Những người có 2 thói quen này sẽ không bao giờ giàu được, cần thay đổi càng sớm càng tốt

Hưởng thụ
Rate this post

John Davison Rockefeller Sr. (8 tháng 7 năm 1839 – 23 tháng 5 năm 1937) là một ông trùm kinh doanh và nhà từ thiện người Mỹ. Ông được coi là người Mỹ giàu nhất mọi thời đại và là người giàu nhất trong lịch sử hiện đại. Rockefeller cũng là người sáng lập ra đế chế dầu mỏ lừng lẫy – Standard Oil Corporation. Chính vì vậy, ông còn có biệt danh là “vua dầu lửa”.

Người ta thường nói “không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời” nhưng sau hơn 100 năm, 6 thế hệ, gia tộc Rockefeller vẫn vô cùng giàu có và quyền lực. Bước sang thế hệ thứ 7 với 174 người thừa kế, gia đình này vẫn duy trì khối tài sản khổng lồ hơn 11 tỷ USD vào năm 2019.

Rockefeller – ông trùm dầu mỏ, tỷ phú giàu nhất thế giới từng khẳng định những người không giàu thường có 2 thói quen xấu, những thói quen này khiến họ luôn mắc kẹt trong vũng lầy của đói nghèo. , Không có cách nào ra ngoài.

Năm 19 tuổi Rockefeller khởi nghiệp từ con số không, đến năm 33 tuổi ông trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới, ông chỉ mất 14 năm để làm được điều đó. Tư duy làm giàu của ông đã truyền cảm hứng cho thế hệ sau muốn làm giàu. Trong danh sách những người giàu do Forbes bình chọn, có rất nhiều tỷ phú, triệu phú coi Rockefeller như thần tượng của họ.

Rockefeller đã lưu lại tư duy làm giàu của mình thông qua 38 bức thư ông gửi cho con trai mình. Trong thư, ông nhắn nhủ con trai hai thói quen khiến con người không bao giờ giàu có, nếu con thấy mình mắc phải hai thói quen này thì cần thay đổi càng sớm càng tốt.

1. Tạm thời vui

Lần đầu tiên Rockefeller khởi nghiệp, ông có hai cộng sự cùng tuổi, nhưng hai cộng sự này không để ý đến việc kinh doanh, suốt ngày chỉ ăn uống vui chơi, một mình Rockefeller phải quán xuyến toàn bộ công ty.

Sau này, khi công ty giải thể, mỗi người nhận một khoản tiền, Rockefeller dùng số tiền đó đầu tư vào mỏ dầu và trở thành đối thủ bất khả xâm phạm trong ngành này, cuối cùng ông trở thành tỷ phú giàu có. tuyệt nhất thế giới.

Hai người cộng sự còn lại dùng tiền để vui chơi, tiêu xài hoang phí, cuối cùng chẳng ra gì.

Có những người thích lối sống xa hoa, họ diện cả cây hàng hiệu, vay tiền mua hàng hiệu trong khi ăn mì gói. Họ tiêu xài hoang phí, thỏa mãn tối đa nhu cầu vật chất và tinh thần, họ chỉ biết đến giây phút hiện tại mà không lo lắng cho tương lai.

Nhưng nên biết rằng những thú vui thái quá của hiện tại chính là mùi vị của những vất vả trong tương lai.

Một khi chúng ta ham vui hưởng thụ, nghị lực và khả năng làm chủ bản thân sẽ bị giảm sút đến cực điểm, dù chỉ một chút gian khổ cũng không thể chịu đựng được, sẽ vô cùng khó khăn để đạt được thành công. làm việc lâu dài.

Tỷ phú giàu nhất thế giới mọi thời đại: Người có 2 thói quen này sẽ không bao giờ giàu được, cần thay đổi càng sớm càng tốt - Ảnh 2.

2. Giữ chặt tiền của bạn

Rockefeller thường nói, sự khác biệt cơ bản nhất giữa người giàu và người nghèo là: người nghèo quan niệm về cách giữ tiền trong tay; và những người giàu luôn nghĩ, phải làm gì để kiếm được nhiều tiền hơn.

Theo Rockefeller, giá trị lớn nhất của sự giàu có là có thể sử dụng nó để đạt được nhiều của cải hơn. Nếu chỉ biết tiết kiệm, dù giàu có đến mấy thì sớm muộn họ cũng biến thành người nghèo khổ.

Vì giá cả hàng hóa sẽ tăng lên theo từng năm nên số tiền tiết kiệm được cũng tăng theo. Nếu bạn không muốn làm việc suốt đời, bạn phải học cách làm giàu từ của cải sẵn có.

Làm giàu từ của cải sẵn có không hẳn là đem hết tiền đi kinh doanh, đầu tư mà là sử dụng của cải sẵn có một cách hợp lý, khoa học để đạt được mục tiêu “sinh lời”.

Vậy làm thế nào để xoay tiền một cách hợp lý và khoa học? Khái niệm cốt lõi là thu lợi nhuận “sau khi ngủ”, có nghĩa là ngay cả khi chúng ta đang ngủ, vẫn có thể kiếm được lợi nhuận.

Tỷ phú giàu nhất thế giới mọi thời đại: Người có 2 thói quen này sẽ không bao giờ giàu được, cần thay đổi càng sớm càng tốt - Ảnh 3.

Người giàu ngày nay thường sử dụng phương pháp “thỏ thẻ khôn” để quản lý tài sản của mình, trên thực tế phương pháp này phù hợp với hầu hết mọi người.

Số tiền sẽ được chia thành 3 phần lần lượt: quỹ khẩn cấp, quỹ đầu cơ và quỹ đầu tư mạo hiểm.

Quỹ khẩn cấp: 30% tổng tài sản, số tiền này chủ yếu được sử dụng cho các chi phí khẩn cấp, thường mua các tài sản có tính thanh khoản cao và an toàn cao, chẳng hạn như quỹ thị trường tiền tệ và gửi tiền vào tài khoản séc cá nhân.

Quỹ phòng hộ: chiếm 35% tổng tài sản, đây là phương án cuối cùng của chúng tôi, không được chấp nhận rủi ro, giữ nguyên vốn gốc và cộng lãi, gửi vào ngân hàng định kỳ và cơ cấu tiền gửi với lãi suất cao là ưu tiên hàng đầu.

Quỹ đầu tư mạo hiểm: chiếm 35% tổng tài sản, phần tiền này là lực lượng chính để tạo ra của cải và nó cũng chịu rủi ro lớn nhất. Sử dụng để giao dịch, bắt đầu kinh doanh hoặc đầu tư vào cổ phiếu và quỹ.

Dựa vào cách tiếp cận “con thỏ tự mãn” này có thể đảm nhận cùng lúc hai mục tiêu cuối cùng của quản lý tài chính: an ninh tài chính và tự do tài chính. Tất nhiên, tỷ lệ phân bổ này có thể được điều chỉnh theo sở thích cá nhân và nó không cố định.

Hãy tiết kiệm những ngày tốt lành trong tương lai, sử dụng tiền một cách thông minh, biết đâu việc làm giàu sẽ không còn xa nữa.

Tỷ phú giàu nhất thế giới mọi thời đại: Người có 2 thói quen này sẽ không bao giờ giàu được, cần thay đổi càng sớm càng tốt - Ảnh 4.

https://cafef.vn/ty-phu-giau-nhat-the-gioi-moi-thoi-dai-nguoi-co-2-thoi-quen-nay-se-khong-bao-gio-giau-duoc- can-thay-doi-cang-som-cang-tot-20220618202525808.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.