Nội thất ốp gỗ, dát vàng, thợ từ Huế về thi công, hồ cá Koi 300 con

Rate this post

Vĩnh Tường là huyện “đất chật người đông” của tỉnh Vĩnh Phúc với mật độ dân số lên đến 1.446 người / km2, cao hơn nhiều so với mức bình quân của tỉnh là 932 người / km2 (theo kết quả Tổng điều tra). dân số và nhà ở năm 2019).

Người dân Vĩnh Tường ngoài làm ruộng còn có nhiều nghề phụ khác và rất tháo vát trong kinh doanh. Vĩnh Tường nổi tiếng với các làng nghề như An Tường (đồ gỗ), Lý Nhân (rèn dao, luyện kim khí …), Vạn Xuân (bán phụ kiện điện thoại), Thổ Tang (hàng tiêu dùng, tổng hợp). Phù hợp,…)

Chúng tôi về thôn Bắc Trại, xã Vạn Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc vào một ngày hè nắng nóng. Từ xa, có thể dễ dàng nhận thấy một quần thể “lâu đài” với kiến ​​trúc nổi bật, nằm giữa cánh đồng lúa và làng quê sầm uất.

Khám phá quần thể lâu đài trực thăng giữa cánh đồng làng ở Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc: Nội thất ốp gỗ, dát vàng do thợ đến từ Huế xây dựng, 300 hồ cá koi - Ảnh 1.

Quần thể lâu đài này bao gồm 3 tòa nhà, trong đó có 2 tòa nhà được xây dựng gần nhau. Một tòa nằm độc lập, ngăn cách với hai tòa còn lại bởi một hồ sen nhỏ và con đường làng bê tông rộng khoảng 3m.

Cả 3 tòa lâu đài đều có 2 mặt tiền, hướng Đông Nam, nhìn ra cánh đồng lúa.

Được biết, chủ nhân của 3 tòa lâu đài này là 3 anh em Phạm Văn Định, Phạm Văn Sắc và Nguyễn Tiến Bằng (còn gọi là Bằng Kyo), chuyên kinh doanh lĩnh vực phụ kiện điện thoại và bất động sản.

Anh Định và anh Sắc là 2 anh em trong một gia đình có 3 anh em: Đình – Sắc – Sắc, Bằng là anh em họ. Cả hai anh em họ đều làm nghề “buôn bán” từ khi còn rất trẻ và đến nay họ đã có được khối tài sản khá lớn.

Khám phá quần thể lâu đài trực thăng giữa cánh đồng làng ở Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc: Nội thất ốp gỗ, dát vàng do thợ đến từ Huế xây dựng, 300 hồ cá koi - Ảnh 2.

Hình ảnh quần thể “lâu đài” trong quá trình hoàn thiện đã được drone ghi lại

Khi được hỏi tại sao có điều kiện kinh tế nhưng không mua đất ở nơi khác khang trang hơn để xây dựng, ông Định nói: “Anh em tôi sinh ra và lớn lên ở quê, gắn bó với ruộng đồng nên không muốn cất nhà ở nơi khác. Chúng tôi không muốn rời quê hương của mình “.

Ông Định cho biết, 3 tòa lâu đài được xây dựng trên diện tích khoảng 700 m2 (nhà Bằng Kyo), 250m2 và 250m2 (nhà Đinh – Sắc) được họ mua từ năm 2019.

3 lâu đài có kiến ​​trúc giống hệt nhau theo cùng một phong cách cổ điển, gồm 1 mái vòm chính và các mái vòm phụ có kích thước nhỏ hơn. Cụm công trình được xây dựng và hoàn thành trong vòng 2 năm rưỡi.

Nhà ông Định và ông Sắc được xây dựng san sát nhau, có diện tích lần lượt là 270 m2 x 5 tầng và 280 m2 x 5 tầng, gồm 4 tầng nổi và 1 tầng hầm để xe.

Bên ngoài các chi tiết được trang trí, sơn, đắp nổi công phu với tông màu trắng – vàng. Theo anh Định, thợ hoàn thiện phần trang trí ngoại thất được anh thuê từ Huế và Đà Nẵng vào, riêng chi phí sơn nhà đã khoảng 400 – 500 triệu đồng.

Khám phá quần thể lâu đài trực thăng giữa cánh đồng làng ở Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc: Nội thất ốp gỗ, dát vàng do thợ đến từ Huế xây dựng, 300 hồ cá koi - Ảnh 3.

