Những điều cấm kỵ về phong thủy khi treo gương trong nhà, tránh ảnh hưởng đến tài lộc.

Rate this post

Nhiều người rất coi trọng việc đặt gương trong nhà để mang lại tác dụng về mặt phong thủy, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đặt gương đúng cách.

Đối với người xưa, gương là vật bảo vệ, có tác dụng xua đuổi tà ma, tà khí. Có tác dụng như vậy nhưng nếu đặt không đúng vị trí sẽ dễ thu hút tà khí. Cách đặt gương trong phong thủy vẫn còn nhiều tranh cãi, nhưng có một số điều cơ bản chúng ta cần lưu ý để không rơi vào những điều cấm kỵ.

1. Gương không được đặt đối diện với cửa ra vào, cổng.

Dù với mục đích ngăn cách không gian hay trang trí thì việc đặt gương đối diện với cửa ra vào hoặc cổng nhà là điều không nên làm. Một số trường hợp nhà nằm ở ngã ba, ngã tư, nhà bị trực xung thì nên dùng gương bát quái để phản chiếu sát khí. Các trường hợp còn lại, tuyệt đối không nên đặt gương trang trí đối diện cửa, cổng.

2. Gương không nên đối diện với cửa phòng

Tương tự như cửa ra vào, gương cũng bị cấm đối diện với cửa phòng trong nhà. Điều này vô tình thu hút những năng lượng xấu vào phòng.

3. Không gắn gương trên trần nhà

Nhiều người nghĩ rằng lắp gương trên trần nhà sẽ có tác dụng phản chiếu giúp không gian rộng rãi hơn. Tuy nhiên, đây là điều vô tình làm tiêu hao tài lộc, tiền bạc và sức khỏe của những người sống trong gia đình.

4. Gương không đối diện với giường ngủ

Cho dù sức khỏe tinh thần của bạn có mạnh mẽ đến đâu, mà dân gian gọi là “thiên lương”, thì việc để gương đối diện với giường ngủ trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Khi ngủ, con người ở trạng thái thoải mái và thư thái nhất. Nếu không may, thức dậy vào nửa đêm để nhìn thấy mình trong gương, bạn sẽ dễ bị giật mình, tổn thương tinh thần và ảnh hưởng đến tâm trạng suốt cả ngày.

Ngoài ra, việc kê gương đối diện giường ngủ được cho là dễ khiến vợ chồng bất hòa, nảy sinh ý tứ bên ngoài.

Theo phong thủy, cần tránh bố trí gương ở những vị trí này để tránh thất thoát tài lộc - Ảnh 3.

5. Gương không nên đối diện bàn làm việc

Nếu đặt gương đối diện bàn làm việc sẽ khiến người ngồi bị mất tập trung, ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Điều này cũng nên tránh khi tìm vị trí đặt gương.

6. Theo phong thủy, gương không nên đối diện với bếp

Phòng bếp trong phong thủy được coi là nơi cất giữ của cải, đồng thời là nơi tụ tài bên cạnh của cải chính trong nhà. Trong phòng bếp treo gương không chỉ xung khắc với “bà Hỏa” khiến sức khỏe người trong nhà giảm sút mà vợ chồng dễ sinh bất hòa, mâu thuẫn.

7. Gương không được đối diện với bàn thờ, ban cho Thần Tài

Theo truyền thống dân gian, các gia đình Việt Nam thường sẽ có một không gian để thờ cúng và nhớ ơn tổ tiên. Ngoài ra, những hộ kinh doanh, buôn bán cũng thường thờ Thần Tài để cầu thuận buồm xuôi gió.

Một trong những điều cấm kỵ của phong thủy là đặt gương ở vị trí đối diện với bàn thờ.

Theo phong thủy, cần tránh bố trí gương ở những vị trí này kẻo hao tài - Ảnh 4.

8. Theo phong thủy, gương không được đặt ở vị trí vượng tài trong phòng khách.

Vị trí vượng tài trong nhà thường người ta bố trí phòng khách ở đó để thu hút sinh khí và may mắn. Nếu đặt gương ở vị trí này có thể khiến người trong nhà hao tài tốn của.

Gương không chỉ để phản chiếu, trang trí mà trong phong thủy, gương còn có tác dụng xua đuổi tà khí và những năng lượng xấu. Vì vậy, nhìn vào gương thường xuyên không hẳn là một điều tốt. Khi bạn soi gương lâu có thể gây chóng mặt, thậm chí mất ngủ.

Theo phong thủy, cần tránh bố trí gương ở những vị trí này để tránh thất thoát tài lộc - Ảnh 5.

Trong nhiều tòa nhà và chung cư hiện đại, người ta sử dụng kính thay cho tường, điều này tuy không đẹp mắt về mặt thẩm mỹ nhưng cũng dễ tạo ra luồng “sát khí” mạnh, dễ ảnh hưởng đến sinh hoạt của những người trong nhà.

Tuy nhiên, vẫn có những biện pháp xử lý trong những trường hợp bất khả kháng, cần sử dụng gương để tăng hiệu quả thẩm mỹ, hoặc do không gian quá chật hẹp mà lo ngại về phong thủy thì có thể dùng rèm để che. gương khi không sử dụng.

(Thông tin chiêm nghiệm)


. (Nhịp sống Việt Nam)

Leave a Comment