Những loài thực vật cực “dị” trên thế giới

Rate this post


Thanh hà


Thứ Ba, ngày 04/10/2022 13:00 PM (GMT + 7)


Aa
Aa +

Những loại cây này không chỉ có hình dáng kỳ lạ, cực “dị” mà còn có những nét độc đáo.

Những loài thực vật kỳ lạ tưởng chỉ tồn tại trong thế giới tưởng tượng - Ảnh 1.

Cây hình nấm, một trong những loài thực vật kỳ lạ nhất trên thế giới. Nó giống với những loại cây tưởng tượng trong các bức tranh minh họa truyện cổ tích. Nguồn: Brightside.

Những loài cây kỳ lạ tưởng chỉ tồn tại trong thế giới tưởng tượng - Ảnh 2.

Cây sung Ficus ở Thái Lan. Tán của nó xòe rộng buông những tấm lụa như một tấm rèm. Nguồn: Brightside.

Những loài cây kỳ lạ tưởng chỉ có trong thế giới tưởng tượng - Ảnh 3.

Cây không thể phát triển dưới nước? Bạn sai rồi. Có một loại cây có thể phát triển tốt khi toàn thân được ngâm trong nước, đó là cây xoài non. Hình ảnh này khiến nhiều người liên tưởng đến một thủy cung, nơi mà tất cả các loài động thực vật trên mặt đất đều có thể sống dưới nước. Nguồn: Brightside.

Những loài thực vật kỳ lạ tưởng chỉ tồn tại trong thế giới tưởng tượng - Ảnh 4.

Cây Baobab ở Madagascar. Cây này được cho là cây kiêu ngạo nhất trên thế giới. Vì có hình dáng kỳ lạ nên cây bao báp được cho là “bị trời đày”, đầu cắm xuống đất, rễ chổng lên trời chịu mưa gió, chịu tội. Nguồn: Brightside.

Những loài cây kỳ lạ tưởng chỉ có trong thế giới tưởng tượng - Ảnh 5.

Cây bách mọc ở hồ Caddo, Texas, Mỹ là một trong những loài cây độc đáo nhất thế giới. Thuộc loài Bald Cypress, những cây này còn được gọi là cây bách hói, vẻ đẹp kỳ ảo của chúng khiến khu rừng nổi ở hồ Caddo được mệnh danh là khu rừng bí ẩn nhất thế giới. (Nguồn Brightside)

Những loài thực vật kỳ lạ tưởng chỉ tồn tại trong thế giới tưởng tượng - Ảnh 6.

Tử đằng Nhật Bản là một trong những loài thực vật mê hoặc nhất thế giới. Có rất nhiều truyền thuyết xung quanh loài cây tử đằng này, nhưng nổi tiếng nhất là truyền thuyết về tình yêu vĩnh cửu. Nguồn: Brightside.

Những loài thực vật kỳ lạ tưởng chỉ tồn tại trong thế giới tưởng tượng - Ảnh 7.

Cây chai, đảo Socotra. Sở dĩ có cái tên như vậy vì loài cây này có hình dáng giống như một lọ hoa. Phần thân dưới hình bình hoa, phần thân trên xòe ra và nở hoa rất đẹp. Tất cả kết hợp với nhau tạo thành một tổng thể lạ, độc đáo nhưng rất thẩm mỹ. Nguồn: Brightside.

Những loài cây kỳ lạ tưởng chỉ có trong thế giới thần tiên - Ảnh 8.

Cây bạch đàn cầu vồng ở Hawaii. Màu sắc này là do các mảng vỏ bên ngoài được thay đổi hàng năm vào các thời điểm khác nhau, để lộ ra lớp vỏ bên trong màu xanh lục tươi sáng. Lớp vỏ bên trong này sau đó sẫm lại và lớn dần tạo ra các tông màu xanh, tím, cam và sau đó là màu hạt dẻ. Nguồn: Brightside.

Những loài cây kỳ lạ tưởng chỉ có trong thế giới tưởng tượng - Ảnh 9.

Cây máu rồng trên đảo Socotra, đây là loài cây có kiểu sinh trưởng rất khác thường. Khi còn nhỏ chúng chỉ có một thân, nhưng khi trưởng thành, chúng bắt đầu phân nhánh liên tục, tạo thành tán lan rộng. Nhựa của cây có màu đỏ như máu, vị chua và hơi nồng, có công dụng bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng, làm lành da, chữa vết thương thối rữa, chính vì vậy mà loại cây này được gọi là cây. Máu của rồng. Nguồn: Brightside.

Những loài cây kỳ lạ tưởng chỉ tồn tại trong thế giới tưởng tượng - Ảnh 10.

Cây tùng có lông, đây là loài cây được cho là “Mộc” bởi khả năng sống lâu, ngang tài ngang sức với trời đất. Nó cũng là một trong những loài cây lâu đời nhất trên Trái đất. Nguồn: Brightside.

Những loài cây kỳ lạ tưởng chỉ tồn tại trong thế giới tưởng tượng - Ảnh 11.

Cây Rung, Namibia. Nhìn từ bên ngoài, cây trông hùng vĩ, to lớn nhưng thực chất lại rỗng ruột, dễ bị tổn thương. Nguồn: Brightside.

Những loài cây kỳ lạ tưởng chỉ có trong thế giới tưởng tượng - Ảnh 12.

Cây phong Nhật Bản cổ thụ với những cành cong queo tỏa ra khắp nơi khiến loài cây này có vẻ đẹp kỳ diệu. Nguồn: Brightside.

Những loài thực vật kỳ lạ tưởng chỉ tồn tại trong thế giới tưởng tượng - Ảnh 13.

Cái cây Frankenstein, Mỹ, được gọi bằng cái tên quái vật như vậy vì đặc tính chắp vá, lắp ghép. Một cây nhưng có thể ra tới 5 màu hoa khác nhau. Nguồn: Brightside.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên Facebook để cập nhật nhanh nhất những tin tức mới và chính xác nhất.

Leave a Comment