Du khách mê mẩn trước hàng trăm món ngon, vật lạ 3 miền tại Festival Ẩm thực Huế

Rate this post

Festival Huế 2022 sẽ diễn ra cùng lúc hai lễ hội ẩm thực đặc sắc phục vụ du khách và người dân suốt 8 ngày đêm với những món ngon, vật lạ là đặc sản của 3 miền.

Với chủ đề “Tôn vinh quá khứ – kiến ​​tạo tương lai”, Lễ hội “Ẩm thực Cố đô Huế bốn phương” là một trong chuỗi sự kiện đồng hành của tuần lễ Festival Huế 2022; góp phần lan tỏa và khẳng định mạnh mẽ vị thế của ẩm thực Huế, một thương hiệu văn hóa, du lịch có giá trị nổi bật.

Lễ hội ẩm thực “Cố đô Huế bốn phương” được tổ chức tại Công viên Thương Bạc, bên bờ sông Hương thơ mộng

Lễ hội do Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA), Sở Du lịch tỉnh TT-Huế và các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp tổ chức.

Lễ hội thu hút hàng nghìn lượt du khách đến tham quan, thưởng lãm

Theo Ban tổ chức, ‘Lễ hội ẩm thực Cố đô Huế bốn phương’ có 83 gian hàng đến từ 18 tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia.

Lễ hội ẩm thực với sự tham gia của hàng chục gian hàng đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước

Tại lễ hội, người dân và du khách được tham gia trải nghiệm ẩm thực độc đáo khắp ba miền, tìm hiểu những giá trị lịch sử văn hóa ẩm thực từ xưa đến nay.

Lễ hội ẩm thực Huế tham gia lễ hội với các món ăn cung đình và dân gian

Tại lễ hội có hàng trăm món ăn mang hương vị đặc trưng của ba miền đất nước. Đó là những món ăn đặc trưng từ sản vật truyền thống, món ăn Việt Nam xưa, món ăn tiến vua, món ăn dân dã đường phố …

Các món ăn được chế biến và trang trí cầu kỳ, bắt mắt

Diễn ra trong 8 ngày (từ 24/6), lễ hội ẩm thực là dịp tạo cơ hội để các nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh ăn uống trao đổi kinh nghiệm, phát triển kinh doanh bền vững. vững chắc…

Một số hình ảnh tại Lễ hội ẩm thực “Cố đô Huế bốn phương”:

Đến với lễ hội, du khách thoải mái lựa chọn các món ăn 3 miền
Các nghệ nhân luôn tận tâm phục vụ khách hàng
Gỏi gà măng cụt hương vị độc đáo Bình Dương
Sản vật Tây Bắc tạo điểm nhấn trong không gian lễ hội
Lễ hội ẩm thực “Cố đô Huế bốn phương” và ẩm thực đường phố Huế nằm trong chuỗi sự kiện của Festival Huế 2022. Theo kế hoạch, tối 25/6, tại Quảng trường Ngọ Môn trước Đại Nội Huế sẽ diễn ra lễ khai mạc. diễn ra. Festival Huế 2022 với hàng nghìn du khách trong và ngoài nước tham dự.

Thúy Nga

Leave a Comment