NSƯT Vân Khánh thành lập kênh TikTok, bày tỏ mong muốn âm nhạc dân tộc

Rate this post

NSƯT Vân Khánh thành lập kênh TikTok, bày tỏ mong muốn âm nhạc dân tộc - ảnh 1

NSƯT Vân Khánh mong muốn truyền tải âm nhạc dân tộc đến các bạn trẻ

Vân Khánh sinh năm 1978, trong một gia đình nghệ sĩ. Bố mẹ cô là diễn viên, nhạc công Đoàn Văn công Vĩnh Linh. Nữ ca sĩ học thanh nhạc từ nhỏ, có nhiều thành tích trong sự nghiệp nghệ thuật, 34 tuổi đã là NSƯT.

Ngoài đời, cô ca sĩ gốc Huế ăn nói và pha trò rất duyên nhờ bản tính sôi nổi, hoạt bát. Nữ nghệ sĩ ghi dấu ấn khi mang lời ca của mình đến mọi miền đất nước. Trong đó có các chuyến công tác phục vụ chiến sĩ biên giới, hải đảo, các chương trình giao lưu, biểu diễn văn nghệ phục vụ kiều bào Việt Nam tại các nước mỗi dịp Tết đến xuân về. Bên cạnh đó, Vân Khánh còn hoạt động trên nhiều nền tảng khác nhau để tiếng hát của mình bay cao, bay xa.

NSƯT Vân Khánh thành lập kênh TikTok, bày tỏ ước vọng về âm nhạc dân tộc - ảnh 2

Nghệ sĩ Vân Khánh cùng NSND Bạch Tuyết và NSND Thúy Hương xuất hiện trong MV Kèn việt nam

Mới đây, nữ ca sĩ khoe đã lập kênh TikTok, ngay lập tức gây chú ý với giọng hát ngọt ngào, truyền cảm cùng hình ảnh một Vân Khánh dịu dàng, thướt tha với tà áo dài quen thuộc.

Nghệ sĩ kỳ cựu hát quan họ, ca Huế và cải lương trên TikTok

Nổi bật trong MV Kèn việt nam với sự góp mặt của 3 nghệ sĩ đại diện cho 3 dòng nhạc truyền thống của Việt Nam: NSND Bạch Tuyết, NSND Thúy Hường, NSƯT Vân Khánh và 3 nhà sáng tạo nội dung TikTok – đại diện cho giới trẻ tiếp nối và phát huy, tạo nên những giá trị âm nhạc truyền thống. Tiếng nói Huệ thân mến, đã có những chia sẻ thú vị về đặc trưng âm nhạc của từng vùng miền và mong muốn phát triển nền âm nhạc nước nhà.

\N

Cô tâm sự: “Chúng ta cần có định hướng đúng đắn để bảo tồn âm nhạc truyền thống Việt Nam, trong đó Ca Huế là một thể loại âm nhạc đặc biệt, sự phát triển của nó rất đa dạng nhờ đặc tính linh hoạt. Với những đoạn phim ngắn chứa đựng âm nhạc truyền thống, chúng ta có thể thêm vào những hoạt cảnh văn hóa. của đất nước và con người vào lời bài hát bằng cách kết hợp với chất liệu âm thanh hiện đại phổ biến.

NSƯT Vân Khánh thành lập kênh TikTok, bày tỏ nguyện vọng về âm nhạc dân tộc - ảnh 3

Nghệ sĩ Vân Khánh hy vọng sẽ sử dụng âm nhạc dân tộc để quảng bá du lịch

Nữ ca sĩ cho biết thêm: “Điều này không chỉ khai sáng và giúp truyền bá phong cảnh và văn hóa của Việt Nam, trở thành yếu tố hỗ trợ cho việc quảng bá du lịch, mà còn lan tỏa và truyền cảm hứng âm nhạc dân gian đến các thế hệ trẻ”.

MV đã biết Kèn việt nam là bản hòa âm phối khí của ba làn điệu quan họ, ca Huế và cải lương do nhạc sĩ Ngô Hồng Quang thực hiện và sự cố vấn chuyên môn của 2 chuyên gia âm nhạc dân tộc: nghệ nhân đàn Tranh, NSƯT Tiến sĩ. Hải Phương (hiện là Trưởng khoa Thanh nhạc Dân tộc – Nhạc viện TP.HCM) và Tiến sĩ Phan Thuận Thảo (hiện là Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Bảo tồn Âm nhạc).

Các nghệ sĩ kỳ vọng dự án sẽ là nơi người xem được hòa mình, tự hào về âm nhạc truyền thống Việt Nam, truyền cảm hứng cho người xem tìm về những nét đẹp của âm nhạc truyền thống, tôn vinh các giá trị văn hóa và chia sẻ niềm tự hào dân tộc. MV sẽ sớm được phát hành trên nền tảng TikTok vào ngày 30/8.

Leave a Comment