TP Cẩm Phả dọn biển, tháo dỡ toàn bộ công trình nuôi trồng thủy sản trái phép

Rate this post

Trước thực trạng đó, Thành ủy đã chỉ đạo ra quân làm sạch biển, xử lý nghiêm các đối tượng nuôi trồng thủy sản trái phép.

Cẩm Phả (Quảng Ninh) là thành phố công nghiệp, gần đây nổi lên với những công trình, đường phố, khu đô thị mới khang trang, hiện đại. Thành phố trẻ này còn được ví như thành phố Hạ Long thứ hai bởi con đường biển tuyệt đẹp và bãi cát dài trắng mịn chạy dọc theo vịnh Bái Tử Long huyền thoại, đẹp hơn cả một giấc mơ.

Thanh pho Cam Quang Ninh trở thành quan thao vì muốn khoe trinh.

Nhiều lồng, bè nuôi trồng thủy sản được xây dựng trên mặt biển TP Cẩm Phả. Ảnh: Nguyễn Quân.

Với chủ trương xây dựng và phát triển thành phố Cẩm Phả theo hướng văn minh hiện đại, TP. “Xanh, trong, đẹp”Bên cạnh việc tiếp tục chỉnh trang đô thị trên đất liền, Cẩm Phả cũng quyết tâm làm sạch biển, bảo vệ cảnh quan, môi trường Vịnh Bái Tử Long, trong đó, đặc biệt kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm việc nuôi trồng thủy sản không phép. phù hợp với quy hoạch nhưng lồng bè được lắp đặt trái phép, gây ô nhiễm môi trường …

Hơn 1.200 bè nuôi trồng thủy sản trái phép đã bị xử lý

Hiện nay, vùng biển từ Cửa Ông đến Quang Hanh có nhiều bè, mảng, phao nuôi trồng thủy sản được thả nổi trên mặt biển. Tình trạng nuôi trồng thủy sản không đúng quy hoạch, lắp đặt lồng bè trái phép, lấn chiếm mặt biển… gia tăng mật độ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cảnh quan, môi trường, gây mất an ninh, trật tự xã hội. xã hội và gây khó khăn trong công tác kiểm soát, quản lý của các lực lượng chức năng.

Thanh pho Cam Quang Ninh trở thành quan thao vì muốn khoe trinh.

Các bè nuôi nhuyễn thể (Hàu sữa đại dương) của người dân vùng biển Cẩm Phả. Ảnh: Nguyễn Quân.

Theo số liệu báo cáo, đến cuối tháng 5, trên mặt biển TP Cẩm Phả có 487 động vật thủy sản và 7 dự án nuôi trồng thủy sản (chủ yếu là nhuyễn thể và nuôi cá lồng bè), trong đó có 98 đối tượng được thả nuôi. nuôi trồng thủy sản trái quy hoạch với hàng nghìn lồng bè trái phép.

Các ngành chức năng và chính quyền địa phương đã cưỡng chế, di dời 83 đối tượng với trên 1.200 nhà bè; Số còn lại là 15 đối tượng với khoảng 340 chiếc kèo, mảng vi phạm chưa được xử lý.

Kiên quyết tháo dỡ, di dời các công trình nuôi trồng thủy sản trái phép

Trước tình hình đó, Bí thư Thành ủy Cẩm Phả đã chỉ đạo: Lập lại trật tự trên tuyến biển, xử lý nghiêm các vi phạm trong nuôi trồng thủy sản trên tinh thần khẩn trương, đúng quy định của pháp luật, đảm bảo an toàn lực lượng. tham gia, không có vùng cấm, nhất là vi phạm nuôi trồng thủy sản trái phép.

Thanh pho Cam Quang Ninh trở thành quan thao vì muốn khoe vòng 3 trinh nguyên.

Nhiều dây phao nuôi hàu mọc lên gần đây ở vùng biển Cẩm Phả. Ảnh: Nguyễn Quân.

Các phường, xã và các sở, ngành liên quan cần tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, xử lý mọi hoạt động của các bè mảng hoạt động trái phép trên tuyến biển Cẩm Phả; lập kế hoạch ra quân đồng loạt tháo dỡ, di dời hoặc tiêu hủy các cơ sở nuôi trồng thủy sản trái phép; Mục tiêu đến hết ngày 31/8 sẽ lập lại trật tự trên tuyến đường biển. Đồng thời, kiểm điểm nghiêm túc trách nhiệm trong việc để xảy ra tình trạng nuôi trồng thủy sản trái phép như hiện nay.

Ngày 3/8, UBND TP Cẩm Phả đã thành lập 2 đoàn liên ngành thực hiện chỉ đạo của Thành ủy gồm: Tổ công tác liên ngành kiểm tra, xử lý vi phạm nuôi trồng thủy sản trái phép và liên ngành tuần tra, kiểm soát vùng biển. Thành phần của Tổ liên ngành gồm đại diện Công an, Quân đội, Bộ đội Biên phòng, UBND cấp xã và các ngành liên quan.

Quang Ninh Thanh pho Cam duoc quyet dinh tu choi thao do muon khoe trinh 4 cua minh.

Một bãi tắm mới được xây dựng với quy mô lớn tại TP. Cẩm Phả bị ô nhiễm từ biển. Ảnh: Nguyễn Quân.

Đồng loạt huy động lực lượng lớn gồm 60 người với nhiều phương tiện (tàu, xuồng cao tốc, sà lan, xe cẩu, xe tải …), đồng loạt triển khai từ ngày 4/8 cho đến khi hoàn thành nhiệm vụ. Dịch vụ. Chủ trương chung là xử lý triệt để, tháo dỡ, di dời tất cả các công trình nuôi trồng thủy sản vi phạm (bè, mảng, phao nuôi …) về nơi tập kết và xử lý theo quy định của pháp luật. .

Nguyễn Quân

Leave a Comment