Những xem thêm dấu khó phát hiện trong ‘Joker’

Rate this post

cỗ phim truyền hình truyện được thiết lập ngoạm nhiều xem thêm ngay cả ‘fan cứng’ không vững chắn sẽ trông thấy.

*nội dung Post bài xích viết này tiết lộ nội dung phim

đồ họa thời kì

Phim ko nêu đồ họa thời kì đơn cử, nhưng dựa vào một số xem thêm sở hữu thể đoán được năm diễn ra những sự kiện. lúc nổ ra vụ bạo loạn ở thành thị trấn Gotham, Thomas Wayne sẽ lấy gia đình thoát khỏi rạp chiếu phim. Họ đi ngang qua những tấm đại dương cả hiệu giới thiệu phim Blow Out, Zorro the Gay Blade Excalibur.

Cả tía cỗ phim truyền hình truyện này đều được phát hành năm 1981. hầu hết cơ bản vì vậy sở hữu thể nói đây xác thực là năm mà Joker diễn ra. 

Hé lộ nguồn gốc Batman

Thời trẻ, mẹ của Joker từng làm việc mang đến Thomas Wayne. Bà tin rằng giữa mình và Thomas sở hữu mối quan hệ tình cảm và Joker là đứa con cái chuyện khó nói của ông. Thomas là một người giàu sở hữu, đang tranh cử chức thị trưởng. Người này từng sở hữu phát ngôn gây tranh cãi về những chú hề trên truyền hình.

Đêm Gotham xảy ra bạo loạn, Thomas dắt vợ Martha và nam nhi Bruce chạy khỏi rạp chiếu phim. Một kẻ đeo mặt nạ hề sẽ phun dead vợ ck Wayne ngay trước mặt Bruce (theo truyện tranh, cậu tí hon sau này trở thành Batman). Chiếc vòng cổ ngọc trai của Martha bị đứt và rơi xuống đất. Đây là cảnh mang tính hình tượng, mô tả về nguồn gốc của Batman. thước phim này từng xuất hiện trong Batman v Superman: Dawn of Justice (năm nhâm thìn).

Chi tiết ẩn trong phim Joker

Chuỗi ngọc trai của Martha bị đứt trong Dawn of Justice.

Batman với Joker vốn là quân thù truyền kiếp. Dù trong phim, Joker ko trực tiếp sát hại, nhưng hắn sẽ truyền hứng thú mang đến kẻ làm thịt người, dẫn tới dòng dead của phụ vương mẹ Batman. Tuy nhiên không vững chắn khán giả sẽ được xem Joker đối đầu với Batman trưởng thành trong phần tiếp theo. vì Joker là cỗ phim truyền hình truyện độc lập, nằm ngoài vũ trụ điện hình hình họa DC. Đạo diễn cũng ko sở hữu ý định thực hiện phần tiếp theo.

Nam diễn viên Robert Pattinson là người kế nhiệm vai Người Dơi, sẽ xuất hiện lần trước nhất trong cỗ phim truyền hình truyện The Batman vào tháng 6/2021. lúc được Variety hỏi liệu Joker của Joaquin Phoenix và Batman của Pattinson sở hữu đối mặt hay ko, đạo diễn Todd Phillips sẽ trả lời: “ko, kiên cố ko”. Nếu Joker xuất hiện trong phim của Pattinson, vai diễn này sẽ do người khác đóng, ko phải Phoenix.

Tuy nhiên, chỉ sở hữu thời kì và doanh thu phòng vé mới sở hữu thể trả lời liệu Joaquin Phoenix sở hữu trở lại với Joker hai hay ko. 

Phiên thành viên gia đình dạng thơ ấu của Batman

Cậu tí hon đóng vai Bruce Wayne lúc nhỏ là Dante Pereira-Olson. Pereira-Olson cũng từng đóng phiên thành viên gia đình dạng nhí mang đến nhân vật của Joaquin Phoenix trong phim You were never really here (2017).

Liệu đây sở hữu phải hàm ý của đạo diễn về quan hệ ruột thịt giữa Joker và Batman? xem thêm này gợi ý rằng Joker thực sự là con cái ngoài hôn thú của Thomas Wayne, đúng như lời người mẹ Penny Fleck sẽ nói.

Tên tác giả thông minh ra Batman

Đầu phim, Arthur Fleck ghé thăm viên chức xã hội điều trị dịch mang đến mình, Debra Kane (Sharon Washing đóng). Kane thông tin phải ngừng điều trị mang đến Arthur vì trung tâm phải đóng cửa ngõ theo yêu cầu hạn chế của cơ quan nhà nước.

Trùng hợp, Kane cũng là tên “phụ vương đẻ” của nhân vật Batman.  Trong truyện tranh, Batman – quân thù của Joker – do Bill Finger thông minh. Bob Kane là đồng tác giả, tương trợ, góp ý mang đến Finger trong quá trình tạo ra nhân vật. Tuy nhiên, suốt quãng thời kì lâu năm, tất cả ấn phẩm truyện tranh đều chỉ đề tên tác giả là Bill Finger. 

Theo Washington Post, việc viên chức xã hội Kane thông tin đóng cửa ngõ trung tâm vì “sự hạn chế của cơ quan nhà nước” gợi liên tưởng tới việc tên tác giả Bob Kane từng bị nockout khỏi những đầu truyện.

Màn làm thịt người lấy hứng thú từ truyện tranh

Trong tập truyện The Killing Joke (1988) của tác giả Alan Moore và Brian Bolland, Joker thất bại lúc cố trở thành diễn viên hài độc thoại. Trong truyện The Dark Knight Returns, Joker tham gia một lịch trình trò chuyện đêm khuya và thải khí ga để hãm hại khán giả và người dẫn lịch trình. 

Hai ý tưởng này đều được đạo diễn Todd Phillips đưa vào tác phẩm của tớ. Trong phim, Joker là một “cây hài” nhạt nhẽo. Anh ta phun dead người dẫn lịch trình Murray vì dám đem video tấu hài của tớ ra làm trò mỉm cười. 

Nơi Joker và người tình điên Harley Quinn gặp gỡ

Vì tò mò về thân phận của tớ, Joker sẽ tới Trung tâm y tế Arkham, cướp hồ sơ tình hình căn dịch của mẹ. Đây cũng đó sẽ là nơi sau này hắn bị giam giữ và gặp chưng quăng quật sĩ Harleen Quinzel. Quinzel phát sinh tình cảm với Joker và đổi tên thành Harley Quinn.

Màn tri ân Jack Nicholson

Phân cảnh Joker ở trong phòng hóng trước lúc lên sóng lịch trình Murray Franklin Show, trên tường ngăn sở hữu một tranh ảnh hình mặt người. Nhiều khán giả đoán đây là chân dung Jack Nicholson – người thủ vai Joker trong phim Batman (1989).

Vai hoàng tử tội phạm thành Gotham từng được qua tay nhiều diễn viên như Jack Nicholson, Heath Ledger, Jared Leto… Mỗi người đều là nhà sở hữu của ít nhất một tượng vàng Oscar. Khán giả kỳ vọng hóa thân lần này của Joaquin Phoenix sẽ được vinh danh tại Oscar lần thứ 92 – giải thưởng danh giá nhất của nền điện hình hình họa. 

Joker đang chiếu trên toàn quốc. 

Thúy Anh

Leave a Comment