Những sai lầm cơ bản trong tiếp thị bất động sản

Rate this post

Lạm phát cao, tín dụng thắt chặt, kinh doanh cạnh tranh, khách hàng thận trọng hơn … là những băn khoăn của nhiều chủ đầu tư trong việc xây dựng chiến lược marketing cho các dự án trong giai đoạn “bình thường mới”. Chính vì vậy, việc tối ưu hóa hiệu quả các hoạt động marketing, thử nghiệm và ứng dụng nền tảng công nghệ mới là điều mà các nhà đầu tư quan tâm hiện nay. Vậy nguyên nhân gốc rễ của vấn đề này là gì?

Để giải đáp thắc mắc này, trong buổi Talkshow trực tuyến “Tiếp thị Bất động sản 2022: Thay đổi tư duy – Lật ngược tình thế – Bắt kịp cuộc đua số hóa”, hai chuyên gia trong lĩnh vực Tiếp thị Bất động sản – Bà Vũ Thanh Thủy (Giám đốc Tư vấn Chiến lược, Magneto IMC Agency – VCCorp) và ông Nguyễn Xuân Thành (Phó Tổng Giám đốc, EZ VIZ) đã chỉ ra những vấn đề “nổi cộm” như: tư duy theo lối mòn, bão hòa với các khái niệm, chạy theo đám đông. đông, chưa có sự sáng tạo, mới lạ trong cách thức thực hiện … và cùng nhau tìm ra giải pháp để giải quyết triệt để vấn đề nhức nhối nêu trên.

Công thức lập kế hoạch & triển khai MKT bất động sản là gì?

Theo bà Vũ Thanh Thủy, khâu quan trọng nhất của mỗi dự án bất động sản là ý tưởng sản phẩm và ý tưởng marketing. Có thể nói “Concept” của dự án quyết định sự thành bại của một dự án. “Thành công” ở đây có thể hiểu là tốc độ bán hàng nhanh chóng hoặc được đánh giá cao về mặt thương hiệu, uy tín của dự án, của chủ đầu tư.

Nhưng hiện nay, hầu hết các dự án đều mang concept “na ná” như phong cách Nhật Bản, Mỹ hay Châu Âu và được định vị bằng những từ quen thuộc như “đẳng cấp”, “tinh hoa”, “độc nhất vô nhị”. phiên bản ”,“ thời thượng ”… Vì vậy, để tạo ra một concept hay, phù hợp nhất và tạo sự khác biệt cho dự án, cần phải nghiên cứu kỹ thị trường, đối thủ cạnh tranh, tìm hiểu insights của đối tượng mục tiêu.

Bà Vũ Thanh Thủy (Giám đốc Tư vấn Chiến lược, Bất động sản – Magneto IMC Agency – VCCorp)

Theo các chuyên gia, định vị thương hiệu của dự án cũng phải song hành với một kế hoạch IMC tổng thể bài bản, mục tiêu và thông điệp truyền tải trong từng giai đoạn nhất quán giữa Marketing và Sales. Đồng thời, các bên cần chung sức thiết kế hành trình trải nghiệm của từng tệp khách hàng mục tiêu, xác định điểm chạm, trên cơ sở đó lựa chọn thông điệp truyền thông, sản phẩm minh họa và phân bổ kênh truyền thông phù hợp. để đạt hiệu quả tối đa trong phạm vi ngân sách cho phép.

Tại sao các doanh nghiệp bất động sản lại thất bại khi ứng dụng công nghệ vào MKT?

Công nghệ đang là xu hướng, nhưng việc áp dụng hiện tại vẫn còn hời hợt. Dự án nào cũng làm Website / Landingpage, Chatbot, Email Marketing,… nhưng hiệu quả không rõ rệt. Với kinh nghiệm làm việc với nhiều nhà đầu tư lớn nhỏ, ông Nguyễn Xuân Thành chia sẻ, có nhiều nhà đầu tư dù kinh phí ít nhưng lại muốn “chơi lớn” dẫn đến việc “không tới”. Các công nghệ mới liên quan đến trực quan như khăn trải bàn ảo, tour du lịch ảo, 3D OOH,… thường chỉ phù hợp với những nhà đầu tư có tiềm lực mạnh và mong muốn phát triển hình ảnh thương hiệu, gia tăng trải nghiệm của khách hàng. hàng ngang. “Các nhà đầu tư cần hiểu rõ về sản phẩm và khách hàng mục tiêu của mình, đồng thời chuẩn bị ngân sách phù hợp để đầu tư vào công nghệ, không chạy theo xu hướng”, Phó Giám đốc EZ VIZ nói. khuyên nhủ.

Những sai lầm cơ bản trong marketing bất động sản - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Xuân Thành (Phó Tổng Giám đốc – KKT VIZ)

Ngoài ra, bà Vũ Thanh Thủy cũng đồng tình rằng, trước khi nghĩ đến việc áp dụng công nghệ gì, như thế nào, doanh nghiệp phải nhìn nhận và giải quyết tận gốc những bất cập đang tồn tại. Việc áp dụng sai công nghệ không những không thể giải quyết triệt để vấn đề mà còn khiến doanh nghiệp lãng phí thời gian, nhân lực và chi phí. Quan trọng hơn, cả Nhà đầu tư và Nhà kinh doanh BĐS cần thay đổi tư duy, thay đổi góc nhìn để nhanh chóng thích ứng với sự thay đổi của thị trường, tập trung vào điểm mạnh nhất của doanh nghiệp và lựa chọn những điểm tốt nhất. những gì là phù hợp nhất.

Thông tin chi tiết về Talkshow trực tuyến “Tiếp thị Bất động sản 2022: Thay đổi tư duy – Lật ngược tình thế – Bắt kịp cuộc đua số hóa”:

https://marketingbatdongsan.magneto.vn/

Email: [email protected]

Hotline: (+84) 944 54 8268

Leave a Comment