbia), bếp là phòng chức năng có vai trò rất quan trọng và cũng là không gian cần tránh nhiều điều tiếng.

Phòng tắm là điểm yếu của phong thủy trong nhà, biết sao lại không dám để ướt - Ảnh 2.

Theo quan niệm phong thủy, gương là vật phẩm có năng lượng rất mạnh, sẽ tạo ra nguồn năng lượng kép.

Phong thủy nhà bếp có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tài lộc của gia đình.

Vì vậy, việc sắp xếp đồ đạc, trang trí, đặc biệt là việc treo gương trong bếp cần được gia chủ cân nhắc kỹ lưỡng.

Theo quan niệm của Phong thủy, gương là vật phẩm có năng lượng rất mạnh, sẽ tạo ra nguồn năng lượng kép. Khả năng phản xạ tia sáng và hiển thị hình ảnh khiến gương trở thành vật “hội tụ năng lượng”.

Đặt gương ở vị trí có thể phản chiếu đồ ăn, quầy, kho… sẽ khiến lương thực trong nhà dồi dào, làm ăn phát đạt; Việc đặt gương trong khu vực làm việc sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả công việc… Tương tự, việc treo gương trong phòng bếp cũng sẽ có tác dụng nhất định.

Tuy nhiên, bếp là nơi vượng khí. Nếu đặt gương trong bếp, năng lượng của lửa tăng cao khiến lửa trong bếp dễ bùng phát, khiến người trong nhà rơi vào tình trạng tẩu hỏa nhập ma.

Các thành viên trong gia đình thường cảm thấy buồn bực, khó chịu, không có tinh thần làm việc, dễ mất ngủ. Những điều này đều có ảnh hưởng đến sức khỏe và sự giàu có của gia đình. Khi thiết kế phòng bếp, gia chủ nên tránh đặt gương hoặc các vật dụng phản chiếu đối diện với bếp nấu.

Cột điện trước nhà

Kể cả về mặt phong thủy hay kiến ​​trúc thì mặt tiền của ngôi nhà rất quan trọng.

Về hình dáng, thế đất của một mảnh đất, ngôi nhà, phần phía trước nghi môn (gọi là lối đi) cần phải thông thoáng, không bị vật cản vì sẽ làm giảm tầm nhìn của gia chủ. như ngăn cản sự lưu thông của các luồng khí tốt vào cổng lớn (cửa chính).

Phòng tắm là điểm yếu của phong thủy trong nhà, biết nguyên nhân bạn sẽ không dám để nó bị ướt - Ảnh 3.

Dù xét về mặt phong thủy hay kiến ​​trúc thì mặt tiền của ngôi nhà đều rất quan trọng.

Khi trước nhà có cột điện, luồng sinh khí và gió khi di chuyển sẽ mang theo các điện tích ion dương vào nhà. Điện tích dương sẽ khiến không khí trở nên khô nóng, người sống trong nhà cảm thấy khó chịu vì luôn bị “tẩu hỏa nhập ma”.

Ngôi nhà lúc đó còn phạm vào thế Hỏa trong phong thủy, khiến tài sản, vật dụng trong nhà bị nổ tung, tài lộc khó vào nhà, gia chủ làm nhiều nhưng không thu được bao nhiêu, xui xẻo. không tốt, đời sống tình cảm của con cái gặp trở ngại, công danh và sự nghiệp không thăng tiến được.
* Thông tin trong bài mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Leave a Comment