Căn nhà của Bang Kyo có diện tích 230 m2 x 4 tầng (không có tầng hầm để xe)

Khám phá quần thể lâu đài trực thăng giữa cánh đồng làng ở Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc: Nội thất ốp gỗ, dát vàng do thợ đến từ Huế xây dựng, 300 hồ cá koi - Ảnh 4.

Bước vào bên trong, nội thất của ngôi nhà được ốp gỗ và mạ vàng ở các chi tiết trang trí. Điểm nhấn chính trong không gian phòng khách là bộ bàn ghế gỗ lớn được đặt ở vị trí trung tâm.

Khám phá quần thể lâu đài trực thăng giữa cánh đồng làng ở Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc: Nội thất ốp gỗ, dát vàng do thợ đến từ Huế xây dựng, 300 hồ cá koi - Ảnh 5.

Phòng khách nhà anh Định.

Bộ bàn ghế gỗ nhà anh Định được làm từ gỗ sồi đỏ, có chiều cao 1,9m, được mạ vàng các chi tiết trang trí từ trên xuống dưới.

Bên trong nhà của Bằng Kyo, bộ bàn ghế mun đen cao 2m45, rộng 3m, được chủ nhân tiết lộ là đóng riêng ở Đồng Kỵ, Bắc Ninh. Để hoàn thành bộ bàn ghế này phải mất tới 3 năm và toàn bộ bộ bàn ghế đều được chạm khắc thủ công trên chất liệu gỗ nguyên khối.

Trần và tường bên trong ngôi nhà được ốp gỗ và trang trí bằng vàng.

Khám phá quần thể lâu đài trực thăng giữa cánh đồng làng ở Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc: Nội thất ốp gỗ, dát vàng do thợ đến từ Huế xây dựng, 300 hồ cá koi - Ảnh 7.

Tượng gỗ lũa và tượng phật di lặc bằng gỗ mun đen

Khám phá quần thể lâu đài trực thăng giữa cánh đồng làng ở Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc: Nội thất ốp gỗ, dát vàng do thợ đến từ Huế xây dựng, 300 hồ cá koi - Ảnh 8.

Cầu thang, cửa, cột và trần nhà được trang trí bằng vàng

Ngoài điểm chung là “hoành tráng”, nội thất của mỗi ngôi nhà đều được thiết kế khác nhau theo sở thích và cá tính của từng gia chủ.

Chẳng hạn như nhìn từ trên cao xuống hay từ xa, nhiều người tò mò vì trên nóc biệt thự có trưng bày một chiếc trực thăng.

Khám phá quần thể lâu đài trực thăng giữa cánh đồng làng ở Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc: Nội thất ốp gỗ, dát vàng do thợ đến từ Huế xây dựng, 300 hồ cá koi - Ảnh 9.

Hình ảnh từ trên cao nhìn xuống

Thực tế, đây chỉ là một chiếc trực thăng mô hình. Chủ nhân của mô hình này nói rằng anh ấy làm điều đó “vì tôi thích nó, nhưng không có lý do gì đặc biệt”.

Khám phá quần thể lâu đài trực thăng giữa cánh đồng làng ở Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc: Nội thất ốp gỗ, dát vàng do thợ Huế xây 300 hồ cá koi - Ảnh 10.

Chiếc trực thăng đậu trên nóc nhà đã “đánh lừa” nhiều người

Anh Định chia sẻ, đồ đạc, vật dụng sắp xếp bên trong mỗi căn nhà tùy thuộc vào sở thích cá nhân của mỗi người. Với anh Định, chỉ cần anh thấy “thích và vui thì làm”.

Riêng Bang Kyo, vốn yêu thích phong cách sân vườn Nhật Bản nên khuôn viên ngoài trời, ngoài thác nước, cây xanh, …, ngôi nhà này còn có một hồ cá Koi với khoảng 300 con cá Koi Nhật Bản.

Hồ cá koi tại nhà Bang Kyo

Phối cảnh bên ngoài sân vườn

https://cafebiz.vn/kham-pha-quan-the-lau-dai-truc-thang-giua-canh-dong-lang-o-vinh-tuong-vinh-phuc-noi-that-op-go- dat-vang-tho-tu-hue-ra-xay-ho-ca-koi-300-con-20220620112935492.chn

Leave a Comment