Những vết nứt núi lớn đe dọa cắt đứt tỉnh lộ ở Lào Cai

Rate this post

Vết nứt núi lớn đe dọa cắt đứt tỉnh lộ Lào Cai - 1

Vết nứt núi ở mái taluy thượng 156 tỉnh B (Ảnh: UBND huyện Bát Xát).

Theo Văn phòng UBND huyện Bát Xát (tỉnh Lào Cai), từ nóc tỉnh lộ 156 B đến điểm cao nhất của vết nứt dài khoảng 70m. Vết nứt trên núi rộng khoảng 30cm, sâu khoảng 2m so với hiện trạng, chiều dài dọc đường khoảng 100m, diện tích vết nứt khoảng 4.000m2, ước tính nếu sạt lở sẽ đổ xuống đường khoảng 30.000m3 đất. và đá.

Ngày 21/9, UBND huyện Bát Xát đã yêu cầu các cơ quan liên quan của tỉnh Lào Cai kiểm tra, đánh giá mức độ nghiêm trọng của vết nứt, báo cáo tỉnh để có phương án xử lý kịp thời.

Lãnh đạo huyện Bát Xát cũng chỉ đạo các đơn vị chức năng, cấp ủy chính quyền địa phương thường xuyên theo dõi, túc trực, sẵn sàng ứng phó, sơ tán dân nếu có diễn biến bất thường; đồng thời cắm biển cảnh báo, khuyến cáo người dân và các phương tiện khi lưu thông qua đoạn đường này để đảm bảo an toàn.

Vết nứt núi lớn đe dọa cắt đứt tỉnh lộ Lào Cai - 2

Toàn cảnh khu vực nứt núi (Ảnh: UBND huyện Bát Xát)

Trước đó, rạng sáng 13/9, đoạn đường trên xảy ra vụ sạt lở với khối lượng khoảng 500m3 đất đá, lấp kín toàn bộ mặt đường.

Đặc biệt, sạt lở đã làm vỡ kênh mương dẫn nước phục vụ sản xuất cho trên 65ha ruộng và 2,4ha mặt nước nuôi trồng thủy sản của các hộ dân từ Km0 đến 3, xã Bản Vược. vượt qua.

Leave a Comment