Nữ lãnh đạo công đoàn hết lòng chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ.

Rate this post

Nhớ lại cách đây 1 năm, khi dịch COVID-19 bùng phát ở Hà Nội cũng như nhiều địa phương khác, toàn thành phố đã triển khai công tác xã hội hóa để phòng, chống dịch thì khi “đâu đâu vào đấy”. ”, chiếc“ xe buýt siêu thị 0 đồng ”của tổ chức Công đoàn Thủ đô đã lăn bánh khắp các nẻo đường để hỗ trợ đoàn viên, công nhân lao động tại các khu vực cách ly, phong tỏa trên địa bàn TP.

Vượt qua nỗi lo do dịch bệnh, bà Nguyễn Thị Thủy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng đã cùng với cán bộ Công đoàn rà soát, lập danh sách những đối tượng cần giúp đỡ, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn. khó khăn, tính toán để có được những “túi phúc lợi Đoàn viên” gồm những nhu yếu phẩm thiết yếu, thì “thủ lĩnh” của Chi đoàn nhỏ đã trực tiếp bám sát những chuyến “xe buýt siêu thị 0 đồng” kịp thời. phát từng “Túi bảo vệ công đoàn” đến khu vực tập kết, trao tận tay, động viên CBCNV.

Gặp lại chị Nguyễn Thị Thủy khi chị là một trong 10 cán bộ Công đoàn tiêu biểu nhận Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ III – 2022 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. 28/7 / 1929-28 / 7/2022), chị chia sẻ: “Lúc đó, cái sợ ký hợp đồng COVID-19 là có, nhưng nó lớn hơn cái sợ, đó là trách nhiệm và tình cảm của một cán bộ công đoàn đối với công đoàn của mình. đoàn viên, người lao động, tôi sẵn sàng gác lại chuyện riêng để toàn tâm toàn ý chăm lo cho đoàn viên, người lao động ”.

Không chỉ tổ chức 15 “chuyến xe siêu thị 0 đồng”, trao hàng nghìn “Túi an ninh công đoàn” cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện; hỗ trợ lương thực, thực phẩm, rau xanh cho 15 bếp ăn tại doanh nghiệp; hỗ trợ các thành viên F0, F1 cách ly y tế; hỗ trợ bộ đội tuyến đầu chống dịch các nhu yếu phẩm cần thiết…, bà Thủy cho biết, trong thời gian dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống, việc làm của CNVCLĐ. Trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, LĐLĐ huyện đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, kịp thời chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ và hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua đại dịch.

Đó là, Liên đoàn Lao động huyện đã kịp thời chỉ đạo các công đoàn cơ sở phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp thành lập 213 “Tổ an toàn COVID-19 trong doanh nghiệp”; hướng dẫn các doanh nghiệp xây dựng và thực hiện phương án sản xuất an toàn “3 tại chỗ”, “1 đường, 2 đích” trong khi toàn thành phố thực hiện xã hội hóa; triển khai hỗ trợ tiền ăn cho đoàn viên, CNVCLĐ tại các doanh nghiệp thực hiện “3 tại chỗ”.

Cùng với việc chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ, LĐLĐ huyện đã chủ động đề xuất Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của huyện, trực tiếp phối hợp với tổ tiêm chủng bố trí 3 điểm tiêm lưu động đảm bảo an toàn. đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh trong thời điểm xã hội giao thoa, ưu tiên tiêm chủng cho người lao động để tạo miễn dịch cộng đồng, đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép” là chống dịch và phát triển kinh tế.

Kết quả, 100% Công đoàn viên và gần 10.000 công nhân trong các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, người lao động tại các làng nghề được bố trí tiêm đủ 2 mũi vắc xin và mũi tiêm nhắc lại trong đợt đầu triển khai. Người lao động và người sử dụng lao động phấn khởi; qua đó, tạo điều kiện cho doanh nghiệp duy trì sản xuất, ổn định việc làm và thu nhập cho người lao động.

“Thông qua việc chăm lo cho đoàn viên, người lao động và hỗ trợ doanh nghiệp trong thời điểm bùng phát COVID-19 đã nâng cao hơn nữa màu áo xanh Công đoàn, hình ảnh người cán bộ Công đoàn và vai trò của tổ chức Công đoàn. , vị thế của tổ chức Công đoàn được người lao động, doanh nghiệp và xã hội ghi nhận ”, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng nhấn mạnh.

Bên cạnh việc chăm lo đời sống vật chất, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Chủ tịch LĐLĐ huyện, các hoạt động chăm lo đời sống tinh thần, nâng cao trình độ chuyên môn cho người lao động cũng được Công đoàn huyện triển khai. sâu rộng, thu hút sự tham gia, hưởng ứng của đông đảo đoàn viên, người lao động và sự ủng hộ của các cấp chính quyền, doanh nghiệp.

Làm thế nào để phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động của Công đoàn cũng là điều mà nữ lãnh đạo luôn trăn trở. Từ đó, chị đã có sáng kiến ​​“Đổi mới công tác tuyên truyền, phát triển đoàn viên, thành lập tổ chức công đoàn, nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp ngoài quốc doanh trên địa bàn huyện” trong đó, mấu chốt là tạo nên sức mạnh tổng hợp, sự đồng bộ, tranh thủ sự lãnh đạo của cấp ủy các cấp, sự phối hợp của chính quyền, chuyên môn, các cấp, các ngành.

Chị đã trực tiếp tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy thành lập Ban chỉ đạo công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn huyện; thành lập đội ngũ cộng tác viên gồm người có chức, có uy ở xã, thị trấn và cán bộ công đoàn trong các doanh nghiệp có đông công nhân lao động để làm công tác tuyên truyền, phát triển đoàn viên, thành lập cơ sở Đoàn.

Liên đoàn Lao động huyện đã chủ động phối hợp chặt chẽ với cơ quan Thuế, Bảo hiểm xã hội các cấp cập nhật, nắm bắt tình hình người lao động và số doanh nghiệp chưa thành lập Công đoàn cơ sở để có kế hoạch vận động. phát triển, xây dựng.

Kết quả, đến năm 2021, LĐLĐ quận sẽ thành lập mới 9/7 công đoàn cơ sở, đạt 128,5% chỉ tiêu thành phố giao; Kết nạp mới 338/250 người, đạt 135,2% chỉ tiêu giao. Trong 5 tháng đầu năm 2022, Liên đoàn Lao động huyện đã kết nạp mới 265 đoàn viên, đạt 75,7% chỉ tiêu giao, thành lập 11 công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp, đạt 84,6% chỉ tiêu giao.

Không dừng lại ở đó, từ thực tiễn hoạt động, chị Thủy đã có sáng kiến ​​“Nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở huyện Đan Phượng giai đoạn 2020-2025” góp phần vào hoạt động của Công đoàn. cơ sở đi vào thực chất hơn, làm cho đoàn viên, CNVCLĐ thấy rõ, đầy đủ vai trò, chức năng của tổ chức Công đoàn để gắn bó với tổ chức Công đoàn; cao hơn là đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở tâm huyết, nhiệt tình hoạt động vì quyền và lợi ích của đoàn viên, CNVCLĐ.

Các sáng kiến ​​của chị Thủy đã được UBND huyện Đan Phượng công nhận; được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đánh giá cao và chia sẻ để các Liên đoàn lao động các quận, huyện học hỏi, vận dụng tại đơn vị.

Với những nỗ lực và kết quả nổi bật thời gian qua, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Đan Phượng Nguyễn Thị Thủy nhiều năm liền được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen; Thành ủy Hà Nội tặng Bằng khen cho Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền; UBND TP Hà Nội tặng Bằng khen và danh hiệu “Người tốt – việc tốt”. Bà cũng được Ban Thường vụ Huyện ủy Đan Phượng đánh giá, xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chức trách.


Giải thưởng Nguyễn Văn Linh được trao cho những cán bộ công đoàn tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong lao động, công tác và thực hiện nhiệm vụ chính trị chuyên môn được giao, năng động, sáng tạo, đổi mới. trong phong trào công nhân, hoạt động công đoàn; có phẩm chất đạo đức tốt, có uy tín và ảnh hưởng sâu rộng, được đoàn viên, CNVCLĐ tín nhiệm; có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, chủ động, sáng tạo, có nhiều sáng kiến, ý tưởng mới được áp dụng có hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ của Công đoàn hoặc lập được thành tích đột xuất có tầm ảnh hưởng sâu rộng đến phong trào công nhân và tổ chức Công đoàn. các hoạt động.

Leave a Comment