Những sự thực ko phải người nào cũng biết về ‘One Piece’

Giải trí Hưởng thụ
Rate this post

Thương hiệu đình đám Nhật phiên bản giữ thành tích là cỗ manga được xuất phiên bản nhiều nhất toàn cầu.

‘One Piece’ giữ kỷ lục Guinness toàn cầu

Lần đầu xuất phiên bản năm 1997, One Piece đưa khán giả vào những cuộc phiêu lưu của Băng Mũ Rơm. Nhờ những trận chiến mãn nhãn và những nhân vật phát triển phong phú, tác giả Oda Eiichiro làm nên cơn sốt khiến mang lại giới mộ điệu manga – anime trên toàn toàn cầu mê mệt.

Năm năm trước, kỷ lục Guinness toàn cầu xác nhận Oda Eiichiro là tác giả đơn lẻ sở hữu nhiều ấn phẩm xuất phiên bản nhất toàn cầu mang lại một manga nhiều năm kỳ. Vào thời khắc được xác nhận, One Piece vẫn buôn đáp ứng tốt hơn 320 triệu ấn phiên bản từ tháng 12/1997 tới 12/năm trước. Theo Statista, tới tháng 9/2019, số lượng vẫn vượt ngưỡng 454 triệu phiên bản.

One Piece là bản manga bán chạy nhất thời đại.

One Piece là manga buôn đáp ứng đắt hàng nhất thời đại. 

Luffy là đại sứ mang lại Thế vận hội hè 2020

Nhật phiên bản đang sẵn sàng mang lại Thế vận hội 2020 – một trong những sự kiện thể thao to nhất hành tinh diễn ra tại Tokyo. Theo Anime New Network, kế mặt Astro Boy, Thủy thủ Mặt trăng, Naruto, Shin Chan… Luffy trong One Piece cũng rất được lựa lựa là đại sứ đồng hành thuộc Thế vận hội. Luffy ko chỉ xuất hiện dưới dạng logo của sự việc kiện, mà còn xuất hiện trên những ấn phẩm liên quan như túi, áo, mũ, quạt và bình nước lưu niệm…

khu dã ngoại trung tâm giải trí công viên tiêu khiển, triển lãm và nhà hàng dành riêng mang lại ‘One Piece’

Những trải nghiệm với One Piece ko chỉ gói gọn trong phạm vi của manga, anime và những tập phim điện hình hình Hình ảnh. Từ 2013, Nhật phiên bản tạo ra mắt Universal Jump Summer tại Universal Studios với khuôn viên dành riêng mang lại One Piece. Tại đây du khách sẽ được tham gia show trình diễn sở hữu sự góp mặt của Luffy và đặt chân lên con cái tàu huyền thoại Thousand Sunny của Băng Mũ Rơm.

Premiere show dành cho fan hâm mộ One Piece hằng năm.

Premiere show dành mang lại tất cả những người hâm mộ One Piece hàng năm. 

Đài tưởng vọng One Piece ngoài đời thực

Một trong những khoảnh khắc xúc động nhất của One Piece là lúc Whitebeard và Ace ngã xuống, mãi mãi rời xa người hâm mộ. Nơi họ hy sinh được trang trí do vì những món đồ tư nhân quý báu. Premiere show được tổ chức hàng năm của One Piece tại Universal Studios tái tạo điều đó ngoài đời thực, luôn sở hữu phân đoạn tưởng nhớ dành mang lại những nhân vật vẫn khuất và những khu thăm quan sệt trưng. Đó là những khu mộ được mô phỏng không bị lệch theo nguyên tác One Piece và fan sở hữu thể lắng tai những câu thoại nổi tiếng của tôi tại đây.

Sự kết nối với văn hóa đại nó

Nguồn hứng thú để tác giả Oda Eiichiro tạo nên One Piece cơ bản hầu hết tới từ toàn cầu manga. ngoài ra, Oda cũng Chịu tác động do vì những nhân vật lịch sử, văn học và văn hóa đại nó. Một trong những tác động dễ nhận mặt nhất trong One Piece là nhân vật Emporio Ivankov. Ngoại hình và tính khả năng của nhân vật này là hình hình hình Hình ảnh phản chiếu của nhân vật Dr. Frank-N-Furter trong show kinh điển Rocky Horror Picture của Tim Curry.

Emporio Ivankov được truyền cảm hứng từ nhân vật Dr. Frank-N-Furter.

Emporio Ivankov được truyền hứng thú từ nhân vật Dr. Frank-N-Furter.

Oda cũng là fan đúng thương hiệu của đạo diễn Tim Burton và Quentin Tarantino. cơ bản hầu hết những khía cạnh kỳ dị trong tác phẩm của Tim Burton vẫn trải nên vật liệu mang lại Thriller Bark của One Piece. ngoài ra, One Piece cũng rất được truyền hứng thú về zombie từ video music Thriller của ngôi sao Michael Jackson.

Lấy hứng thú từ văn học thượng cổ

Thiết kế nhà tù Impel Down khá giống với kiến trúc của Nine Circles of Hell trong bài bác thơ Divine Comedy của Dante Alighieri (thế kỷ 14). Sự giống nhau ko chỉ nằm ở cấu trúc tòa nhà, mà còn nằm ở sự tra tấn và trừng trị dựa trên mức độ nghiêm trọng của tội hung bạo.

Nhà tù Impel Down và bản gốc.

Nhà tù Impel Down và ‘phiên bản gốc’.

Oda lấy hứng thú từ thần thoại Hy Lạp để phát hành chị em Amazons và Gorgon. Nhân vật người do vì hữu Sabo của Luffy hồi còn nhỏ cũng rất được nghĩ là sở hữu liên hệ tới nhân vật Artful Dodger trong tác phẩm Oliver Twist của Charles Dickens.

Từ một cỗ truyện tranh tưởng chừng ko kéo nhiều năm được quá 5 năm, One Piece vẫn từng ngày đoạt được khán giả, chứng tỏ sức hút của một phim hoạt hình truyện tranh được yêu thích nhất thời đại suốt hơn hai mươi năm qua.

Sắp tới, phim sẽ trở lại màn hình hình Hình ảnh rộng với One Piece: Stampede nói về trận chiến to nhất lịch sử, quy tụ toàn cỗ giới hải tặc. Phim khởi chiếu từ 3/một/2020 trên toàn quốc.

Thúy Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published.