Những thứ trị giá hàng tỷ đô ngày xưa cho lợn ăn, giờ ai có được sẽ đổi đời

Hưởng thụ
Rate this post

Trong giới ẩm thực, đây được coi là một trong những “bảo vật” được săn lùng nhiều nhất trên thế giới.

Luôn gắn liền với những bữa tiệc thượng lưu của giới nhà giàu, nấm truffle Nó là một trong những loại gia vị đắt nhất trên thế giới. Nói tóm lại, bạn gần như chỉ có thể thưởng thức loại nấm này tại các nhà hàng thực sự cao cấp. Ở Việt Nam, nấm truffle được biết đến với một cái tên dân gian khác là “nấm cục”.


Nấm cục chỉ có thể được tìm thấy ở một số vùng nhất định của Châu Âu. Đối với người châu Âu, nấm cục, trứng cá muối và gan ngỗng là ba món ăn hàng đầu trong thế giới ẩm thực. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, trước khi nổi tiếng như bây giờ, nấm cục không hề được yêu thích, thậm chí còn được dùng để … làm thức ăn cho lợn. Nhưng bây giờ, ai sở hữu nấm cục cũng giống như sở hữu một gia tài.

Được biết, loại nấm này có hình dáng xù xì, kích thước đa dạng, có thể nặng từ 20-200g. Nấm truffle được chia làm hai loại trắng và đen, trong đó loại trắng có hương vị thơm ngon và đắt nhất. Trong năm 2019, giá truffle có thể lên tới hơn 7.000 USD, tương đương 162 triệu đồng (đối với loại cao cấp). Thậm chí, nếu đưa lên các sàn đấu giá, con số này có thể lên tới hàng trăm nghìn USD.


Không chỉ có hương vị hấp dẫn đặc trưng, nấm truffle chứa nhiều chất Các chất dinh dưỡng cần thiết giúp tăng cường hệ miễn dịch như protein, chất xơ, các vitamin, axit amin và khoáng chất cần thiết. Đây cũng là loại nấm chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao, giúp cơ thể ngăn ngừa các tình trạng lão hóa hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published